Ngân hàng Thái Lan công bố kế hoạch mở rộng tại Việt Nam | Quảng cáo

Ngân hàng Thái Lan công bố kế hoạch mở rộng tại Việt Nam hinh anh 1Một người đàn ông đi qua lối vào tòa nhà KBank ở quận Rat Burana, Bangkok. (Ảnh: Bangkok Post)

Bangkok (TTXVN)nước Thái LanS Kazikornbank (KBank) đang tiến hành các kế hoạch để trở thành Ngân hàng kỹ thuật số khu vựcvới một ổ đĩa mở rộng tại Việt Nam.

KBank đã công bố cam kết mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam, nhằm đầu tư 2,7 tỷ baht (khoảng 75 triệu USD) để tăng cường mạng lưới dịch vụ trong AEC + 3 (ASEAN cộng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc). Để phục vụ khách hàng trên tất cả các phân khúc thông qua các dịch vụ kỹ thuật số.

Đối với thị trường Việt Nam, ngân hàng đặt mục tiêu cho vay 20 tỷ baht (tương đương 560 triệu USD) và xây dựng 1,2 triệu khách hàng bán lẻ vào năm 2023.

Giám đốc điều hành KBank Katiya Indrawijaya cho biết có những triển vọng tươi sáng cho nền kinh tế ASEAN sau đại dịch. Bên cạnh một nền kinh tế đang phục hồi, ASEAN được biết đến với thị trường rộng lớn, với tỷ lệ thanh niên ngày càng tăng – một động lực chính thúc đẩy nền kinh tế mở rộng.

Katia nói thêm rằng nền kinh tế của tập đoàn sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân khi nhiều người tiêu dùng sống kỹ thuật số hơn.

Chủ tịch KBank Pipit Aneaknithi cho biết nền kinh tế Việt Nam đang sẵn sàng ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong ASEAN, nhờ tiềm năng thu hút đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

READ  Một cựu chiến binh Việt Nam giải cứu em gái bị mắc kẹt khỏi một ngôi nhà sập

Việt Nam tương đối không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và nợ công của nước này chưa đến 60% GDP. Ông nói thêm, Việt Nam cũng có một triển vọng đầy hứa hẹn và sẽ trở thành một nước công nghiệp mới, có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và một nước phát triển vào năm 2045.

Chính sách của chính phủ Việt Nam là thúc đẩy đất nước trở thành một trung tâm công nghệ mới của châu Á. Đất nước này có dân số hơn 100 triệu người, và họ còn tương đối trẻ, với phần lớn trong độ tuổi lao động. Dân số trung lưu của nó đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Tiêu thụ nội địa dự kiến ​​sẽ tăng 7% hàng năm trong ba năm tới. Ngoài ra, chi tiêu thông qua các kênh kỹ thuật số phổ biến ở Việt Nam, với hơn 50% người tiêu dùng mua sắm trực tuyến.

Bibit nói KBank Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các ‘giải pháp sản phẩm số’ cho mọi đối tượng khách hàng.

Ông cho biết thêm, ngân hàng có kế hoạch liên tục mở rộng các sản phẩm và dịch vụ mới.

KBank hiện có mạng lưới dịch vụ ở nước ngoài bao phủ 3 quốc gia AEC và tổng cộng 16 quốc gia khác. Chi nhánh mới ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ chính thức khai trương vào ngày 5 / 8. /.

READ  Xuất khẩu cá tra quý 1 của Việt Nam tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *