‘Ngoài tầm kiểm soát’: Một công ty nhỏ của Úc bị đặt tên nhầm là đối tác của Taliban trong lĩnh vực cần sa

SYDNEY (Reuters) – Một công ty tư vấn y tế nhỏ của Úc đã phải hứng chịu một cơn bão truyền thông bất ngờ vào thứ Năm sau khi bị dán nhãn sai rằng họ đã đồng ý với Taliban cầm quyền của Afghanistan tài trợ cho một nhà máy chế biến cần sa trị giá 450 triệu đô la ở quốc gia Trung Á này.

Một báo cáo từ Pajhwok African News của Afghanistan cho biết đại diện của công ty Cpharm có trụ sở tại Australia đã gặp các quan chức kiểm soát ma túy tại Bộ Nội vụ để thảo luận về việc sản xuất thuốc và kem tại nhà máy, cung cấp việc sử dụng hợp pháp cần sa lưu hành ở đó.

Báo cáo được lựa chọn bởi một nhóm các cơ quan toàn cầu bao gồm Times of London, đã đăng câu chuyện riêng của mình đặt tên cho công ty Úc. Các tài khoản Twitter đã được xác minh liên kết với BBC và hãng tin Ả Rập Trung Đông đã lặp lại tuyên bố về người Úc.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Nhưng công ty nói với Reuters rằng Cpharm Australia, một doanh nghiệp gia đình với 17 công nhân từ vùng Central Maitland, chưa bao giờ nói chuyện với Taliban và không có giao dịch nào ở nước ngoài hoặc liên quan đến cần sa.

Giám đốc tài chính của Cpharm Australia, Tony Gabbets, cho biết qua điện thoại từ trụ sở chính của công ty cách Sydney 166 km (100 dặm).

READ  Bít tết cỡ thẻ tín dụng phục vụ như một bữa ăn trên máy bay trên chuyến bay Hạng Thương gia $ 5.000

“Chúng tôi có thể nhận được 40 hoặc 50 cuộc gọi ngày hôm nay. Nó chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát và tất cả đều là những kẻ lừa dối truyền thông … Họ không thực hiện bất kỳ sự thẩm định nào về những gì họ muốn công bố”, ông nói.

Gabbets nghi ngờ rằng các báo cáo đến từ một tweet từ một tài khoản có liên kết với Taliban mà anh ta đặt tên cho một công ty có tên là Cpharm, liên quan đến một tổ chức khác trên thế giới có tên tương tự.

Cpharm Australia cung cấp dịch vụ tư vấn y tế về dược phẩm và không phải là nhà sản xuất nên sẽ không chấp nhận hợp đồng sản xuất dưới bất kỳ hình thức nào. Gabbets nói thêm rằng nó sẽ không thể huy động được 450 triệu đô la.

Công ty có thể sử dụng các biện pháp pháp lý nếu thua lỗ kinh doanh do các giao dịch Taliban được báo cáo sai – một hành vi vi phạm lệnh trừng phạt tiềm ẩn – nhưng nó không mong đợi sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài.

Gabbets nói: “Hầu hết các công ty mà chúng tôi giao dịch đều sẽ xem bài báo này và bật cười.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

(Báo cáo của Byron Kay) Biên tập bởi Leslie Adler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Trong 33 năm kể từ Thiên An Môn, Trung Quốc đã học được cách kiềm chế chủ nghĩa hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *