Ngân hàng cắt giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng bị nhiễm virus | Kinh doanh

Các ngân hàng đang giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng bị nhiễm bệnhẢnh minh họa (nguồn: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) ngày 15/7 thông báo sẽ cắt giảm lãi suất tín dụng lần thứ 5 tại Việt Nam.

Theo đó, Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn xuống 10% với lãi suất hàng năm tối thiểu 5% và cho vay trung dài hạn lãi suất không thấp hơn 7%.

Khoản cắt giảm lãi suất trị giá khoảng 5,5 nghìn tỷ đồng (239 triệu USD).

Kế hoạch kéo dài đến hết ngày 31 tháng 12 sẽ được triển khai tại tất cả 2.300 điểm giao dịch trong cả nước.

Ngoại trừ, Agribunk Đã cơ cấu lại các khoản nợ, cung cấp dịch vụ chuyển tiền miễn phí trong nước và huy động được hơn 130 tỷ USD vào VNT. COVID-19 Chiến tranh.

Cùng ngày, Ngân hàng TMCP Á Châu (A.C.P.) Công bố sẽ giảm tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của nợ ngắn hạn tối đa là 0,8 điểm phần trăm và giảm nợ trung và dài hạn 1 điểm phần trăm và áp dụng cho nợ hiện có.

Ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất tín dụng đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp từ ngày 15/7 đến ngày 15/10.

Ngày 14/7, Ngân hàng TMCP Sài Gòn TínSakombank) Lần đầu tiên giảm lãi suất cho vay sau cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng. Nó đã giảm lãi suất hàng năm đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ ăn uống và lưu trú, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, và dư nợ cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 xuống còn 1%.

READ  Nhật Bản cung cấp 1,8 triệu USD cho Việt Nam để bảo quản dây chuyền lạnh vắc xin

Nuen Kwok Hung, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, nói với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) rằng cuối năm nay sẽ có nhiều ngân hàng làm theo để giúp đỡ những khách hàng bị nhiễm bệnh.

Tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng ngày 12/7, các bên cho vay đã đạt được thống nhất về việc hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, tập trung vào các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *