Ngày càng có nhiều chủ nhà trở thành chủ sở hữu của các tòa nhà phụ

Đã thiếu nhiều thứ trong thời gian Dịch bệnh do vi-rút corana gây ra, điêu nay bao gôm Cuộc sống.

Khi đất nước lâm vào cảnh bế tắc, Người Mỹ đang di chuyển. Cơn chấn động bất ngờ khiến giá nhà đất tăng cao.

Cho đến nay, những người mua tiềm năng vẫn đang bị loại khỏi thị trường nhà ở do giá đang có xu hướng ngày càng cao.

Đồng thời, sự đổ xô về nhà ở do đại dịch gây ra đã tạo thêm áp lực lên nhu cầu về giá thuê, vốn thường đắt hơn giá sở hữu.

Thêm tài chính cá nhân:
Dưới đây là những cách tốt nhất để tận dụng ngôi nhà của bạn để kiếm tiền
Nhiều người Mỹ không đủ khả năng chi trả các chi phí khẩn cấp
Làm thế nào để bạn xác định số tiền bạn sẽ chi tiêu khi nghỉ hưu?

Bất kỳ ai có thêm một chút không gian đều có thể biến căn phòng đó thành nơi cho thuê. Đối với một số người, đây là một cơ hội đầu tư.

Khi cuộc khủng hoảng nhà ở của quốc gia gia tăng, ngày càng có nhiều chủ nhà, đặc biệt là ở những khu vực có chi phí cao, đang chuyển một phần tài sản của họ thành căn hộ để xe, căn hộ của bà hoặc nhà khách để cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn.

Cái gọi là các đơn vị nhà ở phụ kiện, hoặc ADU, hiện là một cách phổ biến để thêm bất động sản cho thuê tạo thu nhập trên cùng một lô đất như nhà cho một gia đình, theo một ghi chú nghiên cứu gần đây do Freddie Mac gửi.

Caitlin Bigelow, Giám đốc điều hành của Maxable, một công ty khởi nghiệp kết nối chủ nhà với các nguồn lực để xây dựng các đơn vị cho thuê từ đầu đến cuối, cho biết: “Chúng ta đang ở giữa cuộc khủng hoảng nhà ở lớn; điều này dẫn đến cung và cầu kinh tế cổ điển. “Gia chủ xem ADU như một loại trái cây dễ tiếp cận”. (Mỗi dự án có thể tối đa bắt đầu từ $ 199.)

READ  Elon Musk đang xem xét nghiêm túc việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới

Amy Odoricio, 40 tuổi, đã chuyển đổi một nhà để xe tách biệt ở Normal Heights, San Diego thành một đơn vị cho thuê một phòng ngủ, một phòng tắm.

Ảnh: Tyson Wirtsfeld

Vào năm 2018, Aimee Odorcio, 40 tuổi, đã chuyển đổi một nhà để xe tách biệt thành một căn hộ một phòng ngủ, một phòng tắm. Trong năm qua, Odorisio cho biết, nhu cầu về những căn hộ kiểu này đã tăng lên – đặc biệt là ở San Diego, nơi cô sống và làm việc với tư cách là một môi giới bất động sản.

“Tôi biết nó sẽ lan rộng và nó đã xảy ra,” cô nói.

Odoricio cho biết cô đã chi 130.000 USD cho việc chuyển đổi, bao gồm giấy phép và một số đồ đạc. Hiện cô thuê căn hộ với giá khoảng 2.000 đô la một tháng. Nó hiện đang chuyển đổi một phần khác trong số cổ phần nắm giữ của mình thành một ADU bổ sung.

“Mục tiêu của tôi là có đủ thu nhập cho thuê để không phải làm việc quá vất vả”, cô nói.

Quang cảnh bên trong căn hộ cho thuê một phòng ngủ tại Amy O’Dorisio.

Ảnh: Tyson Wirtsfeld

Trên thực tế, sau một năm lãi suất thấp kỷ lục và giá nhà cao, bất động sản đã trở thành phương thức đầu tư dài hạn được ưa chuộng nhất, theo một ý kiến ​​khác Báo cáo của Bankrate.com – Nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửiThị trường chứng khoán.

Nhưng có rất nhiều yếu tố để xem xét. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thêm một đơn vị nhà ở kèm theo hay không tùy thuộc vào các sắc lệnh hoặc quy tắc trong khu vực tài phán của bạn. Sự khan hiếm nhà ở giá rẻ đang thúc đẩy nhiều thành phố áp dụng luật thân thiện với ADU, khiến những căn hộ này trở nên hợp pháp ở nhiều khu vực lân cận; Tuy nhiên, nó không phải là toàn diện.

READ  Dầu tăng gần 4% khi có khả năng thắt chặt nguồn cung từ OPEC +

Biến phòng trống thành phòng cho thuê không hề rẻ. Chuyển đổi ga ra bắt đầu khoảng 100.000 đô la, theo Bigelow của Maxable. Xây dựng một cấu trúc độc lập, riêng biệt còn hơn thế nữa.

Theo Tendayi Kapfidze, chuyên gia kinh tế trưởng tại LendingTree, một thị trường cho vay trực tuyến, khi đơn vị được xây dựng, có hai cách chính để kiếm tiền: dòng tiền và tăng giá.

Ông nói: “Nếu mục tiêu của bạn là dòng tiền, bạn sẽ cần xem liệu bạn có thể cho thuê tài sản đó đủ để kiếm được nhiều hơn số tiền bạn chi cho việc thế chấp và bảo trì hay không.

Thu nhập cho thuê phải trang trải các chi phí hàng tháng, bao gồm cả bảo hiểm và một số vị trí tuyển dụng.

“Tất cả những điều này nên ở mức trung bình,” Kapfidze nói.

Kapfidze nói thêm: “Nếu bạn quan tâm hơn đến việc định giá, bạn phải ước tính xem tài sản đó có còn giá trị trong vài năm nữa hay không.

Giống như tất cả những thứ trong bất động sản, rất nhiều thứ liên quan đến vị trí, vị trí và vị trí.

Các thành phố đắt tiền như Chicago, Miami và Seattle đã chứng kiến ​​số lượng các đơn vị cho thuê ngày càng tăng trong thập kỷ qua trong khi chủ nhà có ADU lại ở các thành phố giá cả phải chăng như Austin và Texas; Nashville và Phoenix trong tương lai có thể được hưởng lợi từ việc tăng giá thuê đột ngột do Covid.

Các thị trấn nghỉ dưỡng có thể sinh lợi nhiều hơn.

bất động sản ở các khu vực độc quyền, chẳng hạn như Đảo Kiawah gần Charleston, Nam Carolina; Key Biscayne, Florida; Thành phố Park, Utah; Bãi biển Rehoboth, Delaware; Nantucket, Massachusetts và các thị trấn bãi biển ở New Jersey như Stone Harbour và Avalon có giá trị đầu tư cao nhất, theo một báo cáo khác của MagnifyMoney.

READ  Tencent mang lại cho các cổ đông của mình 16,4 tỷ USD lợi nhuận dưới dạng cổ phần của JD.com

Tuy nhiên, Kapfidze cảnh báo rằng thu nhập cho thuê tiềm năng cũng có thể khác nhau giữa các tòa nhà.

“Đó là một điều rất địa phương,” ông nói. “Trước khi biết tài chính, điều rất quan trọng là phải hiểu mức độ nhu cầu trong một khu vực địa lý rất nhỏ nơi nhà bạn ở.”

Điều rất quan trọng là phải hiểu mức độ nhu cầu trong một khu vực địa lý rất nhỏ.

Chân thành hàng đầu

Nhà kinh tế trưởng tại LendingTree

Hơn nữa, có thể khó tiếp cận tiền của bạn một khi bạn khóa nó trong bất động sản. Những ngày này, Kapfidze nói, “Ngay cả khi giá trị bất động sản tăng lên, bạn thường không thể tiếp cận vốn chủ sở hữu khi mua nhà hoặc hạn mức tín dụng.”

từ khi bắt đầu đại dịch, Các ngành ngân hàng Cô bé có Thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay Để giảm thiểu rủi ro và nhiều ngân hàng lớn Ngừng cung cấp HELOCs Hoặc tái cấp vốn hoàn toàn bằng tiền mặt.

Cũng có những tác động về thuế và bảo hiểm. “Nhu cầu bảo hiểm của bạn cũng sẽ khác nhau, vì vậy bạn nên đánh giá trước chi phí này,” Kapfidze nói.

Mặt khác, ông nói thêm, một số chi phí bảo hiểm bổ sung này có thể được khấu trừ thuế, bên cạnh những lợi ích tiềm năng về thuế khi cải tạo nhà.

“Đây chắc chắn là điều bạn muốn nói chuyện với một chuyên gia thuế.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *