Nghệ sĩ reggae Joe Mercia Marley, cháu trai của Bob Marley, qua đời ở tuổi 31

Jo Mirissa Marley tham dự 2014 Caribbean American Movers and Shakers tại Bảo tàng Nghệ thuật Frost vào ngày 10 tháng 10 năm 2014 tại Miami. (Ảnh: John Barra/Getty Images)

Joseph Marley, con trai cả của Stephen Marley, người từng 8 lần đoạt giải Grammy và là cháu trai thứ hai của huyền thoại reggae Bob Marley, đã qua đời ở tuổi 31. Nghệ sĩ thu âm và DJ người Mỹ gốc Jamaica, được biết đến với cái tên Joe Mirsa, được tìm thấy không phản ứng trong xe hơi vào thứ Ba, ngày 27 tháng 12, theo nhà báo Apca Fitz-Henley có trụ sở tại Jamaica, người đầu tiên báo cáo Báo cáo tin tức. Đại diện của Joe Mersa sau đó đã xác nhận tin này với Đá lăn. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết không được tiết lộ cho đài phát thanh Nam Florida WZPP Có thông tin cho rằng nghệ sĩ qua đời vì một cơn hen suyễn.

Joseph Marley sinh ngày 12 tháng 3 năm 1991 tại Kingston, thế hệ thứ ba Marley lớn lên trong âm nhạc, biểu diễn trên sân khấu khi mới 4 tuổi với Ziggy Marley và Melody Makers – cha anh, chú Ziggy, và các cô chú của Cedella. Sharon – Trong buổi biểu diễn chung kết của nhóm đó. Anh chuyển đến Florida năm 11 tuổi, nơi anh học kỹ thuật phòng thu và được quan sát bởi cha và chú Damian Marley đang làm việc tại Stephen Lyons Den Studio. Joseph ra mắt vở nhạc kịch chính thức vào năm 2010 với bài hát “My Girl”, hợp tác với người anh họ Daniel Bambaataa Marley, được phát hành trên hãng thu âm Ghetto Youths International của gia đình Marley và do cha anh sản xuất. Tiếp theo là bản hit “Bad So” vào năm 2012, với EP đầu tay của anh ấy, Thoải máisẽ được phát hành vào năm 2014.

Joseph cũng đã làm việc với Jesse Royal, Alborosi, Farruko, Jamiere Morgan, Barbara Fialho, The Grandpickneys và Morgan Heritage, xuất hiện trong album đoạt giải Grammy sau này. nguồn gốc nghiêm ngặt vào năm 2015. Nhưng tất nhiên, anh ấy thường ghi lại với gia đình lớn và tài năng của mình. Thoải mái Được sản xuất bởi Stephen và Damian Marley, Joseph xuất hiện trong album của cha mình, Khải Huyền, Pt. 2: Hoa trái của cuộc sống, vào năm 2016. Cùng năm đó, anh ấy hợp tác với em trai mình, Johan Marley, trong đĩa đơn “Burn It Down” và hai anh em lại hợp lực vào năm 2020 cho “Brickell (Khi nước mắt rơi)”, được lấy cảm hứng từ nhà nuôi.thành phố Miami. Vào mùa xuân năm 2022, Joseph được giới thiệu cùng với các chú của mình là Ke Mani và Julian Marley trong bài hát reggaeton của nhà sản xuất âm nhạc người Dominica Maffio “Blessings”.

READ  Con trai của Benny Anderson tiết lộ ABBA "không có thần kinh" khi ghi hình Voyage

Joseph thường nói về ý thức trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục di sản của gia đình mình, nói rằng Đường đi bộ Vào năm 2014, “Đó là rất nhiều quyền lực và ảnh hưởng, và đó là điều kỳ diệu, nhưng tôi không để nó xâm nhập vào đầu mình. [Bob Marley] Tôi đã tạo ra một bước tiến lớn cho nền âm nhạc Jamaica và đã đến lúc tôi thêm tác phẩm của mình vào đó, để xây dựng nó.” Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 với RijevelAnh ấy phản ánh về ảnh hưởng của ông nội mình, nói rằng: “Từ góc độ gia đình, bạn sẽ nghe thấy những kỷ niệm từ bố tôi hoặc các chú của chúng tôi, bạn sẽ thấy họ đăng ảnh hoặc thậm chí chỉ nói chuyện với chúng tôi trong một môi trường nói về ‘Tôi hãy nhớ khi bố tôi làm điều này hoặc khi ông ấy đến từ Châu Phi hoặc khi bố tôi làm điều này.'” cuộc phỏng vấn hoặc khi ông ở Ý. Vì vậy, chúng tôi luôn nghe những phản ánh đó, chúng tôi nói về những điều đó, về vai trò của chúng [Bob] Anh ấy chơi không chỉ với tư cách là một thành viên trong gia đình và một người cha, mà còn với thế giới và tầm ảnh hưởng của anh ấy đối với cộng đồng reggae và nền văn hóa reggae, cội nguồn, truyền tải thông điệp về Rastafari và tình yêu, trên tất cả tình yêu. … Đó là gia đình đối với chúng tôi, điều đó bình thường đối với tôi, nhưng nó vẫn rất đặc biệt.”

READ  “Tôi chấp nhận quyết định này” để hoãn việc ở lại Las Vegas của cô ấy - Hạn chót
Jo Mirissa Marley biểu diễn tại Lễ hội Kaya ở Bayfront Park Runway vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 tại Miami.  (Ảnh: John Barra/WireImage)

Jo Mirissa Marley biểu diễn tại Lễ hội Kaya ở Bayfront Park Runway vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 tại Miami. (Ảnh: John Barra/WireImage)

Bản phát hành gần đây nhất của Joseph dưới biệt danh Joe Mirsa là vào năm 2021 bất diệt EP, có sự hợp tác với Kabaka Pyramid, Black I Am, Melii và Busy Signal, được giới phê bình đánh giá là bước tiến lớn nhất của anh ấy để bước vào thế giới của riêng mình với tư cách là một nghệ sĩ. một thông cáo báo chí Anh ấy thừa nhận với EP rằng “uy tín của dòng máu Marley đi kèm với những kỳ vọng công bằng của nó”, và nói rằng Joseph “mong muốn mang lại danh dự cho gia đình trong khi vẫn duy trì âm thanh và phong cách độc đáo của mình… điều không có gì có thể thay thế được được tính đến trong bối cảnh reggae hiện đại”. Trong một cuộc phỏng vấn với Nhà xuất bản Jamaica người mót lúamô tả sự hoàn hảo tự thú nhận của kinh nghiệm bất diệt Dự án kết hợp dubstep, dancehall, nhạc dance điện tử, hip hop và root reggae ảnh hưởng, như “ngoài vùng an toàn của tôi”, cụ thể là trên ca khúc “This Dream” do anh họ của anh ấy Sol Marley sản xuất: “While I would have đã thực hiện rất nhiều lần, tôi phải mất một phút để nghe nó giống như thế nào. Tôi thường là một deejay và hát ở một số nốt trầm. Tôi nghĩ người nghe sẽ nghe thấy tôi chơi giọng giả thanh hoặc nốt cao ở cuối từ, vì vậy khi tôi hát, “Tất cả những gì tôi biết là tôi sắp đi ngủ vào ban đêm, khi tôi có giấc mơ này, toàn bộ sự việc là một cơn ác mộng. Tôi đã phải làm đi làm lại việc này chỉ để làm cho đúng.

Ngoài nhiều người thân Marley của mình, Joe Mirsa còn sống nhờ vợ và con gái. Năm 2020, anh ấy thu âm đĩa đơn ” nothing’s Gonna Hurt You!” cho con gái của mình, với cha của anh ấy là Stephen sản xuất lại, giải thích trong một tuyên bố: “Nguồn cảm hứng cho bài hát này về cơ bản là một bức thư gửi cho con gái tôi để cho con bé biết rằng nó sẽ được bảo vệ cẩn thận vì đây là công việc của tôi với tư cách là một người cha.”

Đọc thêm từ Yahoo Entertainment:

READ  Tóm tắt 'Chicago Med': Phần 7, Tập 1 - [Spoiler] hoa lợi

Theo dõi Lyndsey trên FacebookTwitterInstagramamazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *