Nga đầu tư cuộc tấn công ‘tốn kém’ để chiếm Bakhmut bất chấp lợi thế chiến lược thấp: tình báo Anh

Nga chiến đấu vì thành phố bakhmut Nó trở nên “tốn kém một cách không tương xứng” đối với Moscow, mặc dù đã tung ra một lượng “đáng kể” quân đội của mình, việc chiếm được thành phố sẽ giành được ít lợi thế chiến lược nếu các quan chức thành công cho biết hôm thứ Bảy.

Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo rằng các lực lượng Nga đang cố gắng đánh tràn thị trấn và đạt được những lợi thế “nhỏ” ở trục phía nam.

Nhưng bộ này cũng ước tính rằng mặc dù đã đổ một lượng lớn nguồn lực vào cuộc chiến giành thành phố Donetsk, nhưng Nga sẽ giành được ít lợi thế chiến lược nếu chiếm được Bakhmut thành công.

Xe tăng Ukraine trên tiền tuyến ở Pakhmut, Donetsk, Ukraine vào ngày 27 tháng 11 năm 2022.
(Diego Herrera Carcedo/Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

Putin sẵn sàng đàm phán với Ukraine sau tín hiệu của Biden nếu Nga nghiêm túc về việc chấm dứt chiến tranh

“Nga đã ưu tiên Bakhmut là nỗ lực tấn công chính của mình kể từ đầu tháng 8 năm 2022”, Bộ này cho biết trong một bản cập nhật tình báo. “Chiếm được thành phố sẽ có giá trị tác chiến hạn chế.”

Các quan chức quốc phòng ước tính rằng việc chiếm được thành phố có thể giúp Nga “đe dọa” tốt hơn các khu vực đô thị lớn khác như Kramatorsk và Sloviansk, cả hai đều nằm ở phía bắc thành phố, nhưng Moscow đã đặt câu hỏi về cái giá phải trả.

READ  Abu Musab al-Barnawi, thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo ở Tây Phi, chết, theo quân đội Nigeria

“Chiến dịch đã tốn kém một cách không tương xứng so với những lợi ích tiềm năng này”, bản cập nhật tình báo cho biết. “Có một khả năng thực tế là vụ bắt giữ Bakhmut chủ yếu trở thành một mục tiêu chính trị mang tính biểu tượng đối với Nga.”

Binh sĩ Ukraine theo dõi sau khi bắn súng cối vào tiền tuyến Toritsk ở Donbass, Ukraine, ngày 2 tháng 12 năm 2022.

Binh sĩ Ukraine theo dõi sau khi bắn súng cối vào tiền tuyến Toritsk ở Donbass, Ukraine, ngày 2 tháng 12 năm 2022.
(Cơ quan Narciso Contreras/Anadolu qua Getty Images)

Ukraine tiết lộ chi phí đáng kinh ngạc của cuộc chiến Nga: có tới 13.000 binh sĩ thiệt mạng

tiếp theo Thành công của Ukraine vào giữa tháng 9 Khi các lực lượng Nga bị đánh đuổi khỏi khu vực Kharkiv lân cận ở phía tây, các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi lực lượng của Moscow ở phía đông qua phía bắc Donetsk.

Điều này đã đẩy giao tranh ra khỏi các khu vực như Kramatorsk và Sloviansk, mặc dù xung quanh Bakhmut, giao tranh đã gia tăng.

Các video chưa được xác minh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một trái đất cháy xém gợi nhớ đến những hình ảnh trong Thế chiến II, đen kịt sau nhiều tháng nã pháo liên tục khi Tập đoàn Wagner khét tiếng bị cáo buộc dẫn đầu nỗ lực chiến tranh của Nga.

Nguồn gốc của cuộc giao tranh mô tả nó như một “máy xay thịt” với tờ Moscow Times trong tuần này, và Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết Bakhmut đang chứng kiến ​​một số cuộc giao tranh khốc liệt nhất ở Ukraine hiện nay.

READ  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị lật đổ sau khi các đối thủ Naftali Bennett và Yair Lapid đồng ý hợp tác thành lập chính phủ đoàn kết

Donetsk, một trong những khu vực bị Nga sáp nhập bất hợp pháp vào đầu năm nay, đã chứng kiến ​​giao tranh liên tục kể từ khi cuộc chiến bắt đầu cách đây 9 tháng.

Các thành viên vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) bắn đạn pháo tại mặt trận biên giới Bakhmut ở Donetsk, Ukraine vào ngày 1 tháng 12 năm 2022.

Các thành viên vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) bắn đạn pháo tại mặt trận biên giới Bakhmut ở Donetsk, Ukraine vào ngày 1 tháng 12 năm 2022.
(Leon Klein/Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

Các quan chức phương Tây lo ngại rằng những tháng mùa đông có thể kéo dài cuộc chiến hơn nữa và cho Tổng thống Nga Vladimir Putin thời gian cần thiết để tập hợp lại lực lượng của mình, bất chấp những tổn thất nặng nề mà Moscow được cho là đã gánh chịu.

Việc Putin từ chối rút quân khỏi Ukraine đã khiến Mỹ và các đồng minh châu Âu cố gắng bóp nghẹt kho chiến tranh của Moscow bằng mọi cách có thể, bao gồm cả việc đánh vào xuất khẩu dầu mỏ. Tiếp tục cung cấp vũ khí quân sự cho Ukraine và tài trợ cho các sáng kiến ​​tiết kiệm điện và nước ở Ukraine trong mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *