Người sáng lập Foxconn yêu cầu BioNTech dự trữ thêm 30 triệu vắc xin cho Đài Loan

TAIPEI (Reuters) – Terry Jo, tỷ phú sáng lập nhà cung cấp chính BioNTech SE của Apple, đã yêu cầu dự trữ 30 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan, nói rằng ông đã nhận được phản hồi “rất tốt”.

Việc Đài Loan theo đuổi vắc-xin, cùng phát triển với Pfizer, đã kéo dài trong nhiều tháng, do cáo buộc về sự can thiệp chính trị của Đài Bắc từ Bắc Kinh, nơi tuyên bố hòn đảo này là lãnh thổ của Trung Quốc. Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc.

Chính phủ Đài Loan sau đó đã cho phép Gou và Foxconn – tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd – cũng như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd, thay mặt họ đàm phán về vụ nổ này. Một thỏa thuận trị giá 350 triệu đô la cho 10 triệu vòng đã được ký kết vào tháng trước, số tiền này sẽ được quyên góp cho chính phủ để phân phối.

Trong một bài đăng dài trên trang Facebook của mình vào cuối Chủ nhật, Joe cho biết anh đã “nhận được lời hứa” rằng 8 triệu đến 9 triệu liều sẽ đạt được trong năm nay, với những mũi tiêm đầu tiên sẽ đến vào tháng 9.

Ông nói thêm rằng ông đã yêu cầu BioNTech dự trữ 30 triệu liều cho Đài Loan cho năm tới và “trong thời điểm hiện tại nó đã nhận được phản hồi rất tốt.”

BioNTech đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

READ  Biến thể mới của virus Covid: Các nhà nghiên cứu Nam Phi chú ý đến biến thể C.1.2

Bộ phim truyền hình về vắc xin BioNTech đã tiếp quản Đài Loan và gây chú ý. Trong khi đợt bùng phát coronavirus ở địa phương tương đối nhỏ đang được kiểm soát tốt, chưa đến 5% dân số 23,5 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Chính phủ Đài Loan đã tự đặt hàng hàng triệu loại vắc xin, từ Moderna Inc, AstraZeneca PLC và nhà phát triển địa phương Medigen Vaccine Biologics Corp.

Tháng trước, nội các Đài Loan cho biết chính phủ đã đặt mua thêm 36 triệu liều thuốc từ Moderna.

Một nhóm Phật tử Đài Loan cũng đã đặt hàng 5 triệu liều BioNTech.

(Báo cáo bởi Ben Blanchard; Biên tập bởi Christopher Cushing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *