Người Mỹ gốc Ấn Samir Banerjee nâng danh hiệu đơn của cậu bé tại Wimbledon

LONDON: Tay vợt người Mỹ gốc Ấn Samir Banerjee đã giành chức vô địch Wimbledon đơn nam vào Chủ nhật, một chiến thắng đáng kể cho tay vợt trẻ đang thử sức ở một giải Grand Slam lần thứ hai trong sự nghiệp non trẻ của mình.

Chàng trai 17 tuổi đến từ New Jersey chỉ muốn thắng một trận đấu trên sân khấu lớn nhất của vòng đua cơ sở, nhưng ít ai biết rằng mình sẽ là chàng trai cuối cùng đứng trên sân cỏ thiêng.

Đối đầu với người đồng hương Viktor Lilov, tay vợt trẻ đã giành chiến thắng 7-5, 6-3 trong trận đấu đỉnh cao kéo dài 1 giờ 22 phút. Anh ta đã bẻ gãy đối thủ ba lần và chỉ để thua giao bóng một lần trong một trận thắng dễ dàng.

“Tôi đến với giải đấu này với mục đích giành được một suất tham dự và cố gắng chơi tốt bởi vì tôi biết rằng trước đó tôi đã chơi tốt”, anh ấy được itosystemnis.com trích dẫn.

“Tôi thực sự không biết phải làm thế nào trên sân cỏ, vì vậy tôi muốn cố gắng hết sức. Thật tuyệt vời khi tôi có thể chơi tốt như vậy.”

Khi trái tay của Liluv vượt qua vạch cơ bản ở điểm trận đấu, Banerjee đã đánh rơi vợt, đặt tay lên đầu đầy hoài nghi như thể nói rằng đây không phải là điều anh ấy mong đợi nhưng vẫn hoàn thành.

“Hãy nhớ tên – Samir Banerjee. Tay vợt người Mỹ đã giành được danh hiệu Grand Slam trẻ đầu tiên khi đánh bại Viktor Lilov trong trận chung kết đơn nam”, tài khoản Twitter của giải đấu đăng tải.

READ  Những địa danh lịch sử gợi nhớ ngày giải phóng thủ đô | văn hóa - thể thao

Tay vợt huyền thoại người Ấn Độ Vijay Amritraj Banerjee đến chúc mừng anh.

Người đàn ông 67 tuổi, người đã lọt vào tứ kết đơn nam tại Wimbledon và US Open, đã tweet: “Chiến thắng tuyệt vời cho tay vợt 17 tuổi người Mỹ gốc Ấn Samir Banerjee trong nội dung đơn nam tại Wimbledon 2021. Chúc may mắn trong tương lai . “

Cha của Banerjee sinh ra ở Assam, còn mẹ anh lớn lên ở Andhra Pradesh trước khi cả hai nhập cư vào Hoa Kỳ vào giữa những năm 1980 và kết hôn ở đó.

Được biết, cầu thủ trẻ sẽ tạm dừng chuyến lưu diễn để đăng ký học kinh tế hoặc khoa học chính trị tại Đại học Columbia trong những tháng tới.

Trong khi chiến thắng của Banerjee là một minh chứng cho hệ thống do Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ đưa ra, Ấn Độ đã phải vật lộn để có một ứng cử viên xứng đáng trong các giải Junior Grand Slams trong một thời gian.

Với mạch trận không mạnh trong nước và thi đấu trên sân nhà không đủ để kiếm điểm xếp hạng thế giới, Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc tạo ra nhóm trẻ tiếp theo.

Yuki Bambri là người Ấn Độ cuối cùng giành chức vô địch đơn trẻ khi anh vô địch Australian Open 2009 trong khi Sumit Nagal vô địch Wimbledon năm 2015 cùng với Lee Hoàng Nam của Việt Nam.

Ramanathan Krishnan là người Ấn Độ đầu tiên giành Grand Slam trẻ tuổi khi anh ấy giành chức vô địch Wimbledon Junior năm 1954.

READ  Namal Rajapaksa của Sri Lanka gặp Thủ tướng Modi và trình bày phiên bản Sinhalese của Bhagavad Gita

Con trai của ông, Ramesh Krishnan, đã giành chức vô địch Wimbledon năm 1970 và danh hiệu Pháp mở rộng cơ sở, trong khi Leander Paes giành chức vô địch Wimbledon năm 1990 và chức vô địch Mỹ mở rộng.

PTI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *