Người Công giáo Việt Nam đình chỉ các dịch vụ với Govt-19

Ít nhất năm giáo phận ở Việt Nam đã kêu gọi người Công giáo hạn chế các hoạt động tôn giáo để lây lan một làn sóng vi-rút corona mới trong một số tỉnh và thành phố.

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Tăng, người đứng đầu Văn phòng Giám mục ở Baghdad, cho biết làn sóng thứ tư của Govt-19, bắt đầu vào ngày 27 tháng 4, đã đến nhiều nơi trên đất nước. Các bệnh truyền nhiễm gần đây đã được chẩn đoán ở năm tỉnh trong giáo phận và một phần của Hà Nội.

Cha Thắng kêu gọi người Công giáo địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của các quan chức y tế và thực hiện các mục vụ phù hợp với hoàn cảnh của họ.

Đăng ký nhận bản tin miễn phí hàng ngày của bạn từ UCA News

Cảm ơn. Bạn hiện đã đăng ký Bản tin hàng ngày

Vị linh mục cho biết thêm rằng các linh mục chỉ nên cử hành thánh lễ trong một số ít và dâng sự thờ phượng Lời Chúa bằng những cách đơn giản vài lần mỗi ngày để mọi người có thể tham dự và tham dự các buổi nhóm rõ ràng. . Các linh mục và các thừa tác viên bất thường của Rước Lễ có thể thực hiện lòng nhân từ đối với người Công giáo tại nhà hoặc khu dân cư của họ.

READ  Lễ tôn vinh các cựu chiến binh Việt Nam vào thứ Năm

“Các nhà thờ ở những khu vực biệt lập nên mở cửa suốt ngày đêm để các cá nhân và gia đình có thể đến cầu nguyện, thờ phượng và đọc kinh Mân Côi để cầu nguyện cho nhân loại trong lúc khó khăn”, ông nói ngày 7/5.

Cha Thắng cho biết những người già, người bệnh, nghi phạm Govt-19 và những người được đưa vào các khu vực biệt lập hoặc biệt lập nên tham gia các dịch vụ trực tuyến.

Người dân địa phương nên tham dự trực tuyến và chúc phúc cho tất cả mọi người và cầu trời cho dịch bệnh sớm chấm dứt

Tất cả mọi người nên cầu nguyện hàng ngày, đọc kinh Mân Côi và lòng thương xót Chúa, đặc biệt là Thánh Giuse tại nhà của họ.

Linh mục Paul Pam, Chánh văn phòng Tòa Giám mục Đà Nông, cho biết chính quyền đã ra lệnh đình chỉ các hoạt động văn hóa tôn giáo và các sự kiện thể thao tại Đà Nẵng từ ngày 4/5 và tại thành phố cổ Hội An, Quảng Nam từ ngày 5/5. . Tỉnh.

Giám mục Joseph Tong Tak Nagan yêu cầu giáo dân địa phương đình chỉ các hoạt động tôn giáo của họ ở cả hai nơi. Người dân địa phương nên tham dự trực tuyến và cầu trời phù hộ cho tất cả mọi người và sớm ngăn chặn dịch bệnh.

Giám mục Peter Nguyễn Văn Dey của Pinwai Thái Lan ở miền Bắc Việt Nam kêu gọi người Công giáo cùng với những người khác, kiểm soát vụ phun trào và đảm bảo an toàn cho cộng đồng và cuộc sống của họ.

READ  Top 5 học bổng theo đuổi con đường học vấn ở Việt Nam

Ông yêu cầu họ rửa tay thường xuyên bằng thuốc khử trùng, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn với người khác và tránh xa các cuộc họp.

Vị linh mục Chelsea cho biết tùy thuộc vào các giáo sĩ địa phương để quyết định tổ chức thánh lễ Chúa nhật hay các lễ kỷ niệm tùy theo điều kiện địa phương.

Ông kêu gọi người dân quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe thì nên trình báo với cơ quan chức năng để được cứu chữa kịp thời.

Ông nói, làn sóng virus corona mới vẫn chưa được kiểm soát, vì vậy mọi người nên hạn chế đến những nơi công cộng.

Giáo phận Hà Tín đã yêu cầu địa phương đình chỉ các hoạt động tôn giáo thiết yếu

Joseph Wo Kang Tien, cha Tổng Đại diện Giáo phận Baria, yêu cầu hàng giáo phẩm địa phương tổ chức thánh lễ nhiều hơn thường lệ vào các ngày Chúa nhật để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của giáo dân. .

Giáo phận Hà Tín yêu cầu người dân địa phương dừng các hoạt động tôn giáo thiết yếu và dọn dẹp các cơ sở nhà thờ và nhà cửa của họ.

Quốc gia Đông Nam Á đã báo cáo 176 trường hợp Govt-19 được xác nhận ở 19 tỉnh thành phố kể từ khi đợt thứ tư được phát hiện vào ngày 27 tháng 4. Có 72 trường hợp và 26 trường hợp, chỉ tính riêng ở các tỉnh Hà Nội và Baghdad.

READ  Việt Nam: Bàn ghế văn phòng thử nghiệm chống bán phá giá mới xuất hiện từ Trung Quốc và Malaysia

24 tỉnh thành đã đóng cửa trường học để bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *