Người đàn ông Utah cuối cùng cũng nhận được một chiếc mũ thường xuyên cho các cựu chiến binh Việt Nam

SALT LAKE CITY – Wally Cox là một phi công lái máy bay trực thăng trong Chiến tranh Việt Nam, nhưng anh vẫn không thể đội được chiếc mũ Stetson quen thuộc của mình.

Mặc dù đối với một số người, nó có thể trông giống một chiếc mũ cao bồi, nhưng chiếc mũ Stetson rất quan trọng đối với các cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam vì nó được coi như một kỷ vật trong quá trình phục vụ của họ.

Cox cuối cùng đã được tặng bởi anh rể của mình.

Cox nói: “Anh ấy nói,“ Tôi đã cố gắng đảm bảo điều này càng chính xác càng tốt ”, vì tôi đang ở trong một đơn vị Air Cave ở Việt Nam, nên anh ấy đã nhận chiếc mũ này và đưa cho tôi.

Anh ấy vẫn đội chiếc mũ chiến tranh Việt Nam như chiếc mũ hàng ngày của mình. Cox tự hào là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam, nhưng cho biết anh cảm thấy kỳ lạ khi được cử từ Hoa Kỳ đến miền Nam Việt Nam.

“Cảm giác như bạn đã được đặt tại một vị trí không có lối thoát cho đến khi bạn nhận được lệnh hành quân để về nhà,” anh nói.

Cox kể lại rằng khi những người lính trở về nhà sau chiến tranh, họ đã bị khinh thường vì nhiều người Mỹ phản đối chiến tranh về mặt đạo đức.

“Chúng tôi không được đối xử tốt khi về nhà”, anh nói. “Họ khạc nhổ một số binh sĩ đang trở về nhà.”

READ  Một trung tâm làm việc trực tiếp tại Việt Nam của Inrestudio

Tuy nhiên, ông nói rằng thời thế đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Cox nói: “Tôi nghĩ điều đó rất tích cực ngay bây giờ. “Thật tiếc khi một số người trong số họ vẫn bị tai tiếng, nhưng tôi tự hào là một người Mỹ; tôi tự hào là một cựu chiến binh.”

Trung tâm cấp cao của Summit, Glenna Evans thể hiện sự ủng hộ của mình đối với những người chơi như Cox bằng cách tôn vinh biểu tượng lá cờ.

“Khoảng ba tháng trước, tôi nhận thấy lá cờ của chúng tôi bị mờ và rách ở một số chỗ đến mức tôi nghĩ, ‘Không, chúng ta không thể vẫy thứ gì đó như vậy trước tòa nhà của mình,'” anh nói.

Vì vậy, Evans, góa phụ của Thủy quân lục chiến, đã xin phép được cắm lá cờ của chồng mình.

“Mỗi lần tôi đến đó, tôi muốn xem nó và tôi biết anh ấy muốn xem nó,” anh nói.

Evans và Cox nói: Chúng tôi rất biết ơn vì có cơ hội kỷ niệm các cựu chiến binh vào Ngày Cựu chiến binh, nhưng chúng tôi nên kỷ niệm các cựu chiến binh mỗi ngày.

“Khi bạn nhìn thấy một cựu chiến binh, hãy cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ,” Cox nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *