Nghiên cứu tuyên bố rằng nhiễm trùng Covid tự nhiên tạo ra phản ứng miễn dịch thứ cấp mạnh hơn so với vắc xin

Trẻ em được bảo vệ bằng miễn dịch tự nhiên tốt hơn tiêm chủng? Nghiên cứu tuyên bố rằng nhiễm trùng Covid tự nhiên tạo ra phản ứng miễn dịch thứ cấp mạnh hơn so với vắc xin

  • Nhiễm trùng tự nhiên khiến cơ thể sản sinh ra các tế bào B bộ nhớ mạnh hơn
  • Các tế bào phát triển và tạo ra các kháng thể hoạt động chống lại các chủng Covid mới
  • Tế bào B sẵn sàng sản xuất kháng thể mới nếu cơ thể gặp vi rút


Một nghiên cứu tuyên bố rằng nhiễm Covid tự nhiên tạo ra phản ứng miễn dịch thứ cấp mạnh hơn so với vắc xin.

Các thành phần quan trọng của phản ứng miễn dịch của cơ thể được gọi là tế bào B bộ nhớ tiếp tục phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn trong ít nhất vài tháng, tạo ra các kháng thể rất mạnh có thể vô hiệu hóa các loại vi rút mới.

Trong khi đó, các tế bào B trí nhớ do vắc-xin gây ra kém mạnh mẽ hơn, chỉ phát triển trong vài tuần và không bao giờ “học” để bảo vệ khỏi các biến thể.

Vắc xin Covid kích thích nhiều kháng thể hơn so với hệ thống miễn dịch sau khi nhiễm coronavirus.

READ  Siêu tân tinh và sự sống trên Trái đất dường như có quan hệ mật thiết với nhau

Nhưng phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với nhiễm trùng dường như vượt trội hơn phản ứng của nó với vắc-xin khi nói đến các tế bào B.

Nếu hiệu ứng này được nhân rộng ở những trẻ không có khả năng phát triển các triệu chứng của Covid, thì khả năng miễn dịch tự nhiên sẽ bảo vệ chúng tốt hơn khỏi việc tiêm chủng.

Bất kể kháng thể là do nhiễm trùng hay do vắc-xin, nồng độ của chúng sẽ giảm trong vòng sáu tháng ở nhiều người.

Nhưng các tế bào B của bộ nhớ sẵn sàng sản xuất ra các kháng thể mới nếu cơ thể gặp phải virus.

Một nghiên cứu tuyên bố rằng nhiễm Covid tự nhiên tạo ra phản ứng miễn dịch thứ cấp mạnh hơn so với vắc xin. Trong ảnh: Trưởng nhóm Khảo sát Nam Cực của Anh Matthew Phillips nhận một liều vắc-xin Oxford / AstraZeneca Covid vào thứ Năm

Các bộ trưởng hiện được thiết lập để thực hiện một cuộc kiểm dịch khách sạn trị giá £ 2,285 đối với những du khách trở về từ các quốc gia trong Danh sách Đỏ

Các bộ trưởng của chính phủ được cho là đang xem xét loại bỏ chương trình kiểm dịch khách sạn tốn kém và gây tranh cãi.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh danh sách du lịch cho các quốc gia ‘đỏ’ bị cắt giảm xuống chỉ còn bảy trong tuần này và số lượng những người đang trải qua quá trình tự cách ly bắt buộc, xét nghiệm dương tính với Covid-19 đang giảm dần.

READ  Nghiên cứu cho thấy rằng một vài phút hoạt động nhanh có thể giúp não của bạn

Những người đã được tiêm phòng hai lần đến Anh từ 47 quốc gia mới, bao gồm Nam Phi, Mexico và Thái Lan, sẽ không phải trải qua 11 đêm cách ly với chi phí 2.285 bảng cho mỗi du khách kể từ thứ Hai.

Ngoại trưởng Liz Truss cho biết quyết định hủy bỏ lời khuyên về việc đi lại không thiết yếu có nghĩa là mọi người có thể “thực thi trách nhiệm cá nhân”.

Trước nghiên cứu này, có rất ít dữ liệu về cách tế bào B cảm ứng vắc-xin so với tế bào B cảm ứng nhiễm trùng.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng lợi ích của các tế bào B có trí nhớ mạnh hơn sau khi bị nhiễm trùng không lớn hơn những rủi ro đi kèm với Covid.

Trưởng nhóm nghiên cứu Michael Nussensweg của Đại học Rockefeller cho biết: “Mặc dù nhiễm trùng tự nhiên có thể kích thích sự trưởng thành của kháng thể với hoạt động rộng hơn vắc-xin, nhưng nhiễm trùng tự nhiên cũng có thể giết chết bạn”.

“Vắc xin sẽ không làm điều đó và trên thực tế, bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong do nhiễm trùng.”

Nó được đưa ra sau khi một nghiên cứu riêng biệt cho thấy rằng biến thể delta dường như không gây ra bệnh nghiêm trọng ở trẻ em hơn các dạng vi rút trước đó.

Các nhà nghiên cứu thiếu thông tin về sự khác biệt giữa các nhóm có thể ảnh hưởng đến kết quả, chẳng hạn như việc khóa máy có đúng không và ảnh hưởng của các mùa khác nhau.

READ  Trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện mắt của NASA về mặt trời

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “dữ liệu của chúng tôi chỉ ra rằng các đặc điểm lâm sàng của Covid do biến thể delta ở trẻ em rất giống với Covid do các biến thể khác.”

Điều này có vẻ phù hợp với dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) báo cáo.

Tiến sĩ Rochelle Wallinsky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều trường hợp mắc bệnh hơn ở trẻ em… những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng không có sự gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh ở trẻ em. vẫy trong một tuyên bố.

“Nhiều trẻ em bị nhiễm Covid vì có nhiều bệnh hơn trong cộng đồng.”

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *