Người Trung Quốc tức giận với Hàn Quốc và Nhật Bản

Giải phóng hạn chế đi lại Sau khi mở lại biên giới của Trung Quốc Có lẽ Ảnh hưởng đến nơi mọi người đặt chuyến bay của họ.

Một số du khách Trung Quốc đã nói chuyện với CNBC cho biết điều này không phải là bất bình.

Họ nói rằng đó là do một số quốc gia không cho phép họ nhập cảnh dễ dàng.

“Tôi nghĩ điều đó thật không công bằng.”

Nhưng Xun Ren, giám đốc điều hành của China Market Research Group, cho biết các bài kiểm tra Covid không phải là vấn đề. Nói chuyện với “Squawk Box Asia” vào thứ Hai. Ông nói: “Những chính sách này chỉ hướng tới Trung Quốc đại lục.

Mansour Mohamed, người Nam Phi, sống ở Trung Quốc, cũng đồng tình. “Xét nghiệm Covid ở Trung Quốc tương đối dễ dàng và rẻ, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của tôi”, anh nói.

Tuy nhiên, tôi biết rằng nhiều đồng nghiệp và bạn bè yêu nước của Trung Quốc sẽ tạm thời tránh xa những quốc gia đó vì việc xét nghiệm hành khách đến từ Trung Quốc là phân biệt đối xử.”

Tất nhiên, Trung Quốc yêu cầu Du khách xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh Trung Quốc, và đã có ba năm.

Sự khác biệt, Mohammed nói, là “tất cả quyền truy cập [to China]bao gồm cả công dân Trung Quốc … [is] đều tuân theo các quy tắc tương tự.”

Tiêu đề của Trung Quốc ở đâu?

Gao Dan nói với CNBC rằng cô dự định đi du lịch bên ngoài tỉnh Thanh Hải lần đầu tiên sau hơn hai năm. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy sống ở Trung Quốc, nói thêm rằng cô ấy “không xem xét chính sách du lịch của các quốc gia khác”, theo bản dịch của CNBC.

Những người khác đặt chuyến bay ra nước ngoài, nhưng một số không đến các điểm đến yêu thích của họ – cụ thể là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bonnie, một du khách, nói với CNBC rằng bạn bè của cô ở Trung Quốc đến Thái Lan thay vì Hàn Quốc, mặc dù trước đây họ “chưa từng nghĩ đến Thái Lan”.

Toole và Bruno Morandi | Ngân Hàng Hình Ảnh | những hình ảnh đẹp

“Khi Trung Quốc nói rằng họ sẽ mở cửa biên giới vào tháng 1, tất cả bạn bè của tôi đều nói rằng họ sẽ đến Nhật Bản và Hàn Quốc,” Bonnie nói.

Cô ấy nói rằng họ không thể có được thị thực. Vì vậy, bây giờ họ sẽ đến Thái Lan.

Ren cho biết du khách Trung Quốc hiện đang đến Singapore và Thái Lan vì “cả hai quốc gia đều chào đón chúng tôi”.

Trong số các điểm đến chính được công dân Trung Quốc tìm kiếm sau khi công bố mở lại biên giới, đây là hai điểm duy nhất không áp đặt các hạn chế mới đối với du khách Trung Quốc đến.

Dữ liệu cho thấy mức độ quan tâm tìm kiếm các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đại lục đã tăng 83% trong 11 ngày sau thông báo, so với 14 ngày trước đó, theo dữ liệu từ Tập đoàn Trip.com.

Trong giai đoạn này, mức độ quan tâm tìm kiếm ở Thái Lan và Singapore tăng lần lượt là 176% và 93%, theo công ty.

Tức giận ở một số hơn những người khác

Công ty nghiên cứu thị trường cho biết các hạn chế dành cho du khách Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc đã gọi các quy tắc từ Hàn Quốc và các nước khác là “quá mức” và “phân biệt đối xử. “

Nhưng Hàn Quốc bác bỏ cáo buộc phân biệt đối xử. Seung-ho Choi, phó giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, lưu ý với CNBC rằng các quy tắc của nước này áp dụng cho “công dân Hàn Quốc và người không mang quốc tịch Hàn Quốc đến từ Trung Quốc… Không có sự phân biệt đối xử về quốc tịch trong biện pháp này. “

Ông nói: “Tình hình COVID ở Trung Quốc vẫn đang xấu đi. Ông cho biết số người đi du lịch từ Trung Quốc đến Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã tăng 14 lần từ tháng 11 đến tháng 12.

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC. Một đại diện tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Singapore nói với CNBC rằng Nhật Bản xử lý các đơn xin thị thực du lịch Trung Quốc như bình thường.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói với các phóng viên ngày 27/12 rằng: “Để tránh sự gia tăng mạnh các ca nhiễm mới vào nước này, chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào việc kiểm tra nhập cảnh và sân bay”. Theo một bài báo ông xuất bản Nikki Châu Á.

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có lập trường bảo thủ đối với đại dịch Covid.

Nhật Bản, đặc biệt, có nó Cô chậm trở lại cuộc sống trước đại dịch, với chiều rộng của dân số Một chút phấn khích khi biên giới của nó mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 10 năm 2022.

‘một vấn đề chính trị’

Ryan nói với “Squawk Box Asia” rằng các quy tắc không chỉ về du lịch.

“Đây là một vấn đề chính trị,” ông nói và cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​chứng khoán Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời đề cập đến hai cái tên mỹ phẩm.

Đọc thêm về việc mở cửa trở lại của Trung Quốc

READ  Biden áp đặt lệnh trừng phạt đầu tiên đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *