Ngay cả sau khi 1,5 nghìn tỷ đô la bỏ trốn, các nhà giao dịch công nghệ của Trung Quốc còn thấy đau đớn hơn

(Bloomberg) – Ngay cả một vụ mua bán trị giá 1,5 nghìn tỷ USD cũng có thể không mang lại một điểm đầu vào hấp dẫn cho các nhà đầu tư cổ phiếu khi họ phải đối mặt với những rủi ro chồng chất trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc.

Cổ phiếu lao dốc do Bắc Kinh mở rộng thắt chặt đã khiến Tencent Holdings Ltd. Nó đang giao dịch với tỷ lệ giá trên sổ sách thấp hơn so với thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Alibaba Group Holdings Ltd. đã lao xuống mức thấp kỷ lục ở Hồng Kông, khi chỉ số chứng khoán chuẩn lao vào thị trường giá xuống trong tuần này. Bất chấp việc định giá đang giảm nhanh chóng này, tốc độ dòng tiền chảy ra cho thấy rằng rất ít tín hiệu mua đang nhấp nháy.

Alex O, giám đốc điều hành của Alphalex Capital Management HK Ltd., cho biết: “Tôi không nghĩ nó sẽ sớm kết thúc. Anh ấy đã bán tất cả cổ phần công nghệ Trung Quốc của mình vào tháng trước và trong một hoặc hai tuần qua, anh ấy đã bù đắp được một chút thời gian. Các vị trí trong cổ phiếu mà anh ta từng ưa thích. “Các nhà đầu tư cần đánh giá lại sự hợp lý và rủi ro khi đầu tư vào Trung Quốc.”

Tuần này, Tencent đã cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho các quy định nhiều hơn đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Những người như Au coi lĩnh vực công nghệ là dễ bị tổn thương nhất trong bối cảnh một cuộc đàn áp sâu rộng đã chuyển các ngành từ giáo dục và thương mại trực tuyến sang chia sẻ xe hơi.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng: Nasdaq, cổ phiếu Tesla được giao dịch khi bitcoin tăng giá

Kể từ đỉnh điểm tháng 2, bốn công ty mất giá trị thị trường nhiều nhất trên toàn cầu đều là các công ty công nghệ Trung Quốc: Tencent, Alibaba, Kuaishou Technology và Meituan, với hơn một nghìn tỷ đô la cộng lại. Chỉ số Công nghệ Hang Seng, theo dõi các công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc, đã mất hơn 40% trong thời gian đó. Các thành viên của nó đã chứng kiến ​​khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị bốc hơi.

Sự đàn áp ngày càng gia tăng của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đi đến đâu trong việc định hình lại một số công ty lớn nhất của đất nước và cơ hội có thể được tìm thấy ở đâu, là những câu hỏi quan trọng đối với các nhà đầu tư đang tìm hiểu để định vị lại bản thân trong bình thường mới.

Định giá trong bóng tối

Sean Taylor, Giám đốc đầu tư của APAC và người đứng đầu thị trường chứng khoán các thị trường mới nổi tại DWS, cho biết với tình trạng bất ổn về quy định hiện nay, thật khó để nói rằng cổ phiếu công nghệ hiện đang rẻ.

“Nếu thu nhập tiếp tục giảm, nó vẫn còn quá đắt” ở mức hiện tại, ông nói trong các bình luận với Bloomberg TV. “Chúng tôi không biết đáy ở đâu.”

Người chơi tiếp theo

Các nhà đầu tư Đại lục, những người mua lớn cổ phiếu công nghệ khi các nhà đầu tư nước ngoài bán vào tháng 2 và tháng 3, đã chuyển sang bán ròng Tencent kể từ tháng 6, theo dữ liệu của Bloomberg.

READ  Người sáng lập WazirX chia sẻ dự đoán của mình về làn sóng tiền điện tử lớn tiếp theo

Li Weiqing, giám đốc quỹ tại GH Investment Management, cho biết các tín hiệu mua sẽ chỉ xuất hiện khi có sự rõ ràng về chính sách từ chính phủ và ông cho biết ông đã bán cổ phần của mình trong các công ty internet trong quý cuối cùng của năm ngoái và “có kế hoạch theo dõi mọi thứ từ một khoảng cách. “trong thời gian này.

áp lực lợi nhuận

Môi trường chính sách thắt chặt hơn đã buộc các công ty phải làm chậm kế hoạch mở rộng, trong khi việc thực thi chống độc quyền khiến họ gặp phải sự cạnh tranh lớn hơn. Doanh thu của Alibaba lần đầu tiên đạt dưới mức ước tính trong hai năm do tốc độ tăng trưởng chậm lại ở khắp mọi nơi, từ đám mây đến các bộ phận thương mại điện tử.

Tencent đã báo cáo tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng quý chậm nhất kể từ đầu năm 2019 và cảnh báo về các hạn chế quy định trước mắt. Nó cũng tăng gấp đôi lên 15 tỷ đô la tiền mà nó dành cho các chương trình trách nhiệm xã hội, đánh dấu một trong những nỗ lực từ thiện lớn nhất của những gã khổng lồ internet của Trung Quốc khi sự giám sát pháp lý tăng cường.

Đọc: Tencent cảnh báo về nhiều hạn chế hơn đối với công nghệ Trung Quốc sau khi tăng trưởng nhanh chóng

Tai Hui, chiến lược gia thị trường châu Á tại JPMorgan Asset Management, cho biết các nhà đầu tư cần rõ ràng về cách các cơ quan quản lý đang theo sát các công ty, cũng như về cách các công ty sẽ phản ứng. Ông nói: “Những đánh giá hiện tại có thể không phản ánh đầy đủ những gì sắp xảy ra.

READ  Ngân hàng trung ương Trung Quốc "rất lo ngại" về một số loại tiền kỹ thuật số

cơ hội

Một số người nhìn thấy điểm uốn ở phía trước khi đợt bán tháo công nghệ gần đây diễn ra quá dữ dội.

“Khi bạn chia nhỏ tổng thể các bộ phận và bạn thấy rằng một số công ty trong số này đang kinh doanh ít hơn nhiều so với hoạt động kinh doanh cốt lõi và rất nhiều bộ phận phụ của hoạt động kinh doanh, cho dù đó là khoản thanh toán của họ hay mảng kinh doanh đám mây mà họ nhận được miễn phí ”, Louis Lau, giám đốc đầu tư tại Brandes Investment Partners, cho biết.

Nhiều câu chuyện như thế này có sẵn tại bloomberg.com

theo dõi ngay Để luôn dẫn đầu với nguồn tin tức kinh doanh đáng tin cậy nhất.

© 2021 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *