Người sáng lập Alibaba được nhìn thấy ở Mallorca trong một chuyến đi hiếm hoi ra nước ngoài sau sự giám sát của Trung Quốc

Jack Ma, tỷ phú sáng lập Tập đoàn Alibaba, đến dự hội nghị thượng đỉnh “Công nghệ cho điều tốt” ở Paris, Pháp, ngày 15 tháng 5 năm 2019. REUTERS / Charles Plateau

Mallorca, Tây Ban Nha, ngày 20 tháng 10 (Reuters) – Tập đoàn Alibaba (9988.HK) Hai tờ báo Tây Ban Nha cho biết, người sáng lập Jack Ma đã ở trên hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha, nơi chiếc du thuyền sang trọng của ông cập bến, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ cuộc tranh cãi với các cơ quan quản lý Trung Quốc vào năm 2020.

Tỷ phú Trung Quốc đã không còn quan tâm đến công chúng kể từ khi ông công khai chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc trong một bài phát biểu vào năm ngoái. Đế chế của ông ngay lập tức bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ, thậm chí dẫn đến việc Ant Group phải tạm dừng đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 37 tỷ USD.

Tờ Diario de Mallorca đưa tin hôm thứ Ba, người ta thấy anh ta đến cảng Andratx để mua đồ trang trí nhà cửa từ một cửa hàng địa phương.

Du thuyền sang trọng Zen đã di chuyển dọc theo bờ biển phía tây bắc của Mallorca trong vài ngày qua và đã có mặt ở Andratx vào hôm thứ Ba.

Nó thả neo vào thứ Tư gần thị trấn bãi biển Santa Ponsa, nhưng một nhiếp ảnh gia của Reuters chỉ thấy những chiếc thuyền hỗ trợ nhỏ hơn quay trở lại chiếc du thuyền sang trọng từ bờ biển trống trơn và không thấy đâu cả.

READ  Tesla đã sạc ô tô mà không cần cảm biến radar

Tờ El Pais, không trích dẫn bất kỳ nguồn nào, nói rằng Ma đã đến thăm quần đảo Balearic của Tây Ban Nha kể từ hôm thứ Bảy, cùng với một số doanh nhân Trung Quốc và trách nhiệm an ninh của ông.

Theo phiên bản Superyacht Times, chiếc du thuyền năm boong, cong thẳng đứng trang nhã với chiều dài 88 mét (289 feet) có thể chứa tối đa 16 khách và thủy thủ đoàn 25 người. Nó được chế tạo ở Hà Lan và được bàn giao vào tháng Tư.

Ma, một kẻ chạy trốn toàn cầu, người không biết né tránh ánh đèn sân khấu trước mối thù với các nhà quản lý, đã nghỉ hưu với tư cách chủ tịch Alibaba vào năm 2019.

Tờ South China Morning Post của Hong Kong, thuộc sở hữu của Alibaba, đưa tin hôm thứ Ba rằng Ma đang ở Tây Ban Nha trong chuyến tham quan nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến các vấn đề môi trường sau khi dành “thời gian đặc biệt” với gia đình ở Hong Kong.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba tại Hồng Kông đã tăng khoảng 10% trước đó vào thứ Tư, kéo dài mức tăng phiên thứ tư liên tiếp, khi các nhà môi giới cho biết các nhà đầu tư coi chuyến đi của Ma là một dấu hiệu cho thấy chính quyền trung ương nới lỏng giám sát đối với tập đoàn.

Một nguồn tin trong lĩnh vực ngân hàng Tây Ban Nha nói với Reuters rằng ông đã đến thăm Mallorca tại công ty của mình vào năm 2019 và tỷ phú thích “dành thời gian thường xuyên” ở quần đảo Balearic.

READ  ADP cho biết việc làm trong biên chế đã tăng 571.000 trong tháng 10 nhờ sự tăng vọt trong việc tuyển dụng ngành khách sạn, đứng đầu ước tính

Báo cáo bổ sung của Belen Carreno và Andre Khalil. Biên tập bởi Nick McPhee

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *