Ngắm nhìn các mô hình tàu sân bay Mars Rover và Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA trong chuyến tham quan Hoa Kỳ

Sử dụng máy ảnh WATSON, tàu thăm dò sao Hỏa của NASA đã chụp được bức ảnh tự chụp này bên trên một tảng đá có tên “Rochet” vào ngày 10 tháng 9 năm 2021, Ngày sao Hỏa 198, hay còn gọi là Sol của sứ mệnh. Hai lỗ có thể được nhìn thấy nơi người thám hiểm đã sử dụng cánh tay robot của mình để khoan các mẫu đá lõi. Nhà cung cấp hình ảnh: NASA / JPL-Caltech / MSSS

Tổ chức Sao Hoả Nỗi ám ảnh khi một cuộc triển lãm du lịch đến thăm hơn một chục thành phố trên khắp Hoa Kỳ với các mô hình sống động của NASAMáy bay thám hiểm bền bỉ và máy bay trực thăng sáng tạo.

Khi tàu thăm dò chuyển vùng của NASA và máy bay trực thăng Mars Ingenuity làm việc chăm chỉ để khám phá sao Hỏa cách Trái đất hàng trăm triệu dặm, các mô hình “sinh đôi” của họ sẽ đến thăm các bảo tàng như một phần của chương trình khuyến mãi “Cuộc dạo chơi bền bỉ”. Có kích thước bằng ô tô, với camera cao “ngang đầu”, tháp pháo sáu bánh của Perseverance thu hút nhiều du khách hơn, trong khi điểm yếu của Ingenuity làm nổi bật chiếc máy bay quay lịch sử nhỏ đến mức nào. Chuyến du lịch bắt đầu vào tháng 10 tại các địa điểm trên bờ biển phía đông và phía tây, sau đó đi vào đất liền.

Kể từ khi hạ cánh trên sao Hỏa vào ngày 18 tháng 2 năm 2021, Perseverance đã tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống vi mô cổ đại nhằm thu thập và lưu trữ các mẫu đá và trầm tích trên sao Hỏa để lấy lại cho các sứ mệnh trong tương lai được lên kế hoạch nghiên cứu kỹ hơn về Trái đất. Sau khi thực hiện chuyến bay đến sao Hỏa trên bụng của sự Kiên trì, một máy bay trực thăng Ingenuity đã hoàn thành hơn một chục chuyến bay ngắn, không chỉ để chứng minh khả năng bay có điều khiển bằng năng lượng trên sao Hỏa mà thậm chí còn giúp khám phá các địa điểm tiềm năng cho Thám hiểm Kiên trì.

READ  "Đó không phải là việc của bạn," Thomas Massey hét lên với phóng viên hỏi liệu anh ta đã được tiêm phòng chưa

Ngoài các mô hình tàu vũ trụ, các nhà khoa học và kỹ sư của NASA vì sự bền bỉ và sáng tạo sẽ có những buổi nói chuyện cá nhân và ảo và trả lời các câu hỏi tại nhiều bảo tàng khác nhau. Các sự kiện trực tiếp sẽ bao gồm các hoạt động trực tiếp tại ba địa điểm trùng với lễ kỷ niệm đầu tiên của cuộc đổ bộ lên Sao Hỏa. Một số cuộc triển lãm sẽ bao gồm màn hình kỹ thuật số với các video clip, hình ảnh và âm thanh mới nhất từ ​​bề mặt sao Hỏa để cung cấp một mẫu xác thực về những gì người thám hiểm gặp phải khi khám phá Hành tinh Đỏ. Một tính năng khác ở một số bảo tàng là các cuộc triển lãm khoa học thân thiện với gia đình, chẳng hạn như mô hình máy bay nhỏ hơn và màn hình trên mặt bàn, bộ sưu tập đá, vật liệu tàu vũ trụ và các trạm chân dung tương tác.

Tất cả các bảo tàng đều là thành viên của NASA Bảo tàng và Liên minh Giáo dục Không chính thức.

Những người không sống gần một trong các điểm dừng của chuyến tham quan, hoặc những người thích tham gia từ xa, sẽ có thể tham gia các sự kiện sống ảo.

Ngày và điểm dừng tour mới sẽ được bổ sung tại:

go.nasa.gov/marsrovertour

Dưới đây là các ngày tham quan đã được xác nhận cho chương trình khuyến mãi “Roaming with Perseverance”. Kiểm tra trang này thường xuyên, vì ngày tháng và chi tiết có thể thay đổi, tùy thuộc vào các điều khoản COVID địa phương.

READ  Oklahoma đã báo cáo hơn 1.200 trường hợp COVID-19 mới

Ngày du lịch:

Những nơi có mô hình kích thước đầy đủ được in đậm; Những nơi khác có mô hình kiên trì nhỏ hơn.

30 tháng 10 năm 2021 – 3 tháng 4 năm 2022
Bảo tàng Hàng không, Seattle

30 tháng 10 năm 2021 – 15 tháng 3 năm 2022
Trung tâm giáo dục Challenger ở Kentucky, Hazard, Kentucky
Trung tâm giáo dục Challenger ở Bắc Nevada, Reno, Nevada
Trung tâm không gian tưởng niệm Columbia, Downey, California
Bảo tàng Cradle of Flight, Garden City, New York
Bảo tàng Frontiers of Flight, Dallas

Tháng mười hai. 1, 2021 – 1. 30, 2022
Bảo tàng hàng không và vũ trụ quốc gia
Trung tâm Stephen F Udvar-Hazy, Chantilly, Virginia

17 tháng 2 năm 2022 Ngày 30 tháng 5 năm 2022
Exploratorium, San Francisco

18 tháng 2 năm 2022 Ngày 15 tháng 6 năm 2022
Intrepid Sea, Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ, Thành phố New York

30 tháng 3 năm 2022 – 15 tháng 9 năm 2022
Trung tâm Khám phá Khoa học, Springfield, Missouri

30 tháng 3 năm 2022 – 15 tháng 9 năm 2022
EcoExploratorio, San Juan, Puerto Rico

28 tháng 6 năm 2022 – 15 tháng 12 năm 2022
Cung thiên văn Clark, Thành phố Salt Lake

1 tháng 7 năm 2022 – 15 tháng 12 năm 2022
Cung thiên văn Adler, Chicago

Thông tin thêm về nhiệm vụ

Mục tiêu chính của sứ mệnh Kiên trì trên sao Hỏa là thiên văn họcBao gồm cả việc tìm kiếm các dấu hiệu về sự sống của vi sinh vật cổ đại. Người thám hiểm sẽ mô tả địa chất và khí hậu trong quá khứ của hành tinh, mở đường cho con người khám phá Hành tinh Đỏ và sẽ là nhiệm vụ đầu tiên thu thập đá và đá sao Hỏa (đá và bụi bị nứt vỡ) và lưu trữ chúng trong bộ nhớ cache.

READ  Những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ trẻ, đang báo cáo về những thay đổi hành vi và y tế do mạng xã hội, và tôi hy vọng chúng ta chú ý

Các sứ mệnh tiếp theo của NASA, với sự hợp tác của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), sẽ gửi tàu vũ trụ đến sao Hỏa để thu thập những mẫu vật được niêm phong này từ bề mặt và đưa chúng về Trái đất để phân tích chuyên sâu.

Sứ mệnh Kiên trì Sao Hỏa 2020 là một phần trong phương pháp tiếp cận khám phá từ Mặt Trăng đến Sao Hỏa của NASA, bao gồm Artemis Các sứ mệnh lên mặt trăng sẽ giúp chuẩn bị cho hành trình khám phá hành tinh đỏ của con người.

Phòng thí nghiệm lực đẩy phản lực, được điều hành bởi Viện Công nghệ California cho NASA ở Pasadena, California, đã xây dựng và chỉ đạo các hoạt động của máy dò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *