Nhà hàng jumbo nổi nổi tiếng ở Hong Kong bị lật úp trên biển

Công ty mẹ cho biết hôm thứ Hai, chưa đầy một tuần, nhà hàng jumbo nổi nổi tiếng của Hong Kong đã bị lật ở Biển Đông, chưa đầy một tuần sau khi nó được kéo đi khỏi thành phố.

Nhà hàng đã gặp “điều kiện bất lợi” vào thứ Bảy khi nó đi qua Quần đảo Xisha, còn được gọi là Quần đảo Paracel, Biển Đông, và vùng nước xâm nhập vào con tàu và bắt đầu lật úp, theo Aberdeen Restaurant Enterprises Limited.

Công ty cho biết không có ai bị thương, nhưng nỗ lực giải cứu con tàu đã không thành công và bị lật vào Chủ nhật.

“Do độ sâu của nước tại hiện trường vụ tai nạn là hơn 1.000 mét (nên rất khó khăn) để thực hiện công tác cứu hộ,” nó cho biết trong một thông báo.

Cô nói thêm rằng công ty “vô cùng đau buồn vì sự cố này.”

Nhà hàng khổng lồ nổi, dài khoảng 80 mét (260 feet), là một địa danh của Hồng Kông trong hơn bốn thập kỷ, phục vụ ẩm thực Quảng Đông cho hơn 3 triệu khách bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II và Tom Cruise.

Nó đóng cửa vào năm 2020 do đại dịch và sa thải tất cả nhân viên của mình. Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết nhà hàng đã trở thành gánh nặng tài chính cho các cổ đông của mình, với hàng triệu đô la Hồng Kông đã chi cho việc kiểm tra và bảo trì mặc dù không hoạt động.

READ  Biden nói rằng rõ ràng là Nga đang nhắm mục tiêu vào dân thường, nhưng còn 'quá sớm để nói' liệu nước này có phạm tội ác chiến tranh hay không

Nhà hàng đã bị kéo đi vào thứ Ba tuần trước. Công ty cho biết họ có kế hoạch chuyển nó đến một địa điểm có chi phí thấp hơn, nơi có thể thực hiện bảo trì.

Nó nói rằng trước khi khởi hành, các kỹ sư hải quân của con tàu đã trải qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng và các tấm pin đã được lắp đặt, đồng thời nhận được tất cả các phê duyệt liên quan.

“Công ty hiện đang thu thập thêm thông tin chi tiết về vụ tai nạn từ công ty lai dắt,” thông báo cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *