Nghệ sĩ Jazz người Mỹ gốc Việt đam mê dạy nhạc | văn hóa – thể thao

Nghệ sĩ jazz người Mỹ gốc Việt đam mê dạy nhạc hinh anh 1Nghệ sĩ nhạc jazz người Mỹ gốc Việt Julian Quan Việt Lộ (Ảnh: baoquocte.vn)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Có được một công việc mà bạn có thể đề cử giải thưởng Grammy, Nghệ sĩ nhạc jazz người Mỹ gốc Việt Julian Kwan Viet Lu Anh ấy có một niềm đam mê lớn với công việc giảng dạy Nhạc cổ truyền việt nam trong gia đình anh ấy
trường âm nhạc.

Julian-Kuan Viet Lo và chị gái của anh sinh ra trong một gia đình làm nhạc truyền thống định cư tại Milpitas, California, Hoa Kỳ. Cha mẹ anh là những nhạc sĩ được đào tạo bài bản tại Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) trước năm 1975.

Từ khi Julian lên tám tuổi, cha anh đã dạy anh cách chơi sáo trúc và đàn bầu (đàn nguyệt), vì vậy những tác phẩm âm nhạc của anh có sự pha trộn hài hòa giữa âm nhạc truyền thống Việt Nam với các nhạc cụ hiện đại.

Julian học nhạc jazz tại UCLA. Anh ấy cũng đã sống ở Việt Nam hơn một năm, điều này đã giúp anh ấy có được những kinh nghiệm đầu tiên về nước.

Năm 2020, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ Jhené Aiko đồng sản xuất, phối khí và sáng tác âm nhạc cho Chilombo – album được đề cử giải “Album của năm” tại lễ trao giải Grammy năm 2021. Album này đứng thứ 2 trên Billboard 200 và được chứng nhận Bạch kim. bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA).

READ  Richard L. Becca 1948-2021 | Tin tức, thể thao, việc làm

Gia đình Julian đã thành lập một trường dạy nhạc mang tên Hiệp hội Âm nhạc Thái Bình Dương với mục đích dạy nhạc truyền thống cho các bạn trẻ Việt Nam. Ngôi trường trở thành nguồn cảm hứng cho những sáng tác của người nghệ sĩ. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *