Người lính Việt Nam xác định danh tính sau 50 năm kể từ Grandview | Tin tức

Grandview – Tư lệnh Lực lượng Dự bị Hải quân Hoa Kỳ Paul C. Charvette of Grantview, WA Ngày 21 tháng 3 năm 1967, ông mất tích trong chiến tranh gần tỉnh Hoa của Việt Nam. Sarvet 26 tuổi khi vận động viên trượt tuyết A-1H của anh được bổ nhiệm vào Phi đội tấn công 215. Anh đang bay trên chiếc xe trượt cách Đảo Han Mee khoảng một km về phía đông bắc thì biến mất trong lớp mây mù và sương mù thấp.

Một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành trong khu vực, nhưng Sarvet đã không được tìm thấy. Ngày hôm sau, Đài phát thanh Hà Nội phát đi, trích dẫn vụ máy bay Mỹ bị bắn rơi ngoài khơi tỉnh Houa một ngày trước đó. Sau khi quyết định rằng chiếc máy bay của Sarvet là chiếc máy bay duy nhất mất tích vào thời điểm đó và trong khu vực, anh ta được tuyên bố là mất tích trong hành động.

Mười năm sau, tình trạng của Sarvet được coi là giết người chủ động. Gia đình anh ấy sẽ như vậy cho đến năm 2020. Vào tháng 9 và tháng 10 năm 2020, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bàn giao hài cốt và tài nguyên vật chất cho Phòng thí nghiệm DPAA, một liên doanh giữa HI, Pearl Harbor-Hickam và HI.

Các nhà khoa học DPAA phân tích hài cốt nha khoa, hài cốt nhân chủng học và vật chứng. Các nhà khoa học tại Hệ thống Kiểm tra Y tế Lực lượng Vũ trang đã cung cấp phân tích mtDNA và auSTR.

READ  Những người lính Bắc Dakota tưởng nhớ những người đã mất ở Việt Nam và các cuộc chiến khác

Các nỗ lực chung đã có thể xác định được hài cốt của Chỉ huy Sarvet. Tên của ông đã được đưa vào Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Quốc gia Việt Nam tại DC. Anh ta cũng ra hầu tòa tại Ủy ban Tưởng niệm Chiến tranh Hoa Kỳ về Người mất tích ở Honolulu, nơi có một hình hoa thị trong tên anh ta được thêm vào để đánh dấu kế toán của anh ta.

Gia đình của anh ta đã được thông báo ngay sau khi xác định, và gần đây là DPAA.

Ngày và địa điểm tổ chức tang lễ vẫn chưa được xác định. Thông tin có sẵn tại 800-443-9298.

Bản tin đầy đủ có sẵn tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *