Người hâm mộ Banksy mua NFT ‘giả’ với giá hơn $ 335K sau khi bị cáo buộc hack trang web

được viết bởi Oscar Holland, CNNMegan Sea Hills, CNN

điều đó Nhà sưu tập nghệ thuật Anh ta nói rằng anh ta đã trả hơn 335.000 đô la cho một Banksy “giả”, chỉ để được kẻ lừa đảo bị cáo buộc trả lại tiền cho anh ta.
Việc mua bán diễn ra sau khi trang chủ của nghệ sĩ graffiti hướng người dùng nhanh chóng đến một cuộc đấu giá trực tuyến cung cấp thứ dường như là NFT đầu tiên của anh ấy, hoặc Mã không thể thay thế.
Trang này đã bị xóa, Mặt sau Trên trang web chính thức của Banksy hôm thứ Ba, anh ấy đã đưa ra một bức ảnh chấm bi chụp một nhân vật đang hút thuốc, đeo kính râm và đội mũ. Nó được liên kết thông qua một cuộc đấu giá được tổ chức bởi một thị trường trực tuyến biển khơi, nơi mà tác phẩm nghệ thuật (hình trên) đã được người dùng tên là Jackman liệt vào danh sách “Tái phân phối lớn của Thảm họa biến đổi khí hậu” – tham chiếu đến biệt danh mà nghệ sĩ giấu tên sử dụng trước đây.

Tự tin rằng mình là một Banksy thực sự, một nhà sưu tập có trụ sở tại Vương quốc Anh – người kinh doanh đồ sưu tầm kỹ thuật số với tên người dùng Pranksy và tự mô tả mình là một “fan hâm mộ lớn” của nghệ sĩ đường phố – đã cung cấp số tiền tương đương hơn 335.500 đô la Ethereum. Nhưng khi giá thầu của anh ta được chấp nhận nhanh chóng, kết thúc ngày đấu giá trước thời hạn, anh ta đã “chắc chắn 99%” rằng mình đã trở thành nạn nhân của trò gian lận.

READ  Hugh Jackman đang khiến người hâm mộ phát điên về khả năng trở lại với vai Wolverine bằng cách đứng ra bênh vực ông chủ Marvel

Một khi tôi chấp nhận (lời đề nghị), tôi cảm thấy nó là giả mạo / bị tấn công, ”người thu thập thư cho biết qua email.

Internet đã thay đổi nghệ thuật ở mức độ nào?

Nhưng trong một bước ngoặt có vẻ kỳ lạ, người bán đã trả lại tất cả tiền, trừ phí giao dịch, ngay sau khi bán. Hồ sơ Được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, là sổ cái kỹ thuật số của tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nó dường như hỗ trợ phiên bản tổng hợp của các sự kiện.

Người thu thập, người đề cập đến vụ hack trang web Banksy, nói trên Twitter rằng vụ lừa đảo này có thể là do một “hacker có đạo đức tạo ra quan điểm”.

“(Người bán) có thể đã bị kinh hoàng bởi lượng truyền thông mà vụ hack đã nhận được,” anh ta sau đó nói với CNN. “Tôi không thực sự chắc chắn, nhưng tôi rất biết ơn vì đã lấy lại được phần lớn số Ethereum của mình.”

Đại diện của Banksy không giải thích cách thức hình ảnh hoặc siêu liên kết xuất hiện trên trang web chính thức của họ, cũng như không trả lời yêu cầu bình luận của CNN. Người phát ngôn của nghệ sĩ graffiti Anh ấy nói với BBC rằng “Bất kỳ cuộc đấu giá NFT nào của Banksy không được liên kết với nghệ sĩ dưới bất kỳ hình thức hoặc cách thức nào.”

Kể từ đó, một số người dùng mạng xã hội đã cáo buộc người thu tiền đã dàn dựng vụ việc để công khai, mặc dù anh ta nói rằng anh ta “không muốn hoặc không cần phải thực hiện một hành động đóng thế như vậy để che đậy”.

READ  Ca sĩ Tony Bennett đã chính thức từ giã sự nghiệp 70 năm của mình - Deadline

“Tôi mong muốn có thể làm việc với các nghệ sĩ như Banksy trong tương lai và (để giúp họ) tìm hiểu thêm về NFT,” anh nói thêm. “Đánh cắp trang web của họ và mua NFT từ chính tôi sẽ không phải là cách tốt nhất để làm điều đó!”

Banksy gần đây đã sản xuất một loạt các tác phẩm nghệ thuật tại các thành phố ven biển của Anh. quy cho anh ta: Justin Thales / AFP / Getty Hình ảnh

NFTs phát triển mạnh mẽ Trong những tháng gần đây, nó đã cung cấp cho các nhà sưu tập một cách để “sở hữu” tài sản kỹ thuật số và bán chúng như thể chúng là tài sản vật chất. Các nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Damien Hirst, Daniel Archham và John Gerrard đã bắt đầu tạo và bán các tác phẩm trên NFTs, nơi các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s hiện đang cung cấp doanh số bán token trị giá hàng triệu đô la.
OpenSea hiện liệt kê hàng trăm NFT Mô tả hoặc giống với tác phẩm của Banksy, mặc dù người nghệ sĩ tinh ranh chưa bao giờ đề nghị anh ta sẽ bán tác phẩm kỹ thuật số. Nền tảng đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNN về vụ việc hoặc liệu nó có kế hoạch trả phí giao dịch cho người thu tiền bị lừa dối hay không.

Mặc dù mất gần hàng trăm nghìn đô la, nhà sưu tập bảo vệ OpenSea và nói rằng họ nên chờ “xác minh chính thức” từ Banksy trước khi đấu giá. “Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ sở hữu một số tác phẩm thực sự của anh ấy,” anh ấy nói thêm.

READ  Owen Wilson không thích ván trượt phản lực như Loki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *