Ngôi sao opal Úc Liz Cambage rút khỏi Thế vận hội Tokyo

Ủy ban Olympic Australia xác nhận hôm thứ Sáu rằng ngôi sao opal Australia Liz Campage đã rút khỏi Thế vận hội Tokyo vì lý do sức khỏe tâm thần. [AEST].

Xuất hiện sau tin tức sáng thứ Sáu rằng Opals đang thảo luận về tương lai của họ với đội sau một sự cố trong một cuộc ẩu đả kín kẽ.

Các nguồn tin nói với ESPN rằng Cambage đã tham gia vào một cuộc xô xát thể lực trong trận đấu khởi động kín với Nigeria, cũng như một cuộc trao đổi bằng lời nói gay gắt.

Trong một tuyên bố, Cambage thông báo rằng cô ấy sẽ từ chức khỏi đội để cô ấy có thể tập trung vào sức khỏe và sức khỏe tinh thần của mình.

Campag nói: “Bất cứ ai biết tôi đều biết rằng một trong những giấc mơ lớn nhất của tôi là giành được huy chương vàng Olympic với opals. Mỗi vận động viên thi đấu tại Thế vận hội đều phải ở trạng thái tinh thần và thể chất đỉnh cao”.

READ  John Fredrickson | Tin tức, thể thao, việc làm

“Tôi đang ở rất xa nơi tôi muốn và cần đến. Không có gì bí mật khi tôi đã phải vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình trong quá khứ và gần đây tôi lo lắng về việc hướng tới Thế vận hội ‘bong bóng’. Không có gia đình, không có bạn bè, không có người hâm mộ, không có hệ thống hỗ trợ bên ngoài đội của tôi. “Thực lòng tôi thật sự kinh hãi, trong tháng qua, tôi đã bị hoảng loạn, không ngủ cũng không ăn.

“Dựa vào thuốc hàng ngày để kiểm soát sự lo lắng của tôi không phải là nơi tôi muốn hiện tại. Đặc biệt là tham gia vào cuộc cạnh tranh trên nền thể thao lớn nhất thế giới.

“Tôi biết bản thân mình, và tôi biết mình không thể là Liz mà mọi người xứng đáng thấy để cạnh tranh cho các opals. Ít nhất thì không phải bây giờ. Tôi cần chăm sóc bản thân về tinh thần và thể chất.”

“Thật đau lòng khi thông báo rằng tôi sẽ rút khỏi Thế vận hội, nhưng tôi nghĩ đó là điều tốt nhất cho Opal và bản thân tôi. Tôi chỉ chúc họ may mắn ở Tokyo và hy vọng họ ra sân và giành huy chương vàng. Tình yêu và ánh sáng.”

WNBA All-Star, người chiến thắng bốn lần, cũng bị cáo buộc đã phá vỡ các quy định về lối ra của đội ở Las Vegas, nơi cô ấy chơi Aces trong WNBA, và được cho là có liên quan đến sự cố thứ ba.

READ  Tại sao lại hâm mộ Philly như vậy? Xem một sự khinh bỉ đã có từ 220 năm trước

Đầu bếp trưởng của AOC, Ian Chesterman, cho biết ủy ban hiểu và tôn trọng quyết định rời đội của họ vài ngày sau khi trận đấu bắt đầu.

Chesterman nói: “Liz đã đóng góp đáng kể cho đội tuyển Olympic Australia trong hai chiến dịch Thế vận hội của cô ấy. Chúng tôi tôn trọng quyết định của cô ấy và chúc cô ấy khỏe mạnh trở lại”.

“Trọng tâm của chúng tôi là làm việc với Opals để họ có thể đạt được các mục tiêu mà họ đã đặt ra ở Tokyo. Chúng tôi biết họ hoàn toàn cam kết đạt được thành công ở Tokyo và sẽ tiếp tục mang đến một đội ngũ vô cùng mạnh mẽ cho chiến dịch này.”

Opals, đội bóng rổ nữ của Úc, đã ở Las Vegas để tham gia trại huấn luyện trước Olympic của họ. Họ dự kiến ​​sẽ chơi với Mỹ trong một trận đấu khởi động vào thứ Bảy (2:30 chiều ET vào thứ Sáu ở Mỹ).

Cambage, 29 tuổi, là cầu thủ làm việc hiệu quả nhất trong đội, ghi trung bình 14,6 điểm và 8,9 rebounds mỗi trận cho Las Vegas Acces trong mùa giải WNBA 2021. Được đặt tên là WNBA All-Star 2021.

AOC sẽ khám phá khả năng thay thế muộn cho Cambage trong đội Opals.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *