Ngân hàng trung ương Trung Quốc thề sẽ đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử

Trong hình minh họa này, biểu tượng Bitcoin xuất hiện trên thiết bị di động với lá cờ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trên nền. (Hình ảnh minh họa bởi t / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

Badrul Shkorot | Ảnh SOPA | Tên lửa ánh sáng | những hình ảnh đẹp

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đổi mới bài phát biểu sắc bén của ông Bitcoin Vào thứ Sáu, ông đã gọi tất cả các hoạt động tiền điện tử là bất hợp pháp và tuyên bố sẽ đàn áp thị trường.

Trong một câu hỏi và câu trả lời được đăng trên trang web của mình, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết rằng các dịch vụ cung cấp giao dịch, khớp lệnh, phát hành mã thông báo và các công cụ phái sinh cho tiền ảo đều bị nghiêm cấm. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc đại lục cũng là bất hợp pháp.

“Các sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài sử dụng Internet để cung cấp dịch vụ cho người dân địa phương là hoạt động tài chính bất hợp pháp”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết, theo bản dịch của CNBC. Bà nói thêm rằng nhân viên của các sàn giao dịch ngoại hối sẽ bị điều tra.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết họ cũng đã cải thiện hệ thống của mình để tăng cường giám sát các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và xử lý tận gốc đầu tư đầu cơ.

READ  Giám đốc điều hành Binance cho biết sẵn sàng từ chức trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử

“Các tổ chức tài chính và thanh toán phi ngân hàng không thể cung cấp dịch vụ cho các hoạt động và hoạt động liên quan đến tiền ảo”, ngân hàng cho biết. Nhận xét trước.

Giá Bitcoin giảm khoảng 4% trong 24 giờ và nó được giao dịch lần cuối ở mức khoảng 42.378 USD, theo CoinMetrics. Cổ phiếu của Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai, giảm hơn 8% xuống 2,868 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc tỏ ra cứng rắn với tiền điện tử. Đầu năm nay, Bắc Kinh đã tuyên bố đàn áp khai thác tiền điện tử, một quy trình sử dụng nhiều năng lượng để xác minh các giao dịch và đào các đơn vị tiền tệ mới. Điều này dẫn đến sức mạnh xử lý của bitcoin giảm mạnh, vì nhiều thợ đào đã đưa thiết bị của họ vào chế độ ngoại tuyến.

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *