Nghi can giết chết một con voi ở Nam Phi

Thi thể được tìm thấy bởi các nhân viên kiểm lâm trong Vườn quốc gia Kruger.

Các quan chức của công viên cho biết một con voi được cho là đã chết bởi một kẻ săn trộm trong một công viên quốc gia Nam Phi.

Người phát ngôn của công viên cho biết trong một tuyên bố trên Twitter rằng các nhân viên Kiểm lâm ở Công viên Quốc gia Kruger đã phát hiện ra thi thể vào thứ Năm sau khi lần theo các đường mòn trong khu vực Stolznek của Khu bảo tồn Trò chơi Khổng lồ.

“Các điều tra ban đầu nghi ngờ rằng người đàn ông chết đã bị giết bởi một con voi và bị đồng bọn bỏ lại”, thông báo cho biết.

Danh tính của người quá cố vẫn chưa được tiết lộ.

Người phát ngôn nói rằng các lính canh không tìm thấy bất kỳ con vật nào bị giết trong khu vực lân cận.

Các quan chức của công viên đã nhân cơ hội này để cảnh báo về “sự nguy hiểm của việc đánh bắt cá trái phép” trong công viên.

“Những kẻ phạm tội sẽ mất mạng sống và tự do”, tuyên bố viết.

Vườn quốc gia Kruger là khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất ở Nam Phi, rộng gần 5 triệu mẫu Anh. Khu bảo tồn trò chơi cũng là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước săn tê giác. Số lượng tê giác trong công viên đã giảm 60% kể từ năm 2013. Trong nửa đầu năm 2020, 166 con tê giác bị bắt ở Nam Phi, trong đó 88 con ở Vườn quốc gia Kruger.

READ  Ukraine cho biết một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga có thể xảy ra vào tháng Giêng

Có 3.529 con tê giác trắng và 268 con tê giác đen còn lại trong Vườn Quốc gia Kruger, theo các Công viên Quốc gia của Nam Phi.

Để giúp chống lại nạn săn trộm tê giác, Vườn quốc gia Kruger trong những tháng gần đây đã triển khai nhiều cuộc tuần tra hơn cũng như sử dụng chó và các kỹ thuật phát hiện để truy tìm những kẻ tình nghi.

Từ tháng 7 đến tháng 9, số kẻ săn trộm bị bắt trong công viên đã tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Công viên Quốc gia Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *