Ngành Bán lẻ Việt Nam – Tăng trưởng, Xu hướng, Tác động và Dự báo của COVID-19 (2021)

Ngành bán lẻ Việt Nam đạt giá trị 170 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ ghi nhận tốc độ CAGR hơn 10% trong giai đoạn dự báo từ năm 2021 đến năm 2026. Mặc dù cuộc khủng hoảng Govt-19 diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, nhưng việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã giúp doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng phục hồi trong những tháng cuối năm.

New York, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (GLOBE NEWSWIRE) – ReportLinker.com đã công bố phát hành báo cáo “Ngành Bán lẻ Việt Nam – Tăng trưởng, Xu hướng, Tác động và Dự báo của Chính phủ-19 (2021-2026)”. https://www.reportlinker.com/p06062819/?utm_source=GNW
Tốc độ tăng trưởng thấp hơn mức 12,7% được ghi nhận trong năm trước, một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm trong thời kỳ dịch bệnh thị trường bán lẻ toàn cầu. Doanh số bán lẻ cuối năm tăng cao là do các nhà bán lẻ và trung tâm thương mại đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước. Quá trình đô thị hóa đang diễn ra của Việt Nam và xu hướng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trẻ thành thị đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các kênh bán lẻ hiện đại như Cửa hàng tiện lợi và sự mở rộng nhanh chóng của thương mại điện tử. Trên thực tế, sự ảnh hưởng ngày càng tăng của các yếu tố đó có thể thấy được khi xuất hiện các hình thức như siêu thị mini, hướng đến nhu cầu mua sắm tạp hóa, phù hợp với nhịp sống đô thị bận rộn.

READ  Mũ quan triều Nguyễn thắng 600.000 euro tại cuộc đấu giá ở Tây Ban Nha | Văn hóa - Thể thao

Các cửa hàng bán lẻ hiện đại có thể mua các thương hiệu / sản phẩm riêng độc quyền trong cửa hàng của họ. Một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam ở chợ truyền thống là họ có thể mua hàng với diện tích nhỏ. Các siêu thị cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng bình thường. Các siêu thị cung cấp các mặt hàng tạp hóa, phi thực phẩm và đồ gia dụng, giúp mua sắm dễ dàng hơn vì họ cung cấp mọi thứ mà khách hàng cần dưới một mái nhà. Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm mua sắm, một số cửa hàng có tiệm bánh trong nhà và quán cà phê, nơi người tiêu dùng có thể gặp gỡ và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè. Mong muốn của người dân địa phương mua hàng tại các cửa hàng truyền thống, sự sẵn có nhiều hơn của các cửa hàng này trên toàn quốc, sự dễ dàng tiếp cận và thuận tiện cho người tiêu dùng, giá cả hàng hóa và sản phẩm tương đối thấp (người tiêu dùng vẫn có thể mặc cả), điều tuyệt vời cung cấp sản phẩm tươi sống tại các thị trường ẩm ướt và sự linh hoạt của tiêu dùng hàng ngày Các nhà bán lẻ truyền thống cung cấp các kích thước gói hàng.

Các xu hướng thị trường chính
Chi tiêu tiêu dùng tăng nhanh là một yếu tố thúc đẩy

READ  Giá hối đoái ở Việt Nam - Tổng quan

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng nhanh, đạt 3.062 USD vào năm 2023. Tổng chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam đối với quặng trong khu vực đang tăng với tốc độ kỷ lục hơn 8% một năm – tăng từ 118 tỷ USD vào năm 2013 lên 185 tỷ USD vào năm 2019. Tiêu dùng tư nhân cũng ở mức cao, chiếm hơn 67% GDP. Tỷ lệ này cao thứ hai trong khu vực, sau Philippines (73,8%), Malaysia và Indonesia (lần lượt là 57,0 và 57,3%).

Đô thị hóa thấp với tiềm năng tăng trưởng cao

Tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam thấp hơn ở mức 36,63% dân số trong khu vực, so với 47% đến 76% ở các nước Đông Nam Á khác. Điều này thể hiện một khu vực có tiềm năng cao và tăng trưởng được kỳ vọng. Trên thực tế, dân số đô thị Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm khoảng 3% vào năm 2025, trong khi tốc độ tăng trưởng này sẽ từ 1% đến 2% ở Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Phân tích tỷ lệ đô thị hóa ở các nước Đông Nam Á tương đương chỉ ra rằng giai đoạn đầu của quá trình đô thị hóa có thể diễn ra nhanh chóng. Tăng trưởng của Việt Nam cũng theo một con đường tương tự, với tốc độ đô thị hóa đạt 55% vào năm 2030.

READ  Việt Nam đã báo cáo 9.650 trường hợp Govt-19 mới, cao nhất trong gần hai tháng.

Địa hình cạnh tranh
Báo cáo bao gồm các công ty quốc tế chủ chốt đang hoạt động trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Về thị phần, một số doanh nghiệp chủ chốt hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty nhỏ đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách mua các hợp đồng mới vừa và khai thác vào các thị trường mới.

Lý do mua báo cáo này:
– Báo cáo Đánh giá Thị trường (ME) ở định dạng Excel
– Hỗ trợ nhà phân tích 3 tháng
Đọc toàn bộ báo cáo: https://www.reportlinker.com/p06062819/?utm_source=GNW

Trong khoảng Phóng viên
Phóng viên là một giải pháp nghiên cứu thị trường từng đoạt giải thưởng. Reportlinker tìm và sắp xếp dữ liệu ngành mới nhất để bạn có thể nhận được tất cả các nghiên cứu thị trường mà bạn cần – ngay lập tức, tất cả ở cùng một nơi.

__________________________

CONTACT: Clare: [email protected] US: (339)-368-6001 Intl: +1 339-368-6001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *