Nhà máy điện LNG đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động

Samsung C&T và Lilama Corp. Nhổn Đường 3 và 4 – Nhà thầu Kỹ thuật, Mua sắm và Xây dựng (EPC) cho các nhà máy điện chạy bằng LNG đầu tiên của Việt Nam.

Mục đích chính của gói EPC trị giá 1 tỷ USD là xây dựng hai nhà máy sử dụng tuabin khí tuần hoàn tích hợp hiện đại (CCGTs) theo cấu hình 1-1-1 (1 tuabin khí, 1 lò hơi thu hồi nhiệt và 1 tuabin hơi). GE cung cấp CCGT, mà Leelama cho biết là kiểu thế hệ mới 9HA.02. Theo Leelama, kế hoạch nên được phát triển trong vòng 36 tháng.

Trong quá trình phân phối gói thầu EPC, Công ty Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC 2) và Fichtner (Đức) đã tham gia với tư cách là các đơn vị tư vấn hàng đầu trong nước và quốc tế.

Việt Nam hiện đang sản xuất nhiều điện hơn từ than và đang xây dựng kế hoạch phát triển điện lực quốc gia mới bao gồm 22 nhà máy điện LNG.

Dự án Nhơn Trạch 3 và 4 nằm trong Khu công nghiệp Ông Kyo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, dự kiến ​​cung cấp điện cho 3 khu vực lớn ở khu vực phía Nam, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Nai và Pa Ria-Wung Tao. Họ sẽ là những người đầu tiên ở Việt Nam sử dụng LNG với công suất 1.500 MW (mỗi nhà máy 750 MW). Các nhà máy dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2023-2024.

READ  Việt Nam: Cập nhật về nhu cầu bản địa hóa dữ liệu và luồng dữ liệu xuyên biên giới

Tuần trước, PetroVietnam Gas đã công bố kế hoạch chạy thử Thị Vải vào quý IV / 2022. Nhà ga sẽ cung cấp LNG nhập khẩu cho cả hai nhà máy điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *