Ngân hàng Anh tăng lãi suất lên 2,25%

Tháng trước, ngân hàng dự đoán rằng nền kinh tế sẽ suy yếu trong suốt năm tới do thu nhập của các hộ gia đình bị thu hẹp đáng kể do lạm phát cao, điều này sẽ khiến đất nước rơi vào cuộc suy thoái dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Vào thứ Năm, ngân hàng không đưa ra suy thoái. Quan điểm này được cập nhật dựa trên các chính sách năng lượng và kế hoạch thuế của chính phủ, mà họ cho rằng có thể có tác động “quan trọng” đến triển vọng kinh tế của đất nước.

Các nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu tăng lãi suất thêm nửa điểm, bao gồm cả Thống đốc Ngân hàng Andrew Bailey, đã lập luận rằng thị trường lao động thắt chặt, với tỷ lệ người thất nghiệp và không tìm kiếm việc làm lớn hơn mong đợi, và mức tăng lương được duy trì trên mức phù hợp với lạm phát Ngân hàng mục tiêu Đảm bảo tỷ lệ tăng “thêm và mạnh mẽ”. Họ lập luận rằng việc đóng băng hóa đơn năng lượng gia đình có nghĩa là nhu cầu có thể sẽ cao hơn dự kiến ​​trước đây, thêm rằng việc đóng băng sẽ không đủ để giảm kỳ vọng lạm phát cao.

Ba thành viên đã bỏ phiếu cho mức tăng ba phần tư cho biết họ muốn giảm rủi ro về một “chu kỳ thắt chặt dài hơn và tốn kém hơn sau đó”, lập luận rằng áp lực lạm phát đã dai dẳng hơn và kỳ vọng tăng giá trong tương lai vẫn còn cao.

READ  Ưu đãi hút chân không tốt nhất trong ngày Prime cho đến nay: Tiết kiệm khi mua Roomba, Shark, iRobot, Dyson, v.v.

Thành viên mới của ủy ban, Swati Dhingra, giáo sư kinh tế tại Trường Kinh tế London, đã bỏ phiếu tại cuộc họp đầu tiên về mức tăng một phần tư, cho rằng một số hậu quả của lạm phát cao, chẳng hạn như giá dịch vụ, sẽ mất dần. Nhưng họ thừa nhận rằng áp lực từ phía cầu có thể tăng lên, một phần do những thay đổi dự kiến ​​trong chính sách tài khóa.

Những chính sách này, mà chính phủ chưa đưa ra ước tính chi phí chính thức, dự kiến ​​sẽ làm tăng đáng kể lượng trái phiếu chính phủ cần bán để huy động tiền hỗ trợ hóa đơn năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách, một cơ quan giám sát độc lập, cho biết các biện pháp này sẽ “tăng đáng kể việc vay nợ” trong sáu tháng tới.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh đã nhất trí bắt đầu bán trái phiếu chính phủ trở lại thị trường, làm tăng nguồn cung nợ của Anh cho các nhà đầu tư tư nhân. Trong 12 tháng tới, ngân hàng sẽ giảm 80 tỷ bảng nắm giữ trái phiếu thông qua bán và mua lại, xuống còn 758 tỷ bảng. Ngân hàng cho biết sẽ có một trở ngại đáng kể trong việc thay đổi kế hoạch này.

Ông Copeman của Rabobank đã viết: “Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh chỉ có thể duy trì tốc độ tăng lãi suất tương đối từ từ như vậy, nếu Truss và nhóm của cô ấy có thể trấn an các thị trường rằng họ có kế hoạch về cách cuối cùng sẽ cung cấp trạng thái cân bằng trước công chúng. chi phí “.

READ  Elon Musk hiển thị cho Twitter: Cập nhật trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *