Nghiên cứu chưa từng có: Quá trình lão hóa không thể ngăn cản | sự lão hóa

Sự bất tử và tuổi trẻ vĩnh cửu là những thứ trong truyền thuyết, theo tìm kiếm mới Điều này có thể kết thúc cuộc tranh luận muôn thuở về việc liệu chúng ta có thể sống mãi mãi hay không.

Được hỗ trợ bởi chính phủ, doanh nghiệp, học giả và nhà đầu tư Trong ngành công nghiệp trị giá 110 tỷ đô la (82,5 tỷ bảng Anh) – Trị giá 610 tỷ USD vào năm 2025 – Các nhà khoa học đã dành nhiều thập kỷ cố gắng khai thác sức mạnh của hệ gen và trí tuệ nhân tạo để tìm ra cách ngăn chặn hoặc thậm chí đảo ngược quá trình lão hóa.

Nhưng chưa từng thấy trước đây một nghiên cứu Giờ đây, ông đã khẳng định rằng chúng ta có thể không thể làm chậm tốc độ lão hóa do những hạn chế về mặt sinh học.

Nghiên cứu, bởi Một sự hợp tác quốc tế của các nhà khoa học từ 14 quốc gia, bao gồm cả các chuyên gia từ Đại học Oxford, đã bắt đầu kiểm tra giả thuyết “tốc độ lão hóa không đổi”, cho biết một loài có tốc độ lão hóa tương đối ổn định từ khi trưởng thành.

“Phát hiện của chúng tôi ủng hộ lý thuyết rằng, thay vì làm chậm cái chết, nhiều người sống lâu hơn do tỷ lệ tử vong thấp hơn ở độ tuổi trẻ.” Jose Manuel Oporto từ oxford Trung tâm Khoa học Nhân khẩu học Leverholm, phân tích dữ liệu sinh và tử theo độ tuổi cụ thể qua các thế kỷ và lục địa.

READ  NASA khởi động sứ mệnh Artemis 1 trên mặt trăng từ bệ phóng (ảnh)

Oporto cho biết: “Chúng tôi đã so sánh dữ liệu sinh và tử của con người và động vật linh trưởng không phải con người và nhận thấy rằng mô hình tử vong chung này là giống nhau ở tất cả chúng. Điều này cho thấy rằng các yếu tố sinh học, chứ không phải các yếu tố môi trường, cuối cùng kiểm soát tuổi thọ.

Thống kê khẳng định rằng các cá nhân sống lâu hơn với sức khỏe và điều kiện sống được cải thiện, dẫn đến tăng tuổi thọ của toàn bộ dân số. Tuy nhiên, rõ ràng là có một sự gia tăng mạnh về tỷ lệ tử vong, khi tuổi già đi theo năm tháng ở tất cả các loài ”.

Cuộc tranh luận về việc chúng ta có thể sống được bao lâu đã chia rẽ cộng đồng học thuật trong nhiều thập kỷ, với việc tìm kiếm cuộc sống lâu dài và sức khỏe đặc biệt tích cực ở Anh, nơi có ít nhất 260 công ty, 250 nhà đầu tư, 10 tổ chức phi lợi nhuận và 10 phòng thí nghiệm nghiên cứu. Sử dụng công nghệ mới nhất.

Chính phủ Vương quốc Anh thậm chí đã ưu tiên các lĩnh vực riêng biệt của AI và tuổi thọ bằng cách đưa chúng vào một tệp Bốn thách thức lớn đối với chiến lược công nghiệpNó nhằm mục đích đưa Anh lên vị trí hàng đầu trong các ngành công nghiệp của tương lai.

READ  Các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ mRNA đằng sau vắc-xin Covid giành được 'Giải Nobel Hoa Kỳ'

Tuy nhiên, điều còn thiếu trong cuộc tranh luận là nghiên cứu so sánh tuổi của nhiều nhóm động vật với con người, để xem điều gì dẫn đến cái chết.

Nghiên cứu này thu hẹp khoảng cách, Oporto nói. “Bộ dữ liệu đặc biệt đa dạng này cho phép chúng tôi so sánh sự khác biệt về tỷ lệ tử vong trong và giữa các loài.”

David James, Giáo sư Sinh học tại Viện Lão hóa Khỏe mạnh tại UCLA, cho biết bản tóm tắt của báo cáo lưu ý rằng nghiên cứu là “một nghiên cứu rất mạnh mẽ chứng minh điều gì đó gây tranh cãi chắc chắn là đúng.”

Tất cả các bộ dữ liệu do các nhóm của Aburto kiểm tra đều cho thấy cùng một kiểu tử vong chung: nguy cơ tử vong đáng kể ở trẻ em giảm nhanh trong độ tuổi thanh thiếu niên và chưa trưởng thành, duy trì ở mức thấp cho đến khi trưởng thành và sau đó tăng lên liên tục theo độ tuổi.

“Phát hiện của chúng tôi xác nhận rằng tuổi thọ trong các xã hội lịch sử thấp do nhiều người chết trẻ”, Oporto nói. Nhưng khi các cải thiện về y tế, xã hội và môi trường tiếp tục, tuổi thọ đã tăng lên.

“Ngày càng có nhiều người sống lâu hơn. Tuy nhiên, con đường dẫn đến cái chết ở tuổi già không thay đổi.” “Nghiên cứu này chỉ ra rằng sinh học tiến hóa vượt trội hơn mọi thứ, và cho đến nay, những tiến bộ y học vẫn chưa thể khắc phục được những hạn chế sinh học này.”

READ  DPH: Hai cư dân CT xét nghiệm dương tính với nhiễm vi rút Poisan | Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *