Nghiên cứu phát hiện ra rằng biến thể delta có thể tăng gấp đôi nguy cơ những người không được tiêm chủng vào bệnh viện

Thiên thần – Một nghiên cứu mới đã tìm thấy tin tức đáng lo ngại về loại Delta chưa được chủng ngừa Virus corona. Đó là do số ca nhiễm coronavirus mới trung bình ở Hoa Kỳ là hơn 150.000 ca mỗi ngày, tăng 21% trong 14 ngày qua.

Bệnh nhân COVID đang càn quét các bệnh viện từ bờ biển này sang bờ biển khác, gây ra sự gia tăng đột biến vào mùa hè. Biến thể delta – dễ lây lan hơn ‘biến thể alpha’ ban đầu đang lây lan trên toàn cầu – làm tăng hơn gấp đôi nguy cơ nhập viện đối với những người chưa được tiêm chủng, Theo một nghiên cứu của Anh Được xuất bản trên Tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hơn 40.000 trường hợp nhiễm Covid-19 từ tháng 3 đến tháng 5 – khi biến thể Delta bắt đầu hoạt động ở Anh – để so sánh tỷ lệ nhập viện. Kết quả rất giống với dữ liệu sơ bộ từ một nghiên cứu của Scotland chỉ ra rằng biến thể delta gây ra nhiều trường hợp nhập viện hơn.

“Kết quả chỉ ra rằng những bệnh nhân có biến thể delta có nguy cơ nhập viện cao hơn gấp đôi so với những bệnh nhân có biến thể alpha”, Theo một nghiên cứu của Vương quốc Anh. “Tỷ lệ tham gia chăm sóc cấp cứu liên quan đến nhập viện cũng cao hơn đối với bệnh nhân có biến thể delta, cho thấy việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc cấp cứu bên cạnh việc nhập viện nội trú đã tăng lên.”

READ  Châu Âu và Nga khởi động sứ mệnh OneWeb thứ chín
Coronavirus COVID-19 Oregon
Hai du khách nhìn vào phòng của một bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Salem ở Salem, Oregon.

Andrew Selsky / AFP


Trong khi đó, tại các phòng cấp cứu giống như ở Atlanta, xe cấp cứu bị loại bỏ.

Ở bảy bang, hơn 90% số giường chăm sóc đặc biệt đã kín chỗ, theo số liệu của liên bang. Alabama không còn giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt, dẫn đến một đợt tiêm chủng ồ ạt.

Trên toàn quốc, tử vong do COVID tăng 355% kể từ đầu tháng Bảy. Louisiana ghi nhận kỷ lục 139 ca tử vong chỉ trong một ngày vào ngày 24 tháng 8, theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh. Tại Nam Carolina, một người quản lý nhà tang lễ cho biết họ chưa từng thấy nhiều trường hợp tử vong do COVID này.

Đạo diễn Robert Burning nói với CBS Florence, Nam Carolina WBTW-TV.

Nhưng có những câu chuyện sinh tồn. Jacob Larson, một trong những bệnh nhân COVID đầu tiên của Colorado, đã trở lại để hát những bác sĩ đã cứu anh ta.

Tiến sĩ Ayman Raouf, người điều trị cho Larson, cho biết: “Lời ‘cảm ơn’ lớn nhất mà bất kỳ ai có thể dành cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là đi tiêm vắc xin COVID.

Larson, người đã trải qua 20 ngày trong bệnh viện, đã được chủng ngừa.

Trong khi đó, gần 60% những người đủ điều kiện ở Quận Los Angeles đã được tiêm phòng cho đến nay – vẫn chưa đến 70% mà các chuyên gia cho rằng cần thiết cho khả năng miễn dịch của đàn.


COVID tăng đang gây ra tình trạng thiếu đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện …

06:34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *