Người biểu tình vì khí hậu bị bắt vì phun sơn màu cam lên Stonehenge

Hai người đã bị bắt ở Anh sau khi sơn bột màu cam được sử dụng để làm xấu mặt Stonehenge.

Nhóm hoạt động Chỉ cần dừng dầutổ chức của họ tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu, đã chia sẻ Ảnh chụp màn hình gửi tới X (trước đây là Twitter) vào Thứ Tư, ngày 19 tháng 6, vì những nỗ lực phối hợp tại địa điểm có cấu trúc cự thạch thời tiền sử trên Đồng bằng Salisbury ở Wiltshire, Anh.

Cảnh sát Wiltshire cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ hai người sau vụ việc ở Stonehenge chiều nay”. Trong tình hình hiện tại.

“Khoảng giữa trưa, chúng tôi nhận được tin báo có 2 nghi phạm phun sơn màu cam lên một số viên đá. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ hai người vì nghi ngờ làm hư hại đài tưởng niệm cổ. Cuộc điều tra của chúng tôi đang tiếp tục.”

PEOPLE đã liên hệ với Cảnh sát Wiltshire để nhận xét thêm.

Stonehenge được phủ sơn màu cam của Just Stop Oil, tháng 6 năm 2024.

Chỉ cần dừng dầu/mega


Just Stop Oil đã xác nhận danh tính của các nghi phạm trên trang web chính thức của tổ chức họ: Niamh Lynch, một sinh viên 21 tuổi đến từ Oxford và Rajan Naidu, 73 tuổi, đến từ Birmingham.

Mục đích của họ là yêu cầu “chính phủ tiếp theo của Vương quốc Anh cam kết hợp tác với các chính phủ khác để thống nhất một kế hoạch công bằng nhằm chấm dứt việc khai thác và đốt dầu, khí đốt và than vào năm 2030”.

Rishi Sunak, Thủ tướng Anh, đã lên án hành động của họ.

Ông nói thêm: “Đây là hành động phá hoại đáng hổ thẹn đối với một trong những di tích lâu đời nhất và quan trọng nhất ở Anh và thế giới.” Người canh gác.

các BBC Người phát ngôn của English Heritage mô tả vụ việc hôm thứ Tư là “cực kỳ đáng lo ngại” nhưng xác nhận rằng địa điểm này vẫn mở cửa cho công chúng.

Just Stop Oil đã lên kế hoạch biểu tình trước ngày hạ chí, khi đám đông đổ về Stonehenge để kỷ niệm ngày dài nhất trong năm.

Chỉ cần dừng khai thác dầu ở Stonehenge, tháng 6 năm 2024.

Bản tin/Hãy dừng dầu/AFP qua Getty


“Mục đích hàng đầu của Stonehenge là tôn vinh thế giới tự nhiên – nhưng hãy nhìn vào tình trạng hiện tại! Tất cả chúng ta đều có quyền sống một cuộc sống không đau khổ, nhưng việc tiếp tục đốt dầu, than và khí đốt sẽ dẫn đến cái chết và đau khổ trên một hành tinh. quy mô không thể tưởng tượng được,” Lynch nói trong một tuyên bố.

Học sinh lặp lại tình cảm tương tự băng hình Nó được quay trước khi xảy ra vụ việc và chia sẻ trên X sau khi xảy ra vụ bắt giữ.

“Những viên đá này đã ở đây được 5.000 năm. Thế giới sẽ trông như thế nào sau 5.000 năm nữa?” Lynch hỏi trong clip.

Naidu cũng chia sẻ một tuyên bố.

“Hoặc chúng ta kết thúc thời đại nhiên liệu hóa thạch, hoặc thời đại nhiên liệu hóa thạch sẽ kết thúc chúng ta. Giống như 50 năm trước, khi thế giới sử dụng các hiệp ước quốc tế để xoa dịu các mối đe dọa do vũ khí hạt nhân gây ra, ngày nay thế giới cần một hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân. để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.” Và hỗ trợ các nền kinh tế, người lao động và cộng đồng phụ thuộc vào việc rời xa nhiên liệu hóa thạch.

Không bao giờ bỏ lỡ một câu chuyện – đăng ký Bản tin hàng ngày miễn phí của mọi người Để luôn cập nhật những gì tốt nhất mà MỌI NGƯỜI cung cấp, từ tin tức về người nổi tiếng đến những câu chuyện hấp dẫn được mọi người quan tâm.

Naidu nói thêm: “Bột ngô màu cam mà chúng tôi dùng để tạo ra khung cảnh bắt mắt sẽ sớm bị mưa cuốn trôi”, đồng thời kêu gọi chính phủ “ký hiệp ước”.

READ  Tổng thống Seychelles ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ nổ kho thuốc nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *