Người Nga thảo luận về việc giết hại dân thường trong vụ đánh chặn vô tuyến của tình báo Đức

BERLIN – Tình báo nước ngoài của Đức tuyên bố đã chặn được liên lạc vô tuyến trong đó các binh sĩ Nga đang thảo luận về các vụ giết người bừa bãi ở Ukraine.

Trong hai thông điệp riêng biệt, binh sĩ Nga mô tả việc thẩm vấn và sau đó bắn các binh sĩ và dân thường Ukraine, theo một quan chức tình báo quen thuộc với các phát hiện, những người cũng như những người khác, nói với điều kiện giấu tên do tính nhạy cảm của vấn đề.

kết quả đầu tiên đề cập Tạp chí Der Spiegel của Đức và được xác nhận bởi 3 người đã xem thông tin, điều đó càng làm giảm thêm sự phủ nhận của Nga về sự liên quan của họ trong vụ thảm sát. Nga đã tuyên bố khác nhau rằng hành động tàn bạo chỉ được thực hiện sau khi binh lính của họ đã rời khỏi các khu vực bị chiếm đóng hoặc sau khi “hiện trường vụ thảm sát” thường dân đã được “dàn xếp”.

Cảnh tượng kinh hoàng hơn xuất hiện từ Bucha, Ukraine, nơi chính quyền địa phương đã bắt đầu quá trình xử lý hàng trăm thi thể. (Video: Joyce Koh, Jorge Ribas / The Washington Post; Ảnh: The Washington Post)

Ảnh từ Buchamột vùng ngoại ô của thủ đô Ukraine, đã trở thành biểu tượng và lời kêu gọi sâu sắc đối với sự tàn khốc của chiến tranh cảm biến thành tội ác chiến tranh có thể xảy ra. Một người cho biết các tin nhắn vô tuyến có khả năng cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các hành động tàn bạo bị nghi ngờ ở các thị trấn khác phía bắc Kyiv từng bị binh lính Nga giam giữ.

READ  Tổng thống Triều Tiên gọi Thế vận hội Mùa đông là 'chiến thắng lớn' của Trung Quốc | Tin Kim Jong Un

Ở Bucha, phạm vi dã man của Nga bắt đầu tập trung

Quan chức tình báo nói rằng Đức có hình ảnh vệ tinh cho thấy Nga có liên quan đến vụ giết hại dân thường ở Bucha, nhưng chương trình phát thanh không được liên kết với địa điểm đó. Hai người cho biết cơ quan tình báo nước ngoài, được gọi là BND, có thể đối sánh thông tin tín hiệu với video clip và hình ảnh vệ tinh để tạo kết nối với các vụ giết người cụ thể.

Những người này cũng cho biết lưu lượng truy cập không dây chỉ ra rằng các thành viên Nhóm Wagnermột đơn vị quân đội đặc biệt có quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các đồng minh của ông, đã đóng một vai trò trong các vụ tấn công dân thường. Một người khác nắm rõ thông tin tình báo cho biết có thể có sự tham gia của Tập đoàn Wagner hoặc một nhà thầu tư nhân khác.

Các quan chức tình báo Đức hôm thứ Tư đã thông báo ngắn gọn cho các thành viên của ít nhất hai ủy ban quốc hội về những phát hiện này, theo những người quen thuộc với hoạt động này.

“Các hành vi tàn bạo được báo cáo đã ảnh hưởng đến các thành viên của các ủy ban liên quan vì chúng đã được báo cáo rất mạnh mẽ,” một người quen thuộc với thông tin tình báo cho biết.

READ  Trung Quốc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Litva vì Đài Loan

Một người khác cho biết cơ quan rất tin tưởng vào kết quả, mặc dù nó không cụ thể về cách họ thu được thông tin liên lạc vô tuyến. Người thứ ba cho biết thông tin góp phần hiểu được các tình huống trong quân đội Nga nhưng không đại diện cho “bằng chứng xác thực về việc ai đã bắn vào ai và vào thời điểm nào.” Người này nói rằng các ví dụ mà Cục Tình báo Liên bang Đức thảo luận cho thấy bầu không khí hoảng loạn khiến các binh sĩ bị “cắt góc”.

Tòa án Hình sự Quốc tế ngày 28/2 cho biết họ đang điều tra các tội ác chiến tranh có thể xảy ra ở Ukraine. Các chuyên gia cho The Post biết quy trình pháp lý hoạt động như thế nào. (Video: Alexa Juliana Ard / The Washington Post; Ảnh: The Washington Post)

Việc lực lượng Nga phụ thuộc vào các thiết bị liên lạc không an toàn, bao gồm điện thoại thông minh và radio, đã khiến các đơn vị của họ dễ bị nhắm mục tiêu và các quan chức quốc phòng và tình báo phương Tây. Nói.

Người phát ngôn của Cục Tình báo Liên bang Đức từ chối bình luận. Hôm thứ Tư, phát ngôn viên chính phủ Stephen Hebestreet đã trích dẫn “những dấu hiệu đáng tin cậy” rằng các lực lượng Nga ở Bucha đang thẩm vấn các tù nhân “những người sau đó đã bị hành quyết”. Ông chỉ trích dẫn “những tầm nhìn mà chúng tôi có”.

Tổng thống Biden và những người khác đã kêu gọi Putin bị truy tố vì tội ác chiến tranh, cũng như các công tố viên ở Ukraine và khắp châu Âu. Thu thập bằng chứng của sự lạm dụng trên chiến trường. Tòa án Hình sự Quốc tế là Cuộc điều tracũng như các cơ quan chức năng của quốc gia.

READ  Một con cá mập khổng lồ bơi cạnh con tàu bị bắt - NBC Boston

Tháng trước, văn phòng công tố liên bang của Đức đã mở một cuộc điều tra về các tội phạm chiến tranh của Nga bị tình nghi, cho biết họ đang nghiên cứu các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng của Ukraine. Đức dựa vào hoạt động điều tra của mình trên nguyên tắc tài phán chung, cho phép các tòa án quốc gia truy tố tội ác diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh do công dân nước ngoài gây ra trên đất nước.

Nguyên tắc này, cho phép Israel truy tố Adolf Eichmann vào năm 1961, gần đây đã được Đức sử dụng để truy tố các tội phạm ở Iraq và Syria, bao gồm cả một cựu quan chức tình báo trong chế độ của Tổng thống Syria Bashir al-Assad. Quan chức là Anwar Raslan bị kết án Tội ác chống lại loài người trong phiên tòa xét xử tra tấn do nhà nước tài trợ đầu tiên trên thế giới dưới thời Assad. Anh ấy bị kết án tù chung thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *