Ngư dân Việt Nam và Trung Quốc tranh tài trong môn thể thao câu cá giao hữu

Thể thao đã kết thúc
Khoảng 100 cần thủ đến từ Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc sẽ tranh tài tại giải câu cá thể thao quốc tế từ ngày 21 đến 24/6 tại Thủ Đức, TP.HCM. hình ảnh SAV

HÀ NỘI – Giải câu cá giữa các ngư dân Việt Nam và Trung Quốc được tổ chức tại Câu lạc bộ câu cá MIDI ở Thủ Đức, TP.HCM.

Có tới 30 đối thủ Trung Quốc tham gia cùng gần 70 đối thủ đến từ Việt Nam trong sự kiện được tổ chức từ ngày 21 đến 24/6 như một phần của sự hợp tác quốc tế giữa hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam và tỉnh Quảng Tây.

Đây là cuộc thi thứ hai trong sáu cuộc thi được lên kế hoạch tổ chức tại Việt Nam và Trung Quốc.

Các tay câu tranh tài để giành huy chương ở các hạng mục cá nhân và đồng đội. Những người tham gia được chia thành nhóm tám người trong bốn hiệp, kéo dài 70 phút, sử dụng hai kích cỡ cần câu khác nhau.

12 người chơi đứng đầu sẽ tham gia sự kiện đồng đội theo thể thức đấu trận. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng lên tới 200 triệu đồng từ ban tổ chức.

Các cần thủ Việt Nam có thành tích tốt nhất sẽ chắc suất tham dự giải quốc gia.

Trinh Minh Khoa, Huy chương Đồng quốc gia, cho biết: “Tôi đã tiến bộ rất nhiều và học hỏi được nhiều điều mới khi tham gia các giải đấu lần này, tôi có cơ hội được giao lưu, trò chuyện với nhiều vận động viên Trung Quốc đến từ một trong các giải đấu. các nước câu cá thể thao phát triển nhất.” Ở châu Á.

Anh nói thêm: “Chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, kinh nghiệm. Tôi cũng học được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, quản lý, điều hành giải đấu, có thể áp dụng cho các CLB Việt Nam”.

“Chúng tôi đều thích tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và đặc biệt là ẩm thực truyền thống của Trung Quốc và Việt Nam, giải đấu đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm khó quên”.

Chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam Nguyễn Quang Anh cho biết thêm: “Phong trào câu cá thể thao đang phát triển mạnh mẽ trong cả nước, nhu cầu vận động viên tham gia các giải đấu quốc gia ngày càng tăng cao.

“Liên đoàn quyết định tổ chức không chỉ các giải đấu trong nước mà cả quốc tế nhằm nâng cao trình độ các cầu thủ Việt Nam và hướng tới hội nhập quốc tế.”

Từ nay đến cuối năm, các trận giao hữu quốc tế như Giải vô địch quốc gia Cúp Quảng Ơi 2024, Cúp các CLB Quốc gia, Medi Cup tiếp tục được tổ chức. VNS

READ  Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, sẽ đăng cai Giải vô địch bể bơi châu Á mở rộng lần đầu tiên từ ngày 10 đến 15 tháng 10 năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *