Nga chi tiêu nhiều nhất vượt qua Việt Nam khi du lịch bị ảnh hưởng vào năm 2022

Viết bởi Francesco Guarachio và Khan Foo

HÀ NỘI (Reuters) – Năm nay, người Nga đã xa lánh Việt Nam, một thiên đường truyền thống cho du khách, với việc tạm dừng các chuyến bay trực tiếp do chiến tranh và sức hấp dẫn của các điểm đến cạnh tranh trong số các yếu tố khiến du khách chi tiêu cao tránh xa.

Ít hơn 40.000 người Nga đã đến Việt Nam vào năm 2022, dữ liệu chính thức công bố hôm thứ Năm cho thấy, giảm gần 94% so với khoảng 650.000 người trước đại dịch năm 2019 và chưa đến một nửa số người đến thăm Thái Lan, một điểm đến phổ biến khác với người Nga, chỉ trong tháng 11. .

Ngành du lịch của Việt Nam đã bị ảnh hưởng trong năm nay, chỉ đón 3,6 triệu khách du lịch so với 18 triệu vào năm 2019, chủ yếu do nhu cầu du lịch toàn cầu thấp hơn và chính sách nhập cảnh hạn chế hơn so với các nước láng giềng. Du lịch đã tạo ra khoảng 12 tỷ đô la cho Việt Nam vào năm 2019.

Ngoài Trung Quốc, nơi du lịch sụt giảm do các biện pháp hạn chế đại dịch sắp tới, lượng khách Nga sụt giảm là lớn nhất trong số các thị trường du lịch lớn của Việt Nam vào năm 2022.

Ngược lại, trong tháng 11, Thái Lan đón 108.985 lượt khách Nga, gấp đôi lượng khách trong tháng 10 và gấp 7 lần lượng khách trong tháng 9.

READ  Tại sao thủ môn Mike Smith của Edmonton Oilers được coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong các trận playoff Cúp Stanley 2022

Tony Boy của Legend Travel Group, một trong những công ty lữ hành lớn nhất tại Việt Nam cho thị trường Nga, cho biết công ty đã ngừng tập trung vào Nga “do giai đoạn nhạy cảm” và do nhu cầu thấp hơn.

Theo số liệu năm 2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, người Nga không nằm trong số những người đến Việt Nam nhiều nhất nhưng họ thường chi tiêu nhiều hơn so với du khách các nước khác, trung bình 1.830 USD/lượt.

Con số này nhiều hơn gấp đôi so với chi tiêu của du khách Nhật Bản và cao hơn 1.021 USD so với mức trung bình của du khách Trung Quốc.

Nga và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời từ thời Liên Xô, nhưng ảnh hưởng của Chiến tranh Ukraine và việc thiếu các chuyến bay trực tiếp từ Moscow, cộng với thị thực nhập cảnh chỉ có thời hạn 15 ngày, là những trở ngại đối với du khách Nga.

Vietnam Airlines thuộc sở hữu nhà nước đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Nga vào tháng 3 ngay sau khi chiến tranh ở Ukraine bắt đầu, với lý do bảo hiểm máy bay là một trong những lý do dẫn đến quyết định này.

Việt Nam đầu năm nay đã nối lại các chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ, Anh và Úc cùng các thị trường lớn khác. Hãng hàng không đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về việc khi nào tuyến Nga sẽ nối lại.

READ  Nguồn - Falcons đổi lấy Rams WR Van Jefferson

(Phóng sự của Francesco Guarascio và Khánh Vũ; Martin Betti biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *