Ngành hàng không kêu gọi FCC trì hoãn triển khai 5G

Các hãng hàng không đang yêu cầu FCC trì hoãn việc triển khai theo lịch trình của dịch vụ không dây 5G mới gần hàng chục sân bay lớn, nói rằng có thể gây nguy hiểm an toàn Gây nhiễu các thiết bị điện tử mà phi công dựa vào.

American Airlines, một tập đoàn thương mại đại diện cho các hãng vận chuyển hành khách và hàng hóa của Hoa Kỳ, đã đệ đơn yêu cầu này vào thứ Năm. Cảnh báo rằng hàng nghìn chuyến bay có thể bị gián đoạn, dẫn đến thiệt hại hơn 1 tỷ USD, bà cho biết FCC đã không xem xét thỏa đáng những thiệt hại mà 5G có thể gây ra cho ngành.

“Máy bay sẽ không thể dựa vào máy đo độ cao không dây trong nhiều thủ tục bay, và do đó sẽ không thể hạ cánh tại một số sân bay nhất định”, nhóm này cho biết trong hồ sơ.

Máy đo độ cao vô tuyến đo độ cao của máy bay so với mặt đất.

Tập đoàn cho biết dịch vụ mới sẽ ảnh hưởng đến ba sân bay chính ở khu vực Thành phố New York – LaGuardia, Kennedy, Newark và New Jersey – và các sân bay khác bao gồm Chicago’s O’Hare và Boston’s Logan.

American Airlines cho biết 5G có thể gây ra rủi ro an toàn bằng cách can thiệp vào các thiết bị điện tử mà phi công dựa vào.
những hình ảnh đẹp

Nó đang tìm kiếm thêm thời gian để Ủy ban Truyền thông Liên bang và Cục Hàng không Liên bang, cơ quan quản lý các hãng hàng không, giải quyết các vấn đề an toàn hàng không liên quan đến một loại dịch vụ 5G được gọi là C-Band.

READ  Michio Kaku mô tả thử nghiệm phản ứng tổng hợp hạt nhân tại Phòng thí nghiệm Quốc gia là "một bước tiến khổng lồ đối với Chén Thánh của nghiên cứu năng lượng."

FCC từ chối bình luận.

AT&T và Verizon Communications có kế hoạch triển khai dịch vụ phổ không dây C-Band vào ngày 5 tháng 1, mà họ đã giành được quyền bằng cách đồng ý trả hơn 80 triệu đô la trong một cuộc đấu giá của chính phủ.

Cả hai nhà mạng không dây trước đây đã đồng ý trì hoãn một tháng trong việc triển khai 5G, mang lại tốc độ internet nhanh hơn và cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn với internet mà không làm chậm nó.

Một du khách trẻ kiểm tra chuyến tàu của cô ấy khi cô ấy đến trên bảng thời gian biểu
Theo American Airlines, ba sân bay chính ở khu vực Thành phố New York sẽ bị ảnh hưởng bởi sự ra mắt của mạng 5G.
những hình ảnh đẹp

Cuối ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg và Giám đốc FAA Stephen Dixon đã yêu cầu AT&T và Verizon trì hoãn kế hoạch của họ, với lý do lo ngại về an toàn cho hoạt động của máy bay.

Buttigieg và Dixon cho biết trong một bức thư gửi các quan chức hàng đầu của công ty rằng việc tiếp tục kích hoạt “sẽ dẫn đến sự gián đoạn trên diện rộng và không thể chấp nhận được khi máy bay chuyển hướng đến các thành phố khác hoặc các chuyến bay bị hủy”, trong khi sự chậm trễ ở một số sân bay sẽ rất ngắn. hiệu ứng phạm vi.

Người phát ngôn của cả hai nhà cung cấp dịch vụ không dây cho biết họ đang xem xét yêu cầu.

Với dịch vụ chuyển tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *