Người tiêu dùng nói: NPR

Một chiếc xe buýt chở học sinh chạy trên một con phố vào ngày đầu tiên trường mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 ở quận Brooklyn của Thành phố New York.

Angela Weiss / AFP qua Getty Images


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Angela Weiss / AFP qua Getty Images

Một chiếc xe buýt chở học sinh chạy trên một con phố vào ngày đầu tiên trường mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 ở quận Brooklyn của Thành phố New York.

Angela Weiss / AFP qua Getty Images

Nếu bạn có bảo hiểm xe hơi trong thời kỳ đại dịch, bạn có thể đã nhận được tiền hoàn lại từ công ty bảo hiểm của bạn.

Theo hai nhóm người tiêu dùng, bạn đã bị loại.

Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ và Trung tâm Công lý Kinh tế ước tính rằng ngành bảo hiểm ô tô đã thu về khoảng 30 tỷ đô la doanh thu được cho là sẽ quay trở lại các chủ hợp đồng khi việc lái xe chậm lại vào năm ngoái.

điều đó Phân tích nhóm Tháng trước, tôi phát hiện ra rằng các công ty bảo hiểm ô tô đã huy động được 42 tỷ đô la “phí bảo hiểm vượt quá” vào năm 2020, nhưng chỉ cung cấp 13 tỷ đô la cứu trợ cho các tài xế.

J. Robert Hunter, giám đốc bảo hiểm của Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết: “Ở hầu hết mọi tiểu bang, phí bảo hiểm ô tô không thể – theo luật – là quá cao. “Sự bất lực hoặc không sẵn sàng của gần như tất cả các cơ quan quản lý bảo hiểm nhà nước trong việc thực thi luật pháp và bảo vệ người tiêu dùng đặt ra những câu hỏi nghiêm túc.”

READ  Hợp nhất giá Ethereum trong vòng chưa đầy 8 tháng, $ 4000 có khả thi không?

như Áp lực gia tăng đối với các công ty bảo hiểm Về việc liệu các khoản thanh toán có đủ hay không, một hiệp hội thương mại lớn cho các công ty bảo hiểm xe hơi được gọi là phân tích “Sai với tất cả mọi thứ.”

Phí vượt quá là $ 125 cho mỗi chiếc xe

Khi mọi người được yêu cầu ở nhà trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19 năm ngoái, việc lái xe đã đột ngột dừng lại đối với nhiều người.

Ít ô tô hơn trên đường có nghĩa là ít tai nạn hơn và ít tiền hơn để thanh toán các yêu cầu bảo hiểm.

Đáp lại, các công ty bảo hiểm xe hơi đã hoàn lại một số tiền mà người lái xe đã chi theo hợp đồng của họ và trả lại 15-25% phí bảo hiểm cho các chủ hợp đồng, Theo AARP.

Nhưng các nhóm vận động người tiêu dùng hiện nói rằng điều đó là chưa đủ.

Theo phân tích của CFA / CEJ, những người lái xe được cho là sẽ nhận được thêm 125 đô la cho mỗi chiếc xe được bảo hiểm vào năm ngoái.

Các nhóm nói thêm rằng các cơ quan quản lý bảo hiểm trên toàn tiểu bang đã không làm đủ để đảm bảo rằng các công ty bảo hiểm ô tô sẽ hoàn trả cho người lái xe một khoản phí bảo hiểm thích hợp và không tính phí quá mức cho họ.

READ  Daimler đặt mục tiêu chế tạo xe tải tầm xa chạy bằng nhiên liệu hydro

Một nhóm thương mại nói rằng các công ty bảo hiểm không làm gì sai

Nhưng Hiệp hội Bảo hiểm Tai nạn Tài sản Hoa Kỳ, một nhóm các công ty bảo hiểm thương mại lớn, Ông cho biết việc phân tích các nhóm người tiêu dùng còn thiếu sót.

Hiệp hội nói rằng những gì mà những người ủng hộ gọi là “lợi nhuận” chủ yếu là tiền được sử dụng cho “các chính sách xử lý yêu cầu bồi thường, bán và dịch vụ, và thanh toán các loại thuế và phí quy định.”

Công ty bảo hiểm ô tô kiếm được ít hơn 2 xu trên mỗi đô la phí bảo hiểm, theo APCIA.

Hiệp hội cũng lưu ý rằng các điều kiện lái xe đã thay đổi kể từ những ngày đầu của đại dịch vào mùa xuân năm 2020.

Dặm trả phí Họ đã trở lại mức trước đại dịch Theo APCIA, tốc độ gia tăng khiến các vụ va chạm trở nên nguy hiểm hơn.

David Snyder, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế và quốc tế của APCIA cho biết: “Nếu các khoản cắt giảm phí bảo hiểm không hợp lý đã được đưa ra vào năm ngoái, nó có thể đơn giản là gây thêm áp lực tăng giá trong năm nay do số dặm bay tăng nhanh và tỷ lệ tai nạn và tổn thất lớn hơn”. . luật sư, trong một tuyên bố.

“[The consumer groups’] Yêu cầu khấu trừ không hợp lý là không có cơ sở và có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe tài chính và khả năng cạnh tranh của hệ thống bảo hiểm ”.

READ  Twitter ra mắt ứng dụng Super Follows trên iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *