Ngành du lịch Việt Nam chuẩn bị mở cửa trở lại

Du khách ngồi thuyền khám phá quần thể danh thắng Tràng An. – TTXVN / VNS qua Vietnam News / Asia News Network

HÀ NỘI – Theo ông Nguyễn Trọng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), ngành du lịch Việt Nam đang làm việc tích cực để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3.

Ông Khánh cho biết Tổng cục Du lịch và chính quyền địa phương đang hợp tác để cải tạo các cơ sở du lịch đã bị đóng cửa hai năm trước.

Chính quyền cũng đang kêu gọi thêm các chương trình đào tạo và các chính sách hỗ trợ để thu hút những người lao động đã rời khỏi ngành trong thời kỳ đại dịch.

Nó cũng thực hiện chiến dịch Trực tiếp toàn bộ tại Việt Nam và tiếp cận với các kênh quốc tế, bao gồm CNN và CNBC, để quảng bá du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu.

Chính quyền cũng đề xuất nối lại chính sách miễn thị thực trước đại dịch cho khách du lịch từ 24 quốc gia.

Cho đến nay, Việt Nam đã chấp nhận hộ chiếu vắc xin của 79 quốc gia, nhưng chỉ có 14 quốc gia có hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Ông Khánh cho biết chính quyền và Bộ Ngoại giao đang làm việc cùng nhau để nâng cao số lượng quốc gia chấp nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam trong thời gian tới để giảm sự chênh lệch giữa khách du lịch đến và đi.

READ  Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý dời giải VĐQG đến năm 2022

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải quảng bá du lịch thông qua các nền tảng kỹ thuật số, tiếp thị điện tử, triển lãm du lịch và các phương tiện truyền thông khác, đồng thời nhấn mạnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch là chìa khóa cho ngành du lịch tốt hơn.

Ông nói: “Không phải giá cả mà chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới là chìa khóa cho một ngành cạnh tranh hơn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến ​​về quy định mới để chuẩn bị mở cửa trở lại. Theo quy định được đề xuất, du khách nước ngoài có thể đến Việt Nam bằng đường bộ, đường biển và các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Nó sẽ không chỉ dành cho các chuyến bay thuê như trong chương trình thử nghiệm.

Đối với bảo hiểm y tế bắt buộc, mức bảo hiểm bắt buộc tối thiểu sẽ giảm từ $ 20.000 xuống còn $ 10.000.

Du khách nước ngoài đi du lịch bằng đường hàng không sẽ được yêu cầu xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ trước khi đến.

Sau khi đến nơi, họ phải đi thẳng từ sân bay về nơi ở của họ, nơi họ phải làm các bài kiểm tra nhanh trong vòng 24 giờ.

Khách du lịch nước ngoài đến bằng đường bộ và đường biển sẽ được kiểm tra nhanh khi đến cửa khẩu.

READ  Liên hệ đầu tiên: Jordan Perry tìm thấy một đội mới; Các Steelers sẽ thích dự đoán này của ESPN; Josh Allen trong Bills Sẵn sàng hoàn tác?

Nếu tiêu cực, du khách sẽ được tham gia du lịch. Nếu không, họ sẽ bị cách ly và điều trị tại nơi ở.

Năm 2021, ngành công nghiệp phục vụ 40 triệu khách du lịch trong nước và 3.800 khách du lịch nước ngoài có hộ chiếu vắc xin.

Giám đốc cho biết: “Năm nay, ngành đặt mục tiêu thu hút 65 triệu khách du lịch, trong đó có 5 triệu khách nước ngoài.

Cho đến nay, Việt Nam đã mở lại đường bay đến 20 quốc gia và khu vực, so với 28 đường bay trong lịch trình bay mùa đông 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Họ bao gồm Campuchia, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Lào, Trung Quốc đại lục, Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Úc, Nga và Hoa Kỳ. – VNS

Nhưng câu chuyện liên quan

Việt Nam mở cửa đón khách du lịch sau hai năm đóng cửa

Việt Nam bắt đầu mở cửa trường học trở lại sau khi đại dịch đóng cửa kéo dài một năm

Việt Nam mở lại khu du lịch cho du khách nước ngoài để thúc đẩy kinh tế

Bảy quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý mở lại đường bay với Việt Nam

Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 đối với các chuyến bay quốc tế

Đăng ký bản tin hàng ngày của chúng tôi

READ  Bộ trưởng Bộ Du lịch đề xuất cấp thị thực điện tử cho tất cả các thị trường

Để biết thêm tin tức về coronavirus mới, hãy nhấp vào đây.

Những điều bạn cần biết về virus corona.

Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy gọi đường dây nóng của DOH: (02) 86517800 1149/1150 địa phương.

Inquirer hỗ trợ những người tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và vẫn chấp nhận đóng góp tiền mặt để gửi vào Tài khoản Hiện tại Banco de Oro (BDO) # 007960018860 hoặc quyên góp qua PayMaya bằng cách sử dụng tài khoản này Liên kết .

đọc phần tiếp sau đây

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

tham gia INQUIRER PLUS Để truy cập The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 đầu sách, hãy chia sẻ tối đa 5 widget, nghe tin tức, tải xuống sớm nhất từ ​​4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại và thắc mắc, gọi cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *