Người cai trị Iran bị tát vào mặt trong một bài phát biểu trước công chúng

Zine El Abidin Khurram, tân thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan, đang có bài phát biểu tại Nhà thờ Hồi giáo Imam Khomeini ở thành phố Tabriz, phía đông bắc nước này thì vụ tai nạn xảy ra.

Một đoạn video do Hãng thông tấn Fars bán chính thức của Iran đăng trực tuyến cho thấy một người đàn ông lặng lẽ bước đến Khorram, tát vào mặt anh ta và sau đó đẩy anh ta. Nhân viên bảo vệ sau đó có thể được nhìn thấy đang chạy về phía người vi phạm và kéo anh ta ra khỏi sân ga.

Đây là một vụ vi phạm an ninh hiếm gặp ở Iran – sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Nội vụ nước này, đại diện từ văn phòng của Ayatollah Khamenei và các quan chức nhà nước khác.

Hãng thông tấn Tasnim bán chính thức xác định hung thủ là Ayoub Alizadeh, một thành viên của lực lượng vũ trang nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình tiểu bang IRIB, thống đốc tỉnh nói rằng ông không biết thủ phạm cá nhân.

Động cơ của vụ tấn công không rõ ràng. Theo Khorram, thủ phạm nói với cảnh sát sau khi bị bắt rằng anh ta đã tát anh ta vì anh ta bực bội về việc một người đàn ông tiêm vắc xin cho vợ mình trong phòng khám vắc xin Covid-19, chứ không phải phụ nữ, viện cho biết trong báo cáo của mình.

READ  Australia Covid-19: Hơn một nửa đất nước hiện đang 'sống chung với Covid'. Phần còn lại vẫn còn hơi xa

Một báo cáo khác tuyên bố rằng cuộc tấn công không phải là chính trị. Được hỏi về vụ việc tại Quốc hội hôm thứ Bảy, Ali Alizadeh, một nghị sĩ từ Maragheh ở tỉnh Đông Azerbaijan, cho biết, “Chắc chắn, động cơ của người này là cá nhân và không liên quan gì đến việc bổ nhiệm thống đốc hay thậm chí là lời nói của anh ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *