Người Hàn Quốc bị bắt quả tang đưa chuyên gia nước ngoài giả sang Việt Nam

Lee Kuan Yew (2nd, R), Phó Chủ tịch Hiệp hội Người Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam, bị bắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2021, tại nhà riêng ở Đà Nẵng vì đưa chuyên gia nước ngoài giả mạo. Ảnh: VnExpress / Bảo Nam.

Công an TP Đà Nông vừa bắt giữ 3 đối tượng người Hàn Quốc đưa đồng hương sang Việt Nam dưới chiêu bài chuyên gia nước ngoài.

Lee Kuan Yew, 53 tuổi, phó chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc ở miền Trung Việt Nam, Xiao Young Jin, 48 tuổi, giám đốc Han In Hu Ko Ltd, và Chang Hong Sab, 49 tuổi, chủ sở hữu của Khan Vina Ko Ltd, đã bị bắt giữ vì thu xếp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo các điều tra viên, mỗi người đều sống một thời gian tại thành phố Đà Nẵng.

Sau khi đất nước đóng cửa biên giới, Lee và Xiao đã sắp xếp để người Hàn Quốc di cư từ Sân bay Quốc tế Incheon đến Đà Nẵng, sử dụng chính sách của Việt Nam cho phép các chuyên gia nước ngoài trong thời gian có dịch bệnh.

Bài hát chịu trách nhiệm quảng cáo dịch vụ trực tuyến và thu thập thông tin về những người Hàn Quốc muốn vào Việt Nam.

Lee và Xiao cho rằng các công ty ở Việt Nam nên sử dụng tư cách pháp nhân của mình để tài trợ cho người Hàn Quốc vào Việt Nam với tư cách là chuyên gia hoặc nhà đầu tư nước ngoài.

READ  Dữ liệu toàn cầu cho biết than sẽ dẫn đầu ngành sản xuất điện của Việt Nam trong thập kỷ tới

Nhóm đã áp dụng phương pháp này theo bốn cách khác nhau tại Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái, và sau đó vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Các câu hỏi sơ bộ về việc liệu người Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua vòng này là chuyên gia hay nhà đầu tư không nằm trong danh sách ưu tiên nhập cảnh trong thời gian xảy ra dịch bệnh của Chính phủ.

Cả ba đều thừa nhận hưởng lợi từ dịch vụ này.

Việt Nam đóng cửa biên giới và hủy bỏ tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế vào ngày 25 tháng 3 năm 2020, sau đó người Việt Nam hồi hương và các chuyên gia nước ngoài, nhà ngoại giao, nhà đầu tư và công nhân có tay nghề cao và cha mẹ, vợ / chồng và con cái của họ được phép nhập cảnh với các điều kiện nghiêm ngặt liên quan đến Chính phủ. -19 Thử nghiệm và Cô lập.

Ngày 9/5, Đà Nẵng mở cuộc điều tra hình sự đường dây đưa người nước ngoài vào Việt Nam trái phép dưới chiêu bài chuyên gia. Cuộc điều tra bắt đầu sau khi cảnh sát địa phương phát hiện hai trường hợp, trong đó 20 người nước ngoài đã nhập cảnh vào đất nước này bằng “thị thực chuyên gia”, nhưng doanh nghiệp của những người bảo lãnh của họ không được biết đến.

Hồi tháng 6, Công an Đà Nẵng mở cuộc điều tra 4 giám đốc của 4 công ty đã ký tài liệu cung cấp chuyên gia về Hàn Quốc nhập cảnh trái phép.

READ  Việt Nam mở rộng sự cô lập - VnExpress Quốc tế

Cho đến nay, tám người Việt Nam và một người Trung Quốc đã tham gia vào võ đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *