Ngọc xuất sắc trên đường đua và trong lớp học

Chạy là khó. Vừa làm chuyên môn vừa học thạc sĩ khó hơn.

Hoàng Thị Ngọc tạo dáng với huy chương vàng và linh vật chiến thắng tại nội dung 4x400m nữ SEA Games 2019 tại Philippines. Ảnh svvn.tienphong.vn

Nhưng hãy thử kể điều đó với Hoàng Thị Ngọc, nhà vô địch SEA Games với bằng thạc sĩ sư phạm.

Sinh năm 1995 tại tỉnh Quảng Bình, Ngọc đã thống trị các cuộc thi điền kinh của địa phương ở nội dung 200 mét và 400 mét.

Các hướng đạo sinh mời cô đến Trung tâm Huấn luyện Thể thao Khu vực để tập luyện cường độ cao và Ngọc rời nhà theo nghiệp thể thao khi cô mới 14 tuổi.

Thời gian trôi nhanh và cô gái chăm chỉ được chọn vào đội tuyển quốc gia năm 2014 và giành huy chương đồng tại Giải vô địch 400m điền kinh trẻ em châu Á tại Đài Loan.

Một năm sau, cô có huy chương chuyên nghiệp đầu tiên sau khi về nhì ở nội dung 400m vô địch quốc gia năm 2015, thành tích tốt nhất của Quảng Bình từ trước đến nay.

Vóc người nhỏ bé của cô không phải là vấn đề đối với các huấn luyện viên, những người đã nhìn thấy sức chịu đựng, niềm đam mê và tiềm năng đáng kinh ngạc của cô, khiến cô phù hợp với các cuộc đua tiếp sức. Họ quyết định cho cô ấy một suất trong đội tuyển quốc gia.

Ngọc từng là thành viên dự bị của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA) 2015 nhưng ở hai kỳ gần nhất, cô đều có suất trong đội hình chính.

“Danh hiệu SEA Games đầu tiên của tôi thật tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu ở một giải đấu lớn như vậy và tôi đã giành được nó. Tôi thực sự rất hạnh phúc. Đó là động lực rất lớn để tôi làm việc chăm chỉ hơn nữa trong chu kỳ tiếp theo”, Ngọc nói về Thế vận hội 2017..

Đại hội thể thao năm 2019 chứng kiến ​​Ngọc và các đồng đội bảo vệ thành công danh hiệu ở nội dung 4×400 mét.

Nó cũng đã tổ chức các danh hiệu từ Đại hội thể thao các trường đại học ASEAN và Giải vô địch điền kinh châu Á năm 2017, và huy chương đồng từ Đại hội thể thao châu Á năm 2018.

Bà đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen năm 2018 và 2019.

Dù bận rộn với lịch tập luyện nhưng Ngọc vẫn có thể tìm được thời gian để học lấy bằng Cử nhân Giáo dục thể chất. Sau khi tốt nghiệp với kết quả tuyệt vời, Ngọc quyết định theo học thạc sĩ.

“Tôi đang tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao Quốc gia 1, Hà Nội, cách Trường Cao đẳng Thể dục Thể thao 1. Không xa, nên tôi nghĩ cuối tuần có thể sắp xếp thời gian đi học thạc sĩ. ”, Ngọc cho biết, người đã bắt đầu việc học của mình vào năm 2018.

“Lúc đó tôi 23 tuổi và là học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp. Điều đó thật không dễ dàng trong những tuần đầu tiên vì tôi luôn phải tập thể dục nhiều nhất vào thứ 7. Tôi rất mệt sau khi tập luyện và chỉ muốn thư giãn”. Ngọc, người đã trả học phí cho mình bằng tiền, giải thưởng mà cô giành được từ các giải đấu, “Tôi phải có một ý chí kiên cường để đến trường.

“Tôi dự định trở thành một huấn luyện viên trong danh mục đầu tư của mình sau khi nghỉ hưu. Vì vậy, tôi đã chọn Sư phạm. Thu nhập mà tôi tiết kiệm được trong nhiều năm đã được sử dụng cho việc học của tôi sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự nghiệp và cuộc sống của tôi sau khi tôi không còn thi đấu nữa. Tôi nghĩ đầu tư vào giáo dục luôn là một sự lựa chọn thông minh, ”cô nói.

Hwang Thị Ngọc được nhìn thấy một ngày khi cô nhận bằng thạc sĩ sư phạm vào tháng 1 năm 2021. Ảnh svvn.tienphong.vn

Hai năm sau, Ngọc, vận động viên duy nhất của lớp, năm nay tốt nghiệp sớm và là một trong những vận động viên chạy chuyên nghiệp duy nhất có bằng thạc sĩ ở Việt Nam.

Trần Thị Yến Hoa, cựu vô địch SEA Games 100m vượt rào, là người đầu tiên nhận được chứng nhận của mình vào năm 2018. Hoa đã giải nghệ vào năm 2019 và hiện đang làm huấn luyện viên ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Bằng cấp và những kiến ​​thức thu được từ khóa học và trong quá trình thi đấu sẽ giúp ích rất nhiều cho tôi khi làm huấn luyện viên trong tương lai. Tôi thực sự muốn đào tạo ra những vận động viên giỏi cho Quảng Bình và Việt Nam nói chung”, chàng trai 26 tuổi nói. -cũ.

Nhưng đó là một kế hoạch cho tương lai. Bây giờ tôi đang tập trung cho SEA Games sắp tới. Tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo vị trí của mình trong đội tuyển quốc gia trước tiên và sau đó là bảo vệ danh hiệu của mình khi các trận đấu diễn ra trên sân nhà. ”

Nguồn: Tin tức Việt Nam

Trần Thiên Hứa để dành những gì tốt nhất cho lần cuối cùng

Trần Thiên Hứa để dành những gì tốt nhất cho lần cuối cùng

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ là kỳ cuối cùng đối với Trần Thiên Hoa, nhưng cô hy vọng sẽ ra sân với biên độ rộng ở nội dung 110m vượt rào nữ.

READ  Mark Espejo hy vọng vào một chiến dịch tốt hơn trong sứ mệnh thứ hai của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *