Ngân hàng thứ ba thứ năm trả 5 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc bảo hiểm xe hơi

Ngân hàng thứ ba thứ năm đã đồng ý trả hàng triệu đô la để giải quyết các cáo buộc buộc họ phải cho vay mua ô tô Điều này khiến khách hàng mắc phải các hợp đồng bảo hiểm ô tô trùng lặp khiến khoản thanh toán hàng tháng của họ trở nên đắt hơn, trong một số trường hợp dẫn đến việc xe bị thu hồi từ những khách hàng không đủ khả năng chi trả.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cho biết hôm thứ Ba Tài liệu tòa án Ngân hàng có trụ sở tại Ohio đã áp dụng không đúng khoảng 37.000 hợp đồng bảo hiểm từ năm 2011 đến năm 2019. Cơ quan này đã yêu cầu ngân hàng nộp phạt 5 triệu USD và bồi thường không xác định cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Rohit Chopra cho biết ngân hàng đang “gánh nặng bất hợp pháp các hóa đơn cho vay mua ô tô với mức phí quá cao”, dẫn đến khoảng 1.000 gia đình bị mất xe do bị tịch thu tài sản thế chấp.

Chopra cho biết: “Chúng tôi đang yêu cầu các giám đốc điều hành cấp cao và ban giám đốc của Ngân hàng Thứ Năm phải dọn dẹp những hoạt động kinh doanh vi phạm này nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả nặng nề hơn”.

Ngân hàng cho biết các hoạt động bảo hiểm ô tô do Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng xác định đã tự nguyện chấm dứt vào năm 2019, trước khi cơ quan này bắt đầu điều tra.

READ  Fed phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong việc quyết định thời điểm ngừng tăng lãi suất, một quan chức cảnh báo

Susan Zaunbrecher, giám đốc pháp lý của Fifth Third Bank, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã thực hiện hành động quan trọng để giải quyết những vấn đề còn tồn tại này, bao gồm xác định vấn đề và chủ động khắc phục vấn đề”.

Bắt kịp

Những câu chuyện giúp bạn cập nhật thông tin

Đây là hành động mới nhất được Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng thực hiện đối với ngân hàng bị cáo buộc vào năm 2020 về việc mở tài khoản không đúng cách từ năm 2010 đến ít nhất là năm 2018. Thứ Ba, Fifth Third đã đồng ý trả 15 triệu USD để giải quyết các cáo buộc.

Những cáo buộc liên quan đến hợp đồng bảo hiểm là một vấn đề riêng biệt và xuất phát từ việc một bộ phận ngân hàng làm việc với các đại lý ô tô để cho vay mua ô tô.

Trong nhiều năm, các khoản cho vay mua ô tô của Fifth Third đều có “bảo hiểm bảo vệ tài sản thế chấp”. Đạo luật bảo vệ tài chính người tiêu dùng quy định rằng bảo hiểm bắt buộc là “bảo hiểm bắt buộc”; Nghĩa là, nó cho phép tự động thêm bảo hiểm cho những khách hàng không có bảo hiểm riêng – một thông lệ mà Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đã mô tả là “bảo hiểm bắt buộc”.

Điều khoản này nhằm cung cấp cho ngân hàng một cách để bảo vệ tài sản thế chấp được cung cấp bởi khoản vay: chính chiếc ô tô. Nhưng hơn một nửa số hợp đồng bảo hiểm mà ngân hàng tính phí cho khách hàng áp dụng cho những khách hàng đã được bảo hiểm hoặc mua bảo hiểm mới trong vòng 30 ngày kể từ khi hợp đồng trước đó hết hạn, theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.

READ  Lời khuyên của khách hàng Nhân viên nhà hàng Hoa Kỳ 10.000 đô la trên hóa đơn 32,43 đô la của anh ấy, đây là lý do

Cơ quan này cáo buộc: “Fifth Third tiếp tục tính phí bảo hiểm trong nhiều năm, yêu cầu người tiêu dùng thanh toán khoản bảo hiểm mà họ không cần hoặc phải đối mặt với các khoản thanh toán trễ, các khoản phí bổ sung và thậm chí là bị thu hồi”.

Cơ quan bảo vệ tài chính người tiêu dùng cho biết phí bảo hiểm theo chính sách này cao hơn mức mà chủ xe có thể nhận được ở nơi khác, cộng thêm trung bình khoảng 200 USD vào phí bảo hiểm ô tô hàng tháng của người vay.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cho biết những khoản phí này là bất hợp pháp và dẫn đến việc một số khách hàng không trả được nợ, 1.005 xe của khách hàng bị tịch thu. Theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và ngân hàng, chương trình bảo hiểm bắt buộc đã kết thúc vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *