Nghiên cứu cho thấy vắc xin Pfizer và Moderna có thể cung cấp sự bảo vệ khỏi COVID trong nhiều năm, vì Úc đấu tranh để ngăn chặn biến thể delta

Một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Hai cho thấy vắc-xin do Pfizer hợp tác với đối tác BioNTech và Moderna của Đức phát triển sử dụng công nghệ mRNA có thể bảo vệ chống lại căn bệnh lây truyền bởi coronavirus, COVID-19, trong nhiều năm.

học tập, Được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington ở St. Louis, Nó chỉ ra rằng những người được tiêm các mũi tiêm này có thể không cần thuốc tăng cường, miễn là vi-rút không đột biến hoặc làm phát sinh các biến thể kháng vắc-xin mới. Nó cũng phát hiện ra rằng những người phục hồi sau COVID trước khi tiêm chủng “tạo ra các phản ứng huyết thanh học mạnh mẽ nhất,” cho thấy rằng họ có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Theo Nature, nghiên cứu đã được bình duyệt, mặc dù nó đã được xuất bản trước khi chỉnh sửa bản sao và hiệu đính.

Riêng biệt, một nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy rằng liều thứ ba của AstraZeneca AZN,
+ 1,42%

AZN,
+ 1,96%
Tiêm vắc-xin hơn sáu tháng sau lần thứ hai có thể tăng cường khả năng bảo vệ chống lại COVID-19. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng liều thứ ba dẫn đến sự gia tăng đáng kể các kháng thể và tạo ra phản ứng miễn dịch nâng cao chống lại vi rút, bao gồm cả các biến thể. Kết quả chưa được đánh giá ngang hàng, Được xuất bản trong một nghiên cứu in trước vào thứ Hai.

READ  Các biến thể của coronavirus xem lời kêu gọi tiêm mũi thứ ba

đang đọc:Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho 80% người lớn, nhưng tỷ lệ mắc các dạng đồng bằng đang gia tăng. tại sao?

Tin tức được đưa ra vào thời điểm nhiều quốc gia đang đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của một dạng COVID rất dễ lây lan được gọi là biến thể delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ nhưng hiện đã có mặt ở ít nhất 85 quốc gia, Theo Tổ chức Y tế Thế giới. Sự thay thế này đã tạo ra các cụm ở Úc, trong đó một số chuyên gia đã mô tả là giai đoạn nguy hiểm nhất của đại dịch kể từ những ngày đầu của đất nước, Theo báo cáo của Associated Press.

Các nhà khoa học và công ty đang cố gắng khai thác công nghệ mRNA để phát triển vắc xin chống ung thư và các bệnh khác.

Sydney ở phía đông và Darwin ở phía bắc đã đóng cửa vào thứ Hai. Perth ở phía Tây đã bắt buộc đeo khẩu trang trong ba ngày và cảnh báo về khả năng khóa cửa sau khi một người dân có kết quả dương tính sau khi đến thăm Sydney hơn một tuần trước.
Brisbane và Canberra đã quyết định hoặc sẽ sớm bắt buộc đeo mặt nạ. Nam Úc đã công bố các hạn chế mới trên toàn tiểu bang từ thứ Ba.

Úc đã tương đối thành công trong việc ngăn chặn các cuộc tụ tập trong suốt đại dịch, với ít hơn 31.000 trường hợp được ghi nhận kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, các nhóm mới nêu bật tốc độ triển khai vắc xin chậm ở quốc gia với chỉ 5% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Trong một dấu hiệu cho thấy biến thể delta đang di chuyển nhanh như thế nào, hầu hết các trường hợp mới xuất phát từ một tài xế xe limousine ở Sydney có kết quả dương tính vào ngày 16/6. đeo khẩu trang.

Ở những nơi khác, Nam Phi đã áp dụng lại các quy định hạn chế nghiêm ngặt đối với việc di chuyển, kéo dài thời gian giới nghiêm vào ban đêm và cấm bán đồ uống có cồn vì nó hoạt động để ngăn chặn làn sóng các trường hợp do Delta gây ra. Hôm nay, Chủ nhật, Nam Phi ghi nhận hơn 15 nghìn ca mới, trong đó có 122 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên gần 60 nghìn ca, Hãng tin AP đưa tin.

Ở Nga, cả Moscow và St.Petersburg đều ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày do COVID vào Chủ nhật, Thời báo Moscow đưa tin. Matxcơva thống kê được 124 người chết, trong khi Saint Petersburg đếm được 110 người. Nga cũng đang phải vật lộn với làn sóng các vùng châu thổ khác nhau và đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục công dân của mình đi tiêm phòng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Nga mới chỉ tiêm phòng cho 11,7% dân số.

Tại Hoa Kỳ, các nỗ lực về vắc-xin hiện tập trung vào việc thuyết phục những người chưa được tiêm chủng giơ tay, và chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang huy động các quan chức hàng đầu để thúc đẩy thông điệp về nhà, Hãng tin AP đưa tin. Chính phủ cũng đang tạo ra các quảng cáo cho các thị trường cụ thể và tuyển dụng các nhà tổ chức cộng đồng, để nhắc nhở mọi người rằng biến thể delta cũng đã lây lan ở Hoa Kỳ và đang lây nhiễm cho nhiều người trẻ tuổi và chưa được tiêm chủng.

“Chúng tôi sẽ không chỉ thực hiện các điểm tiêm chủng hàng loạt”, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra nói. “Đó là các phòng khám di động. Chúng tôi tiêm chủng tại nhà thờ, cuộc họp PTA, tiệm hớt tóc và cửa hàng tạp hóa.”

Các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh theo dõi vắc xin iHình ảnh cho thấy 153 triệu người Mỹ, tương đương 46,1% dân số, đã được tiêm phòng đầy đủ. Điều này có nghĩa là họ có hai tấm Pfizer-BionNTech PFE,
+ 0,18%

BNTX,
-1,87%
hoặc mod linh hoạt của chúng tôi,
+ 0,54%
vắc xin hai liều hoặc một mũi tiêm Johnson & Johnson JNJ,
+ 0,04%
Hệ thống một hành trình.

Trong số người lớn từ 18 tuổi trở lên, khoảng 59% được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 66% đã được tiêm ít nhất một liều.

Đọc ngay: Bạn có đang suy nghĩ lại về sự nghiệp của mình trong đại dịch COVID-19 không? bạn không cô đơn

được nhìn thấy: Moderna và Pfizer đang phát triển tên lửa đẩy cho vắc xin COVID-19. Chúng ta có cần bắn lần thứ ba không?

Số mới nhất

Con số toàn cầu về căn bệnh do vi rút Corona lây truyền đã vượt quá 181 triệu người vào thứ Hai, Theo dữ liệu được thu thập bởi Đại học Johns Hopkins جامعةTrong khi số người chết lên tới hơn 3,9 triệu người.

Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu thế giới về tổng số trường hợp mắc bệnh với 33,6 triệu người và với 603.967 trường hợp tử vong.

Ấn Độ đứng thứ hai về tổng số ca bệnh với 30,3 triệu người và thứ ba về số ca tử vong với 396,730 người, mặc dù những con số này được cho là sẽ bị đánh giá thấp do thiếu xét nghiệm.

Brazil có số ca mắc cao thứ ba với 18,4 triệu, theo dữ liệu của JHU, và đứng thứ hai về số ca tử vong với 513.474.

Mexico có số người chết cao thứ tư với 232.564 người và 2,5 triệu trường hợp.

Ở châu Âu, Nga đã vượt qua Vương quốc Anh về số người chết. Nga có 131.671 người chết, trong khi Vương quốc Anh có 128.364 người, khiến Nga trở thành quốc gia có số người chết cao thứ 5 trên thế giới và cao nhất ở châu Âu.

Trung Quốc, Nơi virus được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019, Nó có 103.727 trường hợp được xác nhận và 4.847 trường hợp tử vong, theo số liệu chính thức, được cho là chưa được báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *