Nhà đầu tư lạc quan về Alibaba, nói rằng việc đóng cửa sẽ có lợi

Các vụ đóng cửa của Trung Quốc có thể là một lợi ích cho các công ty như Ali BabaSam Le Cornu của Stonehorn Global Partners cho biết, người cho biết công ty của ông đang mua thêm cổ phần của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Le Cornu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty quản lý đầu tư, nói với CNBC’s Street Sings Asia hôm thứ Năm rằng: “Chúng tôi đang tăng hồ sơ của mình trên Alibaba”. “Dựa trên định giá và kỳ vọng thu nhập, chúng tôi coi đây là một cơ hội mua.”

Khi đợt dịch bước sang năm thứ ba, Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh chiến lược loại trừ COVID-0 nghiêm ngặt của mình, với các đợt đóng cửa được thực hiện ở các thành phố sau khi chỉ phát hiện một số ca nhiễm trùng. vào cuối tháng mười hai, Thành phố Tây An chính của Trung Quốc đã đóng cửa Mặc dù có ít trường hợp được xác nhận về Covid hơn nhiều so với các thành phố khác ở nước ngoài đã báo cáo.

Le Cornu cho biết những tình huống như vậy có thể mang lại lợi ích cho các nền tảng thương mại điện tử như Taobao và Tmall của Alibaba, vì người tiêu dùng vẫn cần mua hàng nhưng có ít cơ hội ghé thăm các cửa hàng truyền thống.

“Hãy xem những gì đã xảy ra lần trước khi anh ấy ở đó [were] Lockdowns, khi chúng lần đầu tiên có nguồn gốc ở Trung Quốc – TencentAli Baba DinarBindudu Anh ấy nói, “Mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Bạn nhìn vào Alibaba và tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội tuyệt vời khi ngừng hoạt động”.

READ  Mùa hè đến rồi: American Airlines đã mở một số đường bay mới vào tuần trước

Nhà đầu tư cũng cho biết ông “rất ấn tượng” với cách Alibaba đối phó với một số khó khăn kinh tế vĩ mô.

Bên cạnh lo ngại rằng chi tiêu tiêu dùng ở Trung Quốc giảm tốc có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty như Alibaba, lĩnh vực công nghệ nội địa của Trung Quốc cũng phải chịu áp lực nặng nề trong bối cảnh Bắc Kinh giám sát quy định trong nhiều tháng.

Châu Á đang lạc hậu

Thị trường Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông Chỉ số Hang SengGiám đốc điều hành, lưu ý, đã nói đến một “năm khó khăn” vào năm 2021.

Chỉ số thành phố chuẩn đã giảm khoảng 14% vào năm 2021 và là thị trường hoạt động kém nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Anh ấy giải thích, “Tôi đã có giá chào bán để đặt chỗ trên thị trường này ở mức thấp nhất trong 30 năm hoặc mức thấp nhất mọi thời đại, và nếu bạn nhìn vào thành phần của nó, có rất nhiều … vị trí được định giá thấp.” Tỷ lệ giá trên sổ sách so sánh giá cổ phiếu với giá trị sổ sách của nó và thường được sử dụng để đo giá trị của cổ phiếu.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Khu vực châu Á rộng lớn hơn cũng dường như được định giá “tương đối thấp” vào thời điểm mà các chỉ số chính ở Mỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Do đó, có thể có sự chuyển hướng từ các thị trường phát triển sang các thị trường mới nổi, Le Cornu nói và lưu ý rằng điều này xảy ra khi Trung Quốc dường như đang trong quá trình nới lỏng chính sách, trong khi Cục Dự trữ Liên bang đang đề xuất bắt đầu một chu kỳ thắt chặt. ở Mỹ

Thị trường Hoa Kỳ giảm vào thứ Tư Sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang, cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương Sẵn sàng giảm mạnh hỗ trợ chính sách. các Doanh số bán hàng tiếp tục ở Châu Á và Châu Âu Vào thứ Năm, với sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *