Người dùng ví Solana và Slope Ngừng hoạt động khai thác đáng ngờ

  • Người dùng ví Phantom đang phàn nàn về việc rút tiền mà không có sự đồng ý của họ
  • Một số nhà bình luận chỉ ra một khai thác liên quan đến ví hoặc thị trường NFT Magic Eden

Người dùng ví kỹ thuật số Solana Phantom và Slope tuyên bố rằng hàng triệu người đã bị đánh cắp từ một vụ khai thác không xác định được liên kết với các ứng dụng hoặc ví đáng tin cậy được liên kết với họ.

dựa theo nhiều người dùng và những người tham gia thị trường, việc khai thác trên mạng Solana hoặc thông qua ví gốc sẽ rút tiền của người dùng ngay cả khi trình duyệt web bị ngắt kết nối hoặc bất kỳ chuyển khoản nào được thực hiện. Các chi tiết chính xác của việc khai thác vẫn chưa được biết.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác để tìm hiểu sâu về lỗ hổng được báo cáo trong hệ sinh thái Solana,” nhóm Phantom nói với Blockworks. “Hiện tại, nhóm nghiên cứu không tin rằng đây là một vấn đề cụ thể của Phantom.” Số tiền chính xác bị đánh cắp từ ví của người dùng vẫn chưa được biết.

Người dùng cho biết họ đang nhận được thông báo rằng họ đang gửi mã đến một nhóm địa chỉ không xác định. Tổng số tiền rút cho đến nay được nghi ngờ là hơn 6 triệu đô la trong SOL từ hơn 7.760 ví. Blockworks không thể xác minh độc lập tổng số tiền đã thực hiện.

READ  Jack Dorsey và Michael Saylor chủ trì Hội nghị Miami về Bitcoin 2021 đã bán hết. Dưới đây là 12 câu nói hay nhất từ ​​sự kiện này. | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh

Người dùng ví tiền điện tử trực tuyến Dặm Họ cũng báo cáo các sự cố khai thác. Kẻ tấn công bị cáo buộc đã đánh cắp mã thông báo cho cả SOL và Thư viện chương trình Solana (SPL).

Một người dùng, địa chỉ với Paladin trên Twitter, nói với Blockworks rằng một số người quen thuộc với tình huống này đã ngẫu nhiên rút ví của họ.

Họ nói, “Họ đã mất hàng ngàn và hầu hết tiền của họ, vì vậy họ rất thất vọng.” “Chuyển tiền vào sổ cái và ngắt kết nối mọi trang web đáng tin cậy.”

Paladin đã chỉ ra hai to lớn địa chỉ ví Anh ta bị nghi ngờ là thuộc về kẻ mở rộng, có tổng số dư khoảng 37.777 đô la Mỹ (1,5 triệu đô la Mỹ). một Ví thứ bavới khoảng 2.402 SOL (95.000 đô la) tiếp tục chứng kiến ​​các quỹ rút cạn địa chỉ của họ do khai thác, Paladin nói.

Việc khai thác dường như ảnh hưởng đến tất cả các mã thông báo dựa trên Solana, với các khuyến nghị chuyển tiền vào sổ cái, hủy các ứng dụng đáng tin cậy như thị trường NFT Magic Eden hoặc khóa chúng bằng cách đặt cọc.

READ  Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ thấp hơn dự kiến ​​do thị trường lao động trở lại như trước đại dịch

Các vụ tấn công và khai thác liên quan đến DeFi và NFT tiếp tục gia tăng. Tháng trước, Blockworks đã báo cáo rằng số lượng hack đã lên tới hơn 1,2 tỷ đô la Chỉ tính riêng trong quý đầu tiên của năm nay, điều dường như là sự gia tăng do dự đối với lĩnh vực mới nổi.

Các vụ hack liên tục “về cơ bản là một vấn đề nan giải”, Giám đốc điều hành Immunefi, Mitchell Amador, nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ đi theo hướng đó. Sự biến động là một phần của tiền điện tử và lượng tiền chảy vào ngày càng tăng. “

Cập nhật ngày 2 tháng 8 năm 2022 11:40 CH ET: Thay đổi tiêu đề và phiên bản để phản ánh người dùng Slope Wallet cũng bị ảnh hưởng bởi việc khai thác. Cập nhật phản hồi từ nhóm Phantom.


Nhận tin tức và thông tin chi tiết về tiền điện tử tốt nhất trong ngày ngay trong hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi tối. Đăng ký nhận bản tin miễn phí từ Blockworks Hiện nay.


  • Sebastian Sinclair

    khối công trình

    Phóng viên cấp cao, Cục Tin tức Châu Á

    Sebastian Sinclair là phóng viên tin tức cấp cao của Blockworks hoạt động ở Đông Nam Á. Ông có kinh nghiệm về thị trường tiền điện tử cũng như một số sự phát triển ảnh hưởng đến ngành bao gồm quy định, kinh doanh, sáp nhập và mua lại. Anh ấy hiện không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Liên hệ với Sebastian qua email tại [email protected]

READ  Chứng khoán châu Á hoảng loạn trước sự sụt giảm bất ngờ của vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *