Nga: Số người chết vì vụ nổ mỏ than ở Siberia đã tăng lên 52

Các quan chức Nga cho biết 52 thợ mỏ và nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng sau một vụ nổ kinh hoàng tại một mỏ than ở Siberia nằm sâu dưới lòng đất 250 mét (820 feet).

Các quan chức Nga cho biết một vụ nổ kinh hoàng ở một mỏ than ở Siberia hôm thứ Năm đã giết chết 52 thợ mỏ và những người cứu hộ ở khoảng 250 mét dưới lòng đất.

Vài giờ sau khi một vụ nổ khí mêtan dẫn đến ngọn lửa bốc khói độc của mỏ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14 thi thể nhưng sau đó phải tạm dừng cuộc tìm kiếm 38 người khác do sự tích tụ của khí mê-tan và carbon monoxide từ ngọn lửa. 239 người khác đã được giải cứu.

Các hãng thông tấn TASS và RIA Novosti dẫn lời các quan chức khẩn cấp cho biết không có cơ hội tìm thấy thêm những người sống sót tại khu mỏ Listvaiznaya ở vùng Kemerovo, tây nam Siberia.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời đại diện chính quyền khu vực cho biết số người chết trong vụ tai nạn hôm thứ Năm đã lên tới 52 người và cho biết họ đã chết do ngộ độc khí carbon monoxide.

READ  Nga nói Israel đã sử dụng hai máy bay dân sự để thực hiện một cuộc tấn công ở Syria

Đây là vụ tai nạn bom mìn chết người nhất ở Nga kể từ năm 2010, khi hai vụ nổ khí mê-tan và hỏa hoạn giết chết 91 người tại mỏ Raspadskaya ở cùng vùng Kemerovo.

Tổng cộng 285 người đã có mặt tại mỏ Listvyazhnaya vào đầu ngày thứ Năm khi vụ nổ phát ra khói nhanh chóng lấp đầy mỏ qua hệ thống thông gió. Lực lượng cứu hộ đã dẫn lên tầng thượng 239 công nhân, trong đó có 49 người bị thương và tìm thấy 11 thi thể.

Các bản tin cho biết 6 nhân viên cứu hộ đã chết sau đó trong ngày khi đang tìm kiếm những người khác bị mắc kẹt trong khu vực hẻo lánh của mỏ.

Các quan chức khu vực tuyên bố để tang ba ngày.

Phó Tổng Công tố Nga Dmitry Demshin nói với các phóng viên rằng đám cháy rất có thể là do một vụ nổ khí mê-tan kích thích tia lửa.

Những người thợ mỏ sống sót mô tả cú sốc của họ sau khi lên mặt nước.

Không khí. Bụi. Một trong những thợ mỏ được giải cứu, Sergei Golubin, nói trong nhận xét trên truyền hình, “Và sau đó, chúng tôi ngửi thấy mùi khí và bắt đầu ra ngoài, hết sức có thể.” một số khí. “

Một thợ mỏ khác, Rustam Chipelkov, nhớ lại khoảnh khắc ấn tượng khi anh và đồng đội được giải cứu khi hỗn loạn quét qua khu mỏ.

READ  Australia Covid-19: Hơn một nửa đất nước hiện đang 'sống chung với Covid'. Phần còn lại vẫn còn hơi xa

“Tôi đang bò và sau đó tôi cảm thấy chúng đang ôm tôi,” anh nói. “Tôi dang tay với họ, họ không thể nhìn thấy tôi, tầm nhìn xấu. Họ bắt tôi và đưa tôi ra ngoài, nếu không có họ thì chúng tôi sẽ chết.”

Vụ nổ khí mê-tan từ vỉa than trong quá trình khai thác là rất hiếm, nhưng chúng gây ra số người chết nhiều nhất trong ngành khai thác than.

Hãng thông tấn Interfax đưa tin rằng các thợ mỏ được cung cấp oxy thường kéo dài trong sáu giờ và chỉ có thể kéo dài thêm vài giờ nữa.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ cháy vì vi phạm các quy định an toàn dẫn đến cái chết. Nó nói thêm rằng người quản lý mỏ và hai quản lý cấp cao đã bị bắt.

Tổng thống Vladimir Putin gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và yêu cầu chính phủ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho những người bị thương.

Vụ hỏa hoạn hôm thứ Năm không phải là vụ tai nạn chết người đầu tiên tại mỏ Listvyazhnaya. Năm 2004, một vụ nổ khí mêtan đã giết chết 13 công nhân.

Năm 2007, một vụ nổ khí mêtan tại mỏ Ulyanovskaya ở vùng Kemerovo đã giết chết 110 thợ mỏ trong vụ tai nạn hầm mỏ chết người nhất kể từ thời Liên Xô.

Năm 2016, 36 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một loạt vụ nổ khí mêtan tại một mỏ than ở vùng cực bắc của Nga. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nhà chức trách đã phân tích mức độ an toàn của 58 mỏ than trong nước và tuyên bố 20 mỏ trong số đó, tương đương 34%, là không an toàn.

READ  Một thợ lặn phát hiện ra thanh kiếm 900 năm tuổi đã ghi lại các cuộc Thập tự chinh

Mỏ Listvyazhnaya không nằm trong số đó vào thời điểm đó, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Cơ quan Giám sát Nhà nước về Công nghệ và Môi trường của Nga, Rostekhnadzor, đã kiểm tra khu mỏ vào tháng 4 và ghi nhận 139 trường hợp vi phạm, bao gồm cả vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *