Người tạo ra Cuộc sống thứ hai trở lại để yêu cầu Metaverse

Người sáng lập thế giới ảo trực tuyến cuộc sống thứ hai của Linden Lab, Philip Rosedale sẽ trở lại tham gia dự án với tư cách là cố vấn chiến lược để hướng dẫn anh ấy gia nhập Metaverse.

Trong khi anh ấy phủ định về khả năng tương tác của nội dung trong Metaverse gọi nó là “thất bại hoàn toàn”, anh ấy tin rằng một tương lai dựa trên NFT là con đường phía trước trong dài hạn.

Second Life là một thế giới trò chơi xã hội trực tuyến ra mắt vào năm 2003, khi từ “Metaverse” chỉ được sử dụng bởi những người hâm mộ Neal Stephenson.

Kể từ khi rời vị trí Giám đốc điều hành của Linden Labs vào năm 2008, Rosedale đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong hệ sinh thái thực tế ảo (VR). Năm 2013, anh thành lập công ty xã hội VR, High Fidelity.

Vào ngày 13 tháng 1 Quảng cáoHigh Fidelity cho biết họ đang đầu tư vào Linden Labs bằng tiền mặt và những gì nó mô tả là “bằng sáng chế máy tính phân tán”, trong đó có hai bằng liên quan đến kiểm duyệt xã hội trong môi trường phi tập trung.

READ  Apple phát hành iOS 15.0.2 với một số bản sửa lỗi Tìm của tôi

Rossdale nói rằng thế giới ảo không cần phải là một thế giới ảo.

“Big Tech đang từ bỏ tai nghe thực tế ảo và xây dựng metaverse trên nền tảng sửa đổi hành vi dựa trên quảng cáo, dựa trên quảng cáo sẽ không tạo ra một điều không tưởng kỹ thuật số kỳ diệu cho tất cả mọi người.”

Tương lai sẽ như thế nào?

trong một buổi phỏng vấn Với Cnet Technology, Rosedale nói rằng ngoài việc khám phá khả năng bổ sung công nghệ VR vào Second Life, hoạt ảnh avatar tiên tiến sử dụng camera theo dõi khuôn mặt cũng có thể là một khả năng trong tương lai.

“Sử dụng webcam để tạo hình ảnh đại diện, điều đó thực sự thú vị ở giữa,” anh nói. “Không có đủ người nhìn vào không gian đó, không gian mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ.”

Đối với khả năng kết hợp những ý tưởng mới như các vật phẩm không thể thay thế vào Second Life, Rosedale sẽ cần một số thuyết phục. Trong Metaverse, Nội dung có thể tương tác Các mặt hàng có thể được mua từ một nền tảng và di chuyển sang một nền tảng khác.

Ông lưu ý rằng nội dung có thương hiệu có thể phá vỡ bức tường thứ tư tiêu cực như thế nào trong các nền tảng Metaverse, nói rằng trong ngắn hạn, “khả năng tương tác nội dung là một trong những điều mà chỉ một thương hiệu mới có thể yêu thích.”

“Như một cách để kết nối các trò chơi với nhau hơn nữa, đây là một thất bại hoàn toàn. Ý tưởng trong thời gian ngắn là ngu ngốc.”

Tuy nhiên, ông không né tránh việc sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT), nói rằng “ý tưởng dài hạn là hoàn toàn chính xác.” Second Life đã có nền kinh tế và tiền tệ riêng, “Linden Dollars”.

READ  Chuột Razer Premium Basilisk V3 đang được bán với giá tốt nhất chưa từng có

Có liên quan: Siêu lừa đảo nhân viên của Microsoft và Apple cho các kế hoạch siêu ngược

Theo Rosedale, 375 triệu mặt hàng được bán trên thị trường Đời sống thứ hai mỗi năm, với giá khoảng 2 đô la cho mỗi mặt hàng. Theo ý kiến ​​của anh ấy, những món đồ này đã thực sự là NFTs rồi.

“Tất cả đều là NFT – ý tưởng cơ bản cho phép các tài sản kỹ thuật số được phân biệt và cho phép chúng được giao dịch và chia sẻ,” ông nói và nói thêm rằng khái niệm “sẽ ngày càng lớn hơn và lớn hơn. Tất nhiên, những các phần tử không được đăng ký bên trong Second Life trên blockchain và do đó không thể tồn tại bên ngoài Trò chơi – đó là những đặc điểm thiết yếu của NFT.

Bây giờ trong năm hoạt động thứ 19, Second Life tuyên bố GDP hàng năm là 650 triệu đô la, với hơn 8 triệu mặt hàng độc đáo được bán trên Marketplace.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *