Người Druze đe dọa xông vào Jenin trong bối cảnh đàm phán để tìm lại thi thể của cô gái bị bắt cóc

Đàm phán trao trả thi thể thanh niên Israel 18 tuổi Những kẻ khủng bố đã bắt cóc anh ta Từ một bệnh viện ở Bờ Tây đang hoạt động vào tối thứ Tư, nhưng dường như không có thỏa thuận nào sắp xảy ra, một số thành viên của cộng đồng Druze tuyên bố sẽ tự hành động.

Tiran Ferro, đến từ thị trấn Daliat al-Karmel, chủ yếu là người Druze, bị thương nặng trong một vụ tai nạn xe hơi ở Jenin và được đưa đến bệnh viện ở thành phố Palestine do tình trạng nghiêm trọng. cho anh ấy Gia đình yêu cầu nó Các tay súng người Palestine đã ngắt kết nối thiết bị hỗ trợ sự sống của anh ta và đưa anh ta khỏi bệnh viện, trong khi các báo cáo ban đầu cho thấy anh ta đã chết khi được đưa đến.

Các quan chức an ninh giấu tên cho biết các nghi phạm đang yêu cầu thả những người Palestine bị Israel giam giữ hoặc thi thể của những kẻ khủng bố Palestine bị Israel giữ để đổi lấy Ferro, một học sinh trung học.

Nhiều báo cáo của phương tiện truyền thông Israel vào tối thứ Tư chỉ ra rằng các cuộc đàm phán căng thẳng đang được tiến hành để đảm bảo việc thả thi thể của Ferro, với sự tham gia của những người ở cấp cao nhất của chính phủ và cơ sở an ninh ở cả Israel và Chính quyền Palestine.

Thủ tướng Yair Lapid cho biết hôm thứ Tư rằng “nếu thi thể của Tiran không được trả lại, những kẻ bắt cóc sẽ phải trả giá đắt.”

Đài truyền hình công cộng Kan dẫn lời các quan chức Palestine nói rằng có thể có một bước đột phá trong các cuộc đàm phán để trao trả thi thể của Ferro, nhưng các quan chức Israel từ chối mọi yêu cầu về một thỏa thuận trao đổi tù nhân.

Teran Ferro. (lịch sự)

Một quan chức cấp cao của Palestine nói với Haaretz rằng các nghi phạm đã bắt cóc Ferro vì tin rằng anh ta là lính chìm của Israel.

Cựu bộ trưởng nội các Salah Tarif, một thành viên của cộng đồng Druze, nói với trang tin Ynet hôm thứ Tư rằng ông đã tham gia vào các cuộc đàm phán và các cuộc đàm phán đã được tiến hành không ngừng trong ngày để đảm bảo sự trở lại của Ferro.

READ  Cập nhật bầu cử Israel: Netanyahu dẫn đầu, các cuộc thăm dò cho thấy

Tarif nói rằng ông đã đích thân liên lạc với Thủ tướng Chính quyền Palestine Muhammad Shtayyeh về vấn đề này và các quan chức cấp cao của Chính quyền Palestine có liên quan: “Vấn đề này thậm chí đã đến tai người đứng đầu phong trào Thánh chiến Hồi giáo ở Beirut,” Tarif tuyên bố.

Ynet dẫn lời vào tối thứ Tư, người đứng đầu đảng Mặt trận Ta’al, MK Ayman Odeh, nói rằng ông cũng tham gia vào các cuộc đàm phán và rằng “có những dấu hiệu [Fero] Tối nay có thể thả.”

Sự tức giận về vụ bắt cóc đã gia tăng trong cộng đồng Druze của Israel vào tối thứ Tư, khi hàng nghìn người tuần hành phản đối và chặn đường cao tốc chính gần Daliat al-Carmel.

Hơn một thành viên của cộng đồng, theo trang tin Walla, nói rằng nếu thi thể của Ferro không được trả lại sớm, họ có thể sẽ cố gắng vào Jenin và tự mình lấy nó.

Thị trưởng của Daliat al-Karmel đã cầu xin thanh niên địa phương đừng tự ý vi phạm pháp luật và cố gắng lấy thi thể.

“Đừng đến trạm kiểm soát Jenin hoặc thành phố Jenin,” Rafik Halawi nói trong một thông điệp video đăng trên mạng xã hội. “Điều này có thể làm phức tạp vấn đề và thay đổi phương trình.”

Các video được đăng trực tuyến cho thấy hàng trăm người diễu hành qua Daliat al-Carmel mang theo lá cờ Druze và hô vang. Các bài đăng khác cho thấy những người biểu tình cầm ảnh của Ferro Xem ảnh của anh ấy Trên một bảng quảng cáo kỹ thuật số ở trung tâm TP.

Bạn bè của Ferro đã kêu gọi toàn bộ cộng đồng Druze ở Israel tham gia cùng họ để phản đối, Kênh 12 đưa tin.

Một trong những người biểu tình nói: Đây là bước đầu tiên. Chúng ta sẽ đảo lộn đất nước.”

Trong khi các báo cáo ban đầu từ quân đội Israel và truyền thông Palestine chỉ ra rằng Ferro trên thực tế đã chết khi các tay súng không rõ danh tính bắt cóc anh ta, thì những bình luận của chú anh ta vào sáng thứ Tư lại cho thấy điều ngược lại.

READ  Chủ tịch Hạ viện Canada xin lỗi sau khi chúc mừng các cựu chiến binh Ukraine chiến đấu cùng đơn vị Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai

“Họ bắn chỉ thiên và la hét bằng tiếng Ả Rập… Không ai dám ngăn cản họ. Họ cắt anh ta khỏi máy và ném anh ta vào một chiếc ô tô”, Edri Ferro nói với Kan.

Idri nói rằng Tiran “đã đến Jenin để sửa xe với một người bạn” và đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “chắc chắn đã mất kiểm soát chiếc xe trên đường đến đó.”

Một con đường vắng vẻ ở thành phố Jenin, Bờ Tây ngày 23/11/2022 (JAAFAR ASHTIYEH/AFP)

Một số nguồn tin của Palestine cho biết thi thể của Tiran đang được giữ trong trại tị nạn Jenin. Người Palestine dựng rào chắn xung quanh thành phố đề phòng quân đội Israel đột kích.

Vào sáng thứ Tư, Điều phối viên phối hợp quân sự với người Palestine, người điều phối các hành động của chính phủ tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, đã tuyên bố đóng cửa các trạm kiểm soát Jalama và Salem ở phía bắc Bờ Tây cho đến khi có thông báo mới sau vụ việc.

Các trạm kiểm soát chủ yếu được sử dụng bởi những người Ả Rập Israel đến thành phố Jenin của Palestine và khu vực xung quanh để kinh doanh hoặc giải trí, và bởi những người Palestine cần đến Israel để làm việc. Việc đóng cửa dự kiến ​​sẽ gây thiệt hại kinh tế cho khu vực Jenin, vốn là trọng tâm của chiến dịch chống khủng bố kéo dài nhiều tháng của Israel.

Ngay trước nửa đêm ngày thứ Tư, Điều phối viên các hoạt động của chính phủ tại các vùng lãnh thổ cho biết rằng các giao lộ Al-Jalama và Salem sẽ đóng cửa để vận chuyển hàng hóa, bắt đầu từ sáng thứ Năm. Tuyên bố do Văn phòng Điều phối Hoạt động của Chính phủ tại các Vùng lãnh thổ đưa ra nói thêm rằng cơ quan an ninh Israel “yêu cầu Chính quyền Palestine trả thi thể của thanh niên Israel cho gia đình anh ta ở Israel.”

AFP và Emmanuelle Fabian đã đóng góp cho báo cáo này.

Chính sách của Israel nói thẳng

Tôi đã tham gia The Times of Israel sau nhiều năm đưa tin về chính trị của Hoa Kỳ và Israel cho các hãng tin tiếng Do Thái.

Tôi tin rằng việc đưa tin có trách nhiệm về các chính trị gia Israel có nghĩa là cung cấp một cái nhìn 360 độ về lời nói và hành động của họ – truyền tải không chỉ những gì đang xảy ra mà còn cả ý nghĩa của nó trong bối cảnh rộng lớn hơn của xã hội Israel và khu vực.

READ  Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhân quyền sâu rộng ở Trung Quốc, Myanmar và Bắc Triều Tiên

Điều này khó thực hiện vì bạn hiếm khi có thể đánh giá đúng giá trị bề ngoài của các chính trị gia – bạn phải nỗ lực hơn nữa để cung cấp bối cảnh đầy đủ và cố gắng vượt qua những thành kiến ​​​​của chính mình.

Tôi tự hào về công việc của chúng tôi kể câu chuyện về chính trị Israel thẳng và toàn diện. Tôi tin rằng Israel mạnh hơn và dân chủ hơn khi các nhà báo chuyên nghiệp làm tốt công việc của họ.

Hỗ trợ của bạn cho công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Xã hội Times of Israel Giúp đảm bảo chúng tôi tiếp tục làm như vậy.

Cảm ơn bạn,
Tal Schneider, phóng viên chính trị

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Bạn là một độc giả chuyên dụng

Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu The Times of Israel mười năm trước – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn những tin tức phải đọc về Israel và thế giới Do Thái.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các hãng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì hoạt động báo chí mà chúng tôi làm rất tốn kém, nên chúng tôi mời những độc giả mà The Times of Israel đã trở nên quan trọng giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia. Thời báo Xã hội của Israel.

Chỉ với 6 đô la một tháng, bạn có thể hỗ trợ báo chí chất lượng của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel. quảng cáo miễn phícũng như quyền truy cập Nội dung độc quyền Chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Cảm ơn bạn,
David Horowitz, biên tập viên sáng lập của The Times of Israel

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *