Nhà ở Mỹ bắt đầu tăng tốc, giấy phép xây dựng giảm xuống mức thấp nhất trong tám tháng

  • Nhà ở bắt đầu tăng 6,3% vào tháng Sáu; đã sửa đổi xuống
  • Hộ độc thân bắt đầu tăng 6,3%; 6,2% lợi nhuận nhiều lần
  • Giấy phép xây dựng giảm 5,1%; Gia đình độc thân giảm 6,3%

WASHINGTON (Reuters) – Việc xây dựng nhà của Hoa Kỳ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu, nhưng giấy phép xây dựng những ngôi nhà trong tương lai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, có thể phản ánh sự miễn cưỡng gây ra bởi vật liệu xây dựng đắt tiền và sự thiếu hụt lao động và đất đai.

Báo cáo từ Bộ Thương mại hôm thứ Ba chỉ ra rằng tình trạng thiếu nhà trầm trọng, đã thúc đẩy giá cả và châm ngòi cho cuộc chiến đấu thầu trên khắp đất nước, có thể tiếp tục trong một thời gian. Nhu cầu mua nhà được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp thấp hơn và mong muốn có những chỗ ở rộng rãi hơn trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Mặc dù giá gỗ xẻ đã giảm từ mức kỷ lục, nhưng các nhà xây dựng đang phải trả nhiều tiền hơn cho thép, bê tông và hệ thống chiếu sáng, đồng thời vật lộn với tình trạng thiếu hụt các thiết bị như tủ lạnh.

“Các báo cáo đã xuất hiện về sự chậm trễ trong vài tháng trong việc giao cửa sổ, thiết bị sưởi, tủ lạnh và các mặt hàng khác trên toàn quốc, trì hoãn việc giao nhà và buộc các nhà xây dựng hạn chế hoạt động và nhiều công nhân xây dựng tiếp tục báo cáo tình trạng thiếu nhân công sẵn có” Matthew Speakman nói. Nhà kinh tế học của Zillow, “Như một thách thức riêng biệt.”

Giá nhà ở bắt đầu tăng 6,3% lên tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1,643 triệu căn vào tháng trước. Dữ liệu tháng 5 đã được sửa đổi thành 1,546 triệu đơn vị so với 1,572 triệu đơn vị được báo cáo trước đó. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự đoán giá khởi điểm sẽ tăng lên 1,590 triệu đơn vị.

READ  Cảnh báo linh hoạt ở California kéo dài vào Thứ Sáu giữa thời tiết nắng nóng gay gắt

Bất chấp mức tăng trong tháng trước, các công ty khởi nghiệp vẫn ở dưới mức 1,737 triệu đơn vị của tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2006. Việc xây nhà tăng ở phía Tây và Nam đông dân cư, nhưng giảm ở Đông Bắc và Trung Tây.

Giá khởi điểm dành cho một gia đình tăng 6,3% lên 1,160 triệu chiếc. Hạng mục xây dựng nhà nhiều gia đình có nhiều biến động đã tăng 6,2% lên 483.000 căn.

Vào tháng 6, số lượng công ty khởi nghiệp đã tăng 29,1% so với cùng kỳ năm trước.

Giấy phép xây nhà trong tương lai giảm 5,1% xuống còn 1,598 triệu căn vào tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Giấy phép hiện bắt đầu muộn, cho thấy việc xây nhà sẽ chậm lại trong những tháng tới.

Cổ phiếu trên Phố Wall đã giao dịch cao hơn sau đợt bán tháo mạnh vào thứ Hai. đô la (DXY.) Kiếm được từ một rổ tiền tệ. Lợi tức kho bạc Mỹ giảm.

Người xây dựng cẩn thận

Trong khi giá gỗ xẻ giao sau giảm gần 70% so với mức cao kỷ lục hồi đầu tháng 5, các nhà kinh tế đang cảnh báo rằng giá cao hơn có khả năng chiếm ưu thế do cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ.

Dustin Galbert, trưởng nhóm gỗ tại Fastmarkets RISI, cũng lưu ý rằng giá gỗ đang tăng trong nội địa tỉnh British Columbia của Canada và thuế đối với các nhà sản xuất Canada có thể sẽ tăng vào cuối năm nay.

Các dấu hiệu bất động sản thông báo nhà mới để bán trong một số phát triển mới ở Quận York, Nam Carolina, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 2 năm 2020. REUTERS / LUKAS JACKSON / File Photo

Cũng có những dấu hiệu cho thấy làn sóng di cư ồ ạt đến các vùng ngoại ô và các khu vực có mật độ dân cư thấp khác để tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn để làm văn phòng tại nhà và giáo dục đang dần tan biến khi vắc xin COVID-19 cho phép các công ty thu hồi công nhân trở lại văn phòng ở trung tâm thành phố.

READ  Một phóng viên nói BlackRock, các công ty đầu tư khác đang "giết chết giấc mơ" sở hữu nhà

Sự gia tăng trường hợp nhiễm COVID-19 ở những người Mỹ chưa tiêm phòng cũng gây rủi ro cho triển vọng thị trường nhà ở.

Các nhà kinh tế kỳ vọng thị trường nhà ở, một trong những ngôi sao sẽ hoạt động trong nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch coronavirus, sẽ là một lực cản nhẹ đối với GDP trong quý thứ hai.

Tuy nhiên, việc xây dựng nhà ở vẫn được hỗ trợ bởi tình trạng thiếu nhà để bán. Tồn kho nhà sở hữu trước đây đã đạt mức thấp nhất, dẫn đến giá nhà trung bình tăng hai con số.

Một cuộc khảo sát từ Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia hôm thứ Hai cho thấy niềm tin của những người xây nhà cho một gia đình đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng vào tháng Bảy. Đọc thêm

Tình trạng khan hiếm và giá đầu vào tăng cao có khả năng ảnh hưởng đến doanh số bán nhà mới trong tháng Sáu. Cuộc khảo sát người xây dựng ứng dụng của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy rằng các đơn đăng ký thế chấp để mua nhà mới đã giảm 23,8% trong tháng Sáu so với một năm trước. Đơn hàng giảm 3% so với tháng 5. Dữ liệu chưa được điều chỉnh cho các kiểu mùa điển hình. Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu bán nhà mới cho tháng Sáu vào thứ Hai tới.

Những người xây dựng nhà và một loạt các bên liên quan khác đã gặp gỡ các quan chức Nhà Trắng vào thứ Sáu tuần trước, bao gồm Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Marcia Fudge, để thảo luận về các chiến lược nhằm giải quyết sự gián đoạn chuỗi cung ứng ngắn hạn trong lĩnh vực xây dựng nhà.

READ  Đi du lịch vào ngày 4 tháng 7 cuối tuần? Mong đợi đám đông. Mọi nơi.

Giấy phép xây dựng đã giảm ở cả bốn khu vực trong tháng Sáu. Giấy phép nhà ở cho một gia đình giảm 6,3% xuống mức trung bình 1,063 triệu căn, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Giấy phép nhà ở cho nhiều gia đình giảm 2,6% xuống mức trung bình 535,000 căn.

Tình trạng tồn đọng của các ngôi nhà dành cho một gia đình chưa bắt đầu sử dụng trong tháng 6 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2006.

Mark Balim, Phó trưởng kinh tế tại Fannie Mae ở Washington, cho biết: “Các báo cáo mang tính giai thoại rộng rãi chỉ ra rằng các nhà xây dựng đang trì hoãn hoặc từ chối các ứng dụng để cho phép giảm thiểu sự thiếu hụt và bù đắp cho việc xây dựng tồn đọng,” Mark Balim, Phó trưởng kinh tế tại Fannie Mae ở Washington.

Số căn nhà hoàn thiện đã giảm 1,4% xuống còn 1,324 triệu căn trong tháng trước. Tỷ lệ hoàn thành nhà dành cho một gia đình giảm 6,1% xuống 902.000 căn, mức thấp nhất kể từ tháng 10.

Các nhà môi giới ước tính rằng tỷ lệ khởi công và hoàn thiện nhà ở dành cho một gia đình nên nằm trong khoảng 1,5 triệu đến 1,6 triệu căn mỗi tháng để lấp đầy khoảng trống tồn kho.

Tồn kho nhà đang xây dựng đã tăng 1,8% lên 1,359 triệu căn trong tháng trước.

(Bìa) Lucia Mutikani Biên tập bởi Shizuo Nomiyama và Paul Simao

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *