Nghiên cứu của DHL cho thấy những người trẻ tuổi ở Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm

  • Hơn 80% thanh niên được khảo sát tin rằng họ có những kỹ năng cần thiết để bước vào thế giới việc làm, nhưng 90% trong số họ “quan tâm” đến khả năng kiếm được việc làm sau khi học xong.
  • Giống như các đối tác của họ trong khu vực, hầu hết đều cảm thấy rằng Govt-19 đang ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm việc làm, nhưng vẫn lạc quan.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Tiếp cận phương tiện – Ngày 15 tháng 7 năm 2021 – Để đánh dấu Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới của Liên hợp quốc năm nay, Tập đoàn Deutsche Post DHL (Tập đoàn DPDHL), nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng đầu thế giới, đã đưa ra những phát hiện chính từ một nghiên cứu sơ bộ về việc làm của thanh niên ở Châu Á. Nghiên cứu trực tuyến kéo dài ba tuần đã tìm thấy 950 câu trả lời từ thanh niên trên 15 tuổi trong khu vực, trong đó có gần 480 câu trả lời từ Việt Nam. Những người được hỏi còn lại là thanh niên đến từ 6 quốc gia: Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Thái Lan. Nghiên cứu về Việt Nam này được thực hiện với sự hỗ trợ của đối tác là Làng trẻ em SOS trong khuôn khổ dự án CODIC của Tập đoàn DBDHL.

Christoph Celik, phó chủ tịch của DPDHL Group, cho biết: “Hầu hết các nền kinh tế trong khu vực đang phải vật lộn để đối phó với các đợt triều cường khác nhau của Govt-19, và tình trạng mất việc làm cũng như không an toàn. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bản đồ việc làm cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành, nhưng thật vui khi thấy những người trẻ của chúng ta thừa nhận những thách thức phía trước, nhưng cũng lạc quan về kỹ năng và khả năng của bản thân để kiếm việc làm sau khi học xong. ”

Nghiên cứu cho thấy gần 90% thanh niên Việt Nam được hỏi là “lo lắng” hoặc “lo lắng” về khả năng tìm việc của họ, với gần 98% đồng ý rằng dịch bệnh Govt-19 ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm. Mặc dù vậy, những người trẻ tuổi này ở châu Á vẫn có hy vọng và lạc quan: 88% trong số họ tin rằng họ đã sẵn sàng tham gia thị trường việc làm và 70% mong đợi trở lại làm việc trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành chương trình học.

READ  Việt Nam sẽ nhận được lô vắc xin đầu tiên của Kovacs vào tháng tới

Khi đánh giá một đặc quyền, “cơ hội học hỏi và thử thách” trong công việc được theo sát bởi “đảm bảo công việc”, là một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét, với gần 20% người được hỏi trong khu vực chỉ ra rằng chúng rất quan trọng. . Tại Việt Nam, hầu hết những người được hỏi đều đồng ý rằng họ muốn học hỏi và thử thách các đồng nghiệp trong khu vực, nhưng họ cho rằng “lương” là yếu tố được cân nhắc nhiều thứ hai. Đáng ngạc nhiên là 38% thanh niên được khảo sát (ở Việt Nam và khu vực) nhận thấy rằng các phương pháp truyền thống như thực tập rất hữu ích trong việc giúp họ tìm việc, nhưng những gợi ý từ người cố vấn và giáo viên được coi là những người trợ giúp quan trọng. Các trang web làm việc trực tuyến được coi là một kênh kém hiệu quả hơn trong thực tế vì thiếu liên hệ cá nhân hoặc xác nhận thông qua một liên hệ trong khi làm việc trên Internet.

Sở thích nghề nghiệp

Tại Việt Nam, hơn 250 thanh niên làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như y tá hoặc bác sĩ chắc chắn bị phân tâm bởi những vai trò quan trọng mà những người dẫn đầu này đảm nhận kể từ khi nổ ra Chính phủ toàn cầu 19, trong khi một công việc được xếp hạng thứ hai và thứ ba trong các ngành giáo dục hoặc chính phủ tương ứng Có. Điều thú vị là khi lần đầu tiên được hỏi sở thích của họ đối với công việc là gì, hơn 50% thanh niên ở Việt Nam đã chọn doanh nhân – hơn 20% trong số họ phản ánh sở thích giống như các đồng nghiệp trong khu vực nơi họ chọn lựa chọn này. Nhìn chung, các công việc liên quan đến khởi nghiệp, giáo dục và khách sạn / du lịch nằm trong ba nơi được giới trẻ ưa thích nhất trong khu vực.

Suzanne Novotny, giám đốc đối tác công ty tại Làng trẻ em SOS, nhận xét: “Những người trẻ tuổi đã phải chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lực lượng lao động.” Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người nhận ra rằng ngành chăm sóc sức khỏe phần nào chống lại được suy thoái, nhưng không kém, rằng hầu hết những người trẻ tuổi có khả năng kiểm soát tốt hơn cuộc sống, sự nghiệp và số phận của chính họ. Họ muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình để có. Nhìn chung, thật đáng khích lệ khi nhìn thấy tư duy đầy nhiệt huyết của những người trẻ, những người được hỗ trợ mạnh mẽ về cách bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của riêng họ bằng cách đào tạo huấn luyện viên. ”

READ  IFC hợp tác với Seabank (Việt Nam) để tăng cường cho vay đối với các DNVVN và DNVVN do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam | Tin tức

Các kỹ năng cần thiết cho thế giới lao động

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật và công nghiệp, gần 60% người được hỏi ở Việt Nam coi kỹ năng giao tiếp của nhau là quan trọng, trong khi 27% cho rằng khả năng tiếp thu các kỹ năng ngôn ngữ của họ là phù hợp. Các đồng nghiệp của họ trong khu vực cũng đề cập rằng đây là những kỹ năng quan trọng nhất hỗ trợ họ trong hành trình tìm kiếm việc làm.

Do Đại hội đồng chỉ định Năm 2014, Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới là cơ hội để các tổ chức đào tạo và huấn luyện thanh niên, kỹ thuật và dạy nghề (DVET), và các đối tác khu vực công và tư nhân thừa nhận tầm quan trọng của việc truyền đạt các kỹ năng để có việc làm, làm việc tốt và kỹ năng. enterprenuer. Chủ đề năm nay là “Kỹ năng trẻ linh hoạt”.

Sáng kiến ​​Môi trường, Xã hội và Nhân cách (ESG) trước năm 2009 nhằm cải thiện việc làm cho thanh niên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh kinh tế xã hội khó khăn do bất ổn xã hội, nghèo đói và / hoặc mất gia đình. Tại Việt Nam, Tập đoàn DPDHL vừa đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập triệu phú đô la trong nước và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác. Làng trẻ em SOS, Tổ chức phi chính phủ lớn nhất tập trung vào việc hỗ trợ trẻ em và gia đình gặp rủi ro mà không có sự chăm sóc của cha mẹ.

Đến nay, các tình nguyện viên của DPDHL Group tại hơn 60 quốc gia đã đóng góp thời gian và công sức của mình để làm việc với những người trẻ tuổi theo chương trình này. Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hơn 600 tình nguyện viên của DHL đã thực hiện một số sáng kiến ​​vào năm 2020 sẽ mang lại lợi ích cho thanh niên trong khu vực, bao gồm cố vấn, đào tạo kỹ năng công việc, viết lại, thực tập và trại thanh niên.

READ  Áo phông làm từ lá cây cổ thụ 200 năm tuổi ở Hà Tín

Ghi chú của biên tập viên:

Xem biểu đồ đính kèm để biết những phát hiện đầy đủ của một nghiên cứu được thực hiện trên 950 thanh niên trên khắp châu Á. Để biết thêm câu chuyện về phương pháp tiếp cận bền vững của DHL và các dự án bao gồm Kodic, vui lòng truy cập Hậu cần của sự vật.

DHL – Công ty hậu cần cho thế giới

D.H.L. Là một thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong ngành logistics. Các bộ phận DHL của chúng tôi cung cấp một danh mục dịch vụ hậu cần vô song, từ chuyển phát bưu kiện trong nước và quốc tế, các giải pháp vận chuyển và thực hiện thương mại điện tử, vận tải quốc tế, đường bộ, đường hàng không và đường biển đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Với khoảng 400.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và khu vực trên thế giới, DHL kết nối mọi người và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy, tạo điều kiện cho các luồng kinh doanh toàn cầu bền vững. Thông qua các thị trường phát triển và các giải pháp chuyên biệt cho các ngành bao gồm công nghệ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, sản xuất và năng lượng, vận hành ô tô và bán lẻ, DHL đã khẳng định mình là một “công ty hậu cần cho thế giới”.

DHL là một phần của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Tập đoàn có doanh thu hơn 66 tỷ đồng vào năm 2020. Với cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững và cộng đồng và môi trường, nhóm sẽ đóng góp tích cực cho thế giới. Tập đoàn Deutsche Post DHL đặt mục tiêu đạt được dịch vụ hậu cần không phát thải vào năm 2050.

#DHL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *