Nhà khí tượng học Canada cho rằng xét nghiệm dương tính với đột biến gen BRCA2

Nhà khí tượng học Canada Nicole Karkic đã úp mở về kết quả xét nghiệm dương tính với đột biến gen BRACA2. (Ảnh: @nicolekarkic trên Instagram)

Nicole Karkic Cô ấy đã thành thật về những lo lắng về sức khỏe gần đây của mình.

Tuần trước, mạng lưới thời tiết nhà khí tượng học Đến Instagram để chia sẻ tệp ảnh Cân nhắc xét nghiệm dương tính với đột biến gen BRACA2, điều này khiến cô ấy có nguy cơ mắc bệnh vú và buồng trứng cao hơn ung thư.

“Vào mùa thu, cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính với một đột biến gen, ở một trong những gen ức chế khối u, BRACA2. … Kể từ đó, các chuyên gia tư vấn di truyền của tôi đã hẹn gặp nhiều bác sĩ khác nhau để nói về các bước tiếp theo,” treo bài.

Mặc dù Karkic được thông báo rằng cô ấy không bị ung thư, nhưng đội ngũ y tế của cô ấy đã cẩn thận để ngăn ngừa các biến chứng thêm.

“Trong vài tháng tới, tôi sẽ phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng để giúp giải quyết nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, vì bệnh này rất khó phát hiện”. giải thích trong bài đăng của cô ấy. “Tôi cũng sẽ tiếp tục kiểm tra ung thư vú thường xuyên và nói về lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ vú.”

Người hâm mộ và bạn bè cảm ơn Karkic vì sự tham gia trung thực của cô ấy, ca ngợi lòng dũng cảm và sự minh bạch của cô ấy.

READ  Coronavirus Hoa Kỳ: Tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 chậm lại khiến các chuyên gia lo lắng. Đây là những gì một số quốc gia đang làm để thay đổi hướng đi

“Bạn dũng cảm tham gia. Tôi rất vui vì bạn đang nhận được sự hỗ trợ y tế mà bạn cần. Tuy nhiên, tôi không làm cho nó dễ dàng, tôi có thể thấy”, một trong số họ treo.

“Bài đăng này đã thu hút được sự quan tâm và chứng minh rằng bạn có thể giải quyết bất cứ điều gì xảy ra theo cách của mình. Một người bạn, người mẹ và đồng nghiệp tuyệt vời. Chúng tôi thật may mắn khi trở thành nguồn cảm hứng cho bạn. Mọi sức khỏe và hạnh phúc. Dù đó là gì, bạn ‘đã hiểu! ” Anh ấy nói khác.

“Hãy quan tâm và cảm ơn bạn vì sự minh bạch của bạn. Nó thực sự giúp những người khác cũng trải qua điều tương tự”. Đã viết quạt.

Những người mang đột biến gen BRCA2 nên tầm soát ung thư vú thường xuyên.  (Hình ảnh qua Getty Images)

Những người mang đột biến gen BRCA2 nên tầm soát ung thư vú thường xuyên. (Hình ảnh qua Getty Images)

Khi được hỏi tại sao cô lại chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, Karkic nói rằng đó là về “sự hỗ trợ” và “thông tin”.

“Tôi không biết nhiều về đột biến gen này trước đây, vì vậy tôi nghĩ những người khác cũng có thể giống như vậy”, Karkic nói, “Tôi muốn chia sẻ với những người khác để được hỗ trợ và biết thêm thông tin nói chung.” Yahoo Canada. “Một khi tôi đăng nó, mọi người bắt đầu cởi mở, kể những câu chuyện của họ và gửi cho tôi nhiều thông tin hơn, điều này cảm thấy thực sự đặc biệt và quan trọng.”

READ  Làm thế nào để thấy Sao chổi Leonard tiếp cận Trái đất trong những ngày tới: NPR

Người dẫn chương trình truyền hình cũng chia sẻ lời khuyên của mình dành cho những người đồng cảnh ngộ hoặc những người tò mò muốn tìm hiểu thêm về gen này.

“Tôi chắc chắn không phải là chuyên gia về chủ đề này, nhưng lời khuyên của tôi là nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về gen nói chung hoặc nếu bạn đủ điều kiện cho bất kỳ xét nghiệm di truyền nào để phát hiện ung thư hoặc các tình trạng khác trong gia đình bạn”, cô nói . “Tất nhiên là nó đáng sợ và tôi không hài lòng về tình huống này, nhưng có một cơ hội để tìm hiểu thêm và làm theo các biện pháp phòng ngừa mà tôi hy vọng mọi người có thể tiếp cận.”

“Hãy tiếp tục tích cực và nhận tất cả những kiến ​​thức bạn có thể,” cô ấy nói thêm.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách bình luận bên dưới và tweet @Yahoo Style! Theo chúng tôi TwitterInstagramSự tham gia cho bản tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *