Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã quyên góp hàng nghìn USD cho các thành viên ủy ban Hạ viện, những người sẽ điều tra anh ta

các thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Họ đã nhận được hàng trăm nghìn đô la từ Sam Bankman-Fried và những người khác tại công ty tiền điện tử FTX hiện đã phá sản của anh ta.

Chín thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã nhận được tiền FTX với tổng trị giá chỉ hơn 300.000 đô la, theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử Liên bang. Ngọn hải đăng miễn phí Washington.

NGƯỜI SÁNG LẬP FTX SAM BANKMAN-FRIED HIT VỚI LUẬT HÀNH ĐỘNG LỚP CŨNG GỌI BRADY, BUNDCHEN, SHAQ, CURRY

Sam Bankman-Fried, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp Thượng viện tại Washington, D.C., ngày 9 tháng 2 năm 2022. (Sarah Silbiger/Bloomberg qua Getty Images/Getty Images)

Bankman-Fried là một cổ đông lớn cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ trong chu kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ, chuyển hầu hết các khoản quyên góp của anh ấy thông qua một ủy ban hành động chính trị có tên là Bảo vệ Tương lai của Chúng ta PAC.

READ  BMW công bố kế hoạch chế tạo ô tô điện

Hạ nghị sĩ Choy Garcia, D- Đến từ Illinois, anh ấy là thành viên ủy ban duy nhất công khai cam kết trả lại khoản đóng góp 2.900 đô la từ các nhà lãnh đạo FTX. Nhà lập pháp này cũng là người thụ hưởng chiến dịch quảng cáo trị giá gần 200.000 đô la do Protect Our Future PAC tài trợ.

Theo hồ sơ của FEC, Bankman-Fried đã chuyển khoảng 262.200 đô la cho các đảng viên Cộng hòa trong suốt chu kỳ bầu cử 2021-2022. Những đóng góp của ông cho đảng Cộng hòa nhạt nhòa khi so sánh Gần 40 triệu đô la đã đóng góp cho nó Các chiến dịch dân chủ nhưng vẫn là một số lượng đáng kể, so với hầu hết người Mỹ.

ĐÂY LÀ NHỮNG THỨ CÓ LỢI ÍCH CHO PAC CÁNH CÁNH TRÁI MÀ FTX KIẾM ĐƯỢC 27 TRIỆU ĐÔ LA BẰNG

Maxine Waters tại một phiên điều trần quốc hội

Dân biểu Maxine Waters, D-Calif., Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, trong một phiên điều trần ở Washington, D.C., ngày 21 tháng 9 năm 2022. (Al Drago/Bloomberg qua Getty Images/Getty Images)

Khi được hỏi liệu các đảng viên Đảng Dân chủ đã nhận tiền vận động tranh cử từ FTX có nên trả lại hay không, chủ tịch ủy ban, Dân biểu Maxine Waters nói: “Chà, tôi không muốn nhúng tay vào vấn đề đó. Thực ra, cả hai bên, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, đều là quyên góp. Vì vậy, cảm ơn bạn .”

READ  Giá xăng đắt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Nhìn chung, vào năm 2021 và 2022, Bankman-Fried Cô đã quyên góp gần 38 triệu USD cho các ứng cử viên và ủy ban hành động chính trị khác nhau, chủ yếu đưa tiền của mình cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ và các nhóm cánh tả, theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC).

Đọc thêm từ FOX KINH DOANH

Nhà thi đấu FTX ở Miami về đêm

TẬP TIN – Các biển hiệu được thắp sáng cho Nhà thi đấu FTX, nơi đội bóng rổ Miami Heat thi đấu, vào Thứ Bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2022, tại Miami. (Ảnh AP/Marta Lavandier, File/AP Newsroom)

Tuy nhiên, phần lớn các khoản quyên góp chính trị của anh ấy đã được chuyển đến Protect Our Future PAC, một nhóm được thành lập vào tháng 1 chuyên thúc đẩy các ứng cử viên cam kết ngăn chặn đại dịch trong tương lai.

Vào thứ Tư, đó là Bankman Fried Trúng một vụ kiện tập thể Nó được đệ trình bởi các nhà đầu tư cáo buộc rằng anh ta và những người nổi tiếng nổi tiếng khác – chẳng hạn như tiền vệ huyền thoại của NFL Tom Brady và ngôi sao NBA Stephen Curry – đã vi phạm luật Florida và khiến người tiêu dùng phải chịu thiệt hại hơn 11 tỷ đô la.

Fox News’ Kristin Altos và Tomas Catenacci đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *