Nghiên cứu: Phục hồi COVID giúp người Israel có khả năng phòng vệ lâu dài hơn so với vắc xin

Nghiên cứu mới của Israel cho thấy khả năng miễn dịch tự nhiên đối với việc nhiễm coronavirus đã cung cấp cho người Israel khả năng bảo vệ lâu dài chống lại biến thể delta của hai mũi vắc-xin Pfizer được tiêm vào đầu năm nay.

Nghiên cứu được thực hiện bởi McCabe Healthcare, đã xem xét những cá nhân đã được tiêm hai mũi vắc-xin vào cuối tháng 2 hoặc có kết quả dương tính với COVID-19 vào thời điểm đó.

Nó so sánh 46.035 thành viên McCabe đã nhiễm coronavirus vào một thời điểm nào đó trong đại dịch và cùng số người được tiêm chủng kép.

Theo nghiên cứu, những người tiêm hai loại vắc-xin có nguy cơ mắc bệnh deltavirus cao hơn sáu lần so với những bệnh nhân không tiêm vắc-xin nhưng trước đó đã mắc MERS.

học tập, Đã đăng trực tuyến Nhưng chưa được xem xét, nó là lớn nhất của loại hình này. Nó không tính đến việc tiêm nhắc lại – hiện được tiêm rộng rãi ở Israel – nhưng do hầu hết thế giới vẫn cung cấp chế độ hai liều, nó có ý nghĩa quốc tế.

Nhưng các chuyên gia nhấn mạnh rằng kết quả không nên được hiểu là không khuyến khích tiêm chủng. Giáo sư miễn dịch học Cyril Cohen của Đại học Bar Ilan, người không tham gia vào nghiên cứu, nói với tờ The Times of Israel: “Một số người không có khuynh hướng tiêm chủng có thể nhầm lẫn và nghĩ rằng điều này có nghĩa là tốt hơn hết là bạn nên mắc bệnh trước và không mắc bệnh. Một loại vắc-xin. Suy nghĩ như vậy là sai lầm. Về mặt y học, kết quả nghiên cứu không có nghĩa là mọi người nên cố tình phơi nhiễm và mắc bệnh.

READ  SpaceX được thiết lập để chấm dứt khoảng cách dài nhất giữa các lần phóng Falcon trong hai năm

“Cũng như các bệnh khác, sẽ an toàn hơn nếu tiêm chủng và phòng ngừa COVID-19, một căn bệnh khiến người bệnh có nguy cơ nhập viện, tử vong và hậu quả lâu dài.”

Một người đàn ông nhận vắc xin ở Jerusalem, ngày 24 tháng 8 năm 2021 (Yonatan Sindel / Flash90)

Trong hai nhóm, có 748 trường hợp bội nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 640 người ở nhóm đã tiêm vắc xin và 108 trường hợp đã nhiễm trước đó, chỉ phụ thuộc vào miễn dịch tự nhiên.

Những người phụ thuộc vào vắc-xin có nguy cơ phát triển các triệu chứng cao hơn 7 lần và khả năng nhập viện cao hơn 6,7 lần.

Ngoài ra, một mẫu gồm 16.215 người bị nhiễm trong đợt thứ ba của Israel vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021 được so sánh với một số lượng tương tự những người được tiêm phòng trong thời gian đó. Sự tương phản giữa hai nhóm này thậm chí còn rõ ràng hơn: Delta được chứng minh là có cơ hội thâm nhập vào khả năng bảo vệ của vắc-xin cao hơn 27 lần từ tháng 1 và tháng 2 và gây ra các triệu chứng so với việc thâm nhập miễn dịch tự nhiên có được trong cùng thời kỳ và gây ra các triệu chứng.

Nhóm Magen David Adom kiểm tra COVID-19 của người Israel tại một khu phức hợp thử nghiệm kháng nguyên nhanh ở Glilot, ngày 12 tháng 8 năm 2021 (Olivier Fitoussi / Flash90)

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bệnh nhân hồi phục, họ tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên bằng một loại vắc-xin duy nhất – theo khuyến cáo của các quan chức y tế Israel – khả năng bảo vệ của họ đạt mức cao mới và họ có gần một nửa nguy cơ mắc các bệnh nhân khác đã khỏi bệnh.

Nghiên cứu gợi ý rằng “những người trước đây đã bị nhiễm SARS-CoV-2 và được tiêm một liều vắc-xin duy nhất sẽ được bảo vệ bổ sung chống lại biến thể delta.”

READ  Hình ảnh mới của NASA cho thấy `` năng lượng bạo lực '' của thiên hà chúng ta

“Sự bảo vệ lâu dài được cung cấp bởi liều thứ ba, gần đây được đưa ra ở Israel, vẫn chưa được biết.”

Các tác giả, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Sevan Gazit, phó chủ tịch của nhóm nghiên cứu McCabe, lưu ý rằng nghiên cứu của họ rất quan trọng đối với việc sử dụng một khung thời gian rộng và sử dụng một mẫu dữ liệu lớn. Họ viết: “Nhóm thuần tập lớn của chúng tôi, được hỗ trợ bởi việc Israel triển khai nhanh chóng chiến dịch tiêm chủng hàng loạt, đã cho phép chúng tôi điều tra nguy cơ nhiễm trùng bổ sung — hoặc nhiễm trùng thâm nhập ở những người đã được tiêm chủng hoặc tái nhiễm ở những người đã nhiễm bệnh trước đó — trong một thời gian dài hơn nữa của thời gian. Mô tả rộng rãi. “

Cohen cho biết về nghiên cứu: “Dữ liệu được trình bày rất quan trọng và có thể vạch ra một loại thứ bậc miễn dịch. Từ được bảo vệ nhiều nhất đến ít nhất là nghỉ dưỡng sức, dưỡng bệnh, sau đó là tiêm chủng, và sau đó là những người chọn không tiêm chủng, hầu hết ở đặt vào may rủi.”

Khủng hoảng khí hậu và báo chí có trách nhiệm

Với tư cách là phóng viên môi trường của The Times of Israel, tôi cố gắng truyền đạt những sự thật và khoa học đằng sau biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, để giải thích – và chỉ trích – các chính sách chính thức ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta và mô tả các công nghệ của Israel có thể tạo thành một phần của giải pháp .

Tôi đam mê thế giới tự nhiên và cảm thấy chán nản vì sự thiếu nhận thức về các vấn đề môi trường mà hầu hết công chúng và các chính trị gia ở Israel thể hiện.

READ  Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có được những hình ảnh về sao Hỏa ở Trung Quốc

Tôi tự hào thực hiện phần việc của mình để thông báo chính xác cho độc giả của Times of Israel về chủ đề quan trọng này – một chủ đề có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi chính sách và thực sự xảy ra.

Hỗ trợ của bạn thông qua tư cách thành viên trong Cộng đồng The Times of IsraelChúng ta có thể tiếp tục công việc quan trọng của mình. Bạn có tham gia cộng đồng của chúng tôi ngày hôm nay không?

Cảm ơn bạn,

Sue Surkisphóng viên môi trường

Tham gia cộng đồng Times of Israel

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

bạn đáng sợ chúng tôi đánh giá cao điều đó!

Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc mỗi ngày – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn thông tin về Israel và thế giới Do Thái phải đọc.

Cho đến nay chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các cửa hàng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì công việc báo chí mà chúng tôi làm là tốn kém, chúng tôi mời những độc giả mà The Times of Israel đã trở nên quan trọng để giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Cộng đồng The Times of Israel.

Chỉ với $ 6 một tháng, bạn có thể giúp hỗ trợ chất lượng báo chí của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel Quảng cáo miễn phí, cũng như quyền truy cập vào nội dung độc quyền chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *