Người biểu tình Đức yêu cầu hành động vì khí hậu khi cuộc bầu cử tiếp cận

BERLIN – Hàng trăm nghìn thanh niên trên khắp thế giới hôm thứ Sáu đã trở lại đường phố trong cuộc biểu tình khí hậu toàn cầu đầu tiên kể từ khi đại dịch coronavirus buộc họ phải đóng cửa.

Những người biểu tình tập trung ở Bangladesh, Kenya, Hà Lan và nhiều quốc gia khác. Nhưng không nơi nào ở Đức mà lời kêu gọi hành động lại cấp thiết hơn, với ước tính hàng trăm nghìn người đã đổ về hơn 400 thành phố, gây áp lực lên bất kỳ ai thắng cuộc bầu cử quốc gia vào Chủ nhật phải đặt vấn đề bảo vệ khí hậu lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của họ.

Greta Thunberg, 18 tuổi Nhà hoạt động khí hậu đã bắt đầu vào thứ Sáu cho các cuộc biểu tình trong tương lai Tại Stockholm năm 2018 do trốn học như một cách để thế giới đối mặt với biến đổi khí hậu, ông đã xuất hiện với tư cách khách mời tại một cuộc biểu tình ở Berlin.

“Đúng, chúng tôi phải bỏ phiếu và bạn phải bỏ phiếu, nhưng hãy nhớ rằng bỏ phiếu sẽ không đủ”, cô nói với khán giả, thúc giục họ tiếp tục động viên và tiếp tục gây áp lực lên các chính trị gia.

Mọi người ở mọi lứa tuổi đi bộ qua trung tâm Berlin, sau đó tập trung tại công viên phía trước Reichstag, nơi họp quốc hội Đức. Hàng ngàn người đã tham gia các cuộc biểu tình tương tự ở các thành phố khác trên khắp đất nước.

Người Đức sẽ bầu đại biểu quốc hội mới của họ vào Chủ nhật, và chưa bao giờ biến đổi khí hậu lại đóng vai trò như vậy trong các cuộc bầu cử ở Đức. Mặc dù lên nắm quyền với tham vọng giảm lượng khí thải carbon vào năm 2005, bốn chính phủ kế nhiệm dưới thời Thủ tướng Angela Merkel đã không thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon của Đức. Theo Ngân hàng Thế giới, nước này vẫn nằm trong số 10 quốc gia ô nhiễm nhất trên thế giới.

Đó là các nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi, được truyền cảm hứng bởi bà Thunberg, người đã thành công trong việc đưa cuộc tranh luận về khí hậu lên hàng đầu trong cuộc tranh luận chính trị ở Đức. Năm nay, hmm Anh ta đã thành công trong việc truy tố chính phủ, buộc một Luật 2019 Nó đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon của đất nước xuống gần bằng 0 vào năm 2050 để cải tổ nó với các mục tiêu giảm phát thải chi tiết và tham vọng hơn đến năm 2030.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây đã chỉ ra rằng chính phủ tiếp theo của Đức có thể bao gồm các nhà môi trường thiên tả, những người mà nhiều người hy vọng sẽ mang lại thay đổi thực sự. SPD đã dẫn đầu trong vài tuần, trước đảng Dân chủ Cơ đốc giáo bảo thủ, với Đảng Xanh vững chắc ở vị trí thứ ba, làm dấy lên hy vọng rằng bên nào thắng sẽ đưa họ vào chính phủ tiếp theo.

READ  Singapore nhận thấy sự vội vàng sớm đối với vắc xin Sinovac

Nhưng một số thanh niên Đức lo ngại rằng ngay cả những người tập trung vào màu xanh lá cây cũng có thể không ban hành một chính sách đủ mạnh để đẩy nhanh quá trình thoát khỏi than đá của Đức, hiện đang được lên kế hoạch vào năm 2038. Họ cũng đang kêu gọi Đức đẩy nhanh kế hoạch đạt được sự trung hòa về khí hậu, khi phát thải carbon ròng đạt 0, sớm hơn 10 năm so với kế hoạch, để giúp hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 ° C, mức tối thiểu được đặt ra trong Hiệp định Paris.

Maya Steamem, phát ngôn viên của Friday cho biết: “Vài tháng qua cho thấy việc các bên vận động chống khủng hoảng khí hậu mà không bắt đầu vận động các biện pháp thích hợp để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu là không công bằng như thế nào.

Bà nói: “Là một nước gây ô nhiễm lớn, Đức cuối cùng phải chấm dứt sự tàn phá. “Nếu không có áp lực lớn từ chúng tôi trên đường phố, sẽ không có liên minh nào duy trì giới hạn 1,5 độ sau cuộc bầu cử.”

Alexandra Petrikat, một doanh nhân và là mẹ của hai người đã tham dự cuộc biểu tình ở Berlin, cho biết cô rất ấn tượng về cách những người biểu tình ôn hòa và tôn trọng. Đồng thời, cô nói, thông điệp của họ rất to và rõ ràng.

READ  Zhou Cai của Alibaba dự tiệc nhưng Trung Quốc trừng phạt Jack Ma

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gửi một tín hiệu rằng bất cứ ai sẽ thành lập chính phủ tiếp theo đều không thể rời mắt khỏi những yêu cầu của chúng tôi,” bà Petrikat nói. “Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục bấm máy. “

Christopher F Schwitz Đóng góp vào việc chuẩn bị các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *